[Hỏi Đáp] Răng bị trồi thụt sau khi mất cần làm gì?

Chào mọi người, em bị mất 2 răng hàm dưới thời gian khá lâu. Răng bị trồi thụt xuống đụng nướu răng dưới. Em đi khám bác sĩ bảo là lắp niềng răng để kéo răng trên lên như đánh lún, thời gian sẽ là 1,5 đến 2 năm, hoặc bọc sứ lại cho răng hàm trên để răng không bị trồi thụt nữa. Sau đó sẽ tiến hành cắm ghép Implant cho răng mất. Em nghĩ do thời gian mất răng lâu và nhai 1 bên nên răng có dâu hiệu bị lệch hàm (đặc biệt khi cười). Tình trạng của e có cách nào khắc phục đc không ạ? Nếu em đánh lún niềng răng cả hàm thì có thể đỡ hơn không? Mong mọi người cho e lời khuyên. Hiện tại e cũng chưa tìm đc nha khoa để làm răng, mong mọi người review giúp em vài nha khoa uy tín tại Sài Gòn ạ. Em cảm ơn.

Ngô Phạm Thanh Trúc (25 tuổi) KT, Phú Nhuận – TPHCM

Răng bị trồi thụt sau khi mất cần làm gì?

Khưu Tấn Phúc (26 tuổi) – Tân Bình, TPHCM:

Tình trạng này tùy nhu cầu của bạn thôi, nếu muốn bảo tồn răng thật thì nên niềng răng, còn nhanh gọn lẹ bọc sứ tầm 3 ngày là xong. Quan trọng là nên làm lại Implant ở vị trí mất răng đó bạn, trồng sớm sẽ đỡ tốn kém hơn.

Trần Phan B. Anh – baoanhtran1996@gmail.com:

Niềng xong phải mang khí cụ duy trì trong thời gian dài đó chị, trường hợp răng nếu niềng cũng có khi nhổ bỏ để tạo khoảng trống giúp sát khít các răng nữa, nếu khớp cắn đều thì đánh lún làm gì bọc sứ cho nhanh. Chứ gắn mắc cài chăm sóc mệt lắm, những 1 – 2 năm mà chưa chắc hiệu quả như thế nào mà.

Hồ Thị Kim Ngọc – Cashier, TPHCM:

Mình giống bạn, nhưng mình nhổ răng được gần 9 tháng rồi. Răng trên đối diện răng mất nó thòng xuống nướu răng mất luôn. Mà vẫn chưa đi khám, với lâu lâu bị nhức đầu khó chịu lắm.

Ngô Phạm Thanh Trúc (25 tuổi) KT, Phú Nhuận – TPHCM

Đúng rồi bạn, nếu nhổ răng phải trồng sớm sẽ bị tiêu xương, hóp má như mình, ăn uống khó khăn lắm.

Hồ Thị Kim Ngọc – Cashier, TPHCM:

Mình cũng đang định bắc cầu sứ cho rẻ nè chứ để vậy cũng thấy sợ, răng khôn cũng đang mọc có dấu hiệu nhức chắc phải nhổ sớm luôn rồi.

Dương Thị Xuân An – NVBH, Q11.TPCHM:

Mất răng qua nha khoa Đông Nam trồng răng đi bạn, Implant sẽ tốt hơn bắc cầu sứ về mọi mặt, phục hình cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ mà không cần xâm lấn răng thật. Ngặt cái Implant có chi phí khá cao nhưng nếu xét về lâu dài thì xứng đáng, chỉ cần chọn nha khoa uy tín để thực hiện thì yên tâm hơn, chứ giờ bạn niềng phải niềng 2 hàm mất những 50 triệu hơn nữa, phí lắm.

Ngô Kim Sơn (1993) – HR, TPHCM:

Đúng rồi bạn đừng nên bắc cầu sứ, răng thật luôn là tốt nhất, nếu mài sứ bắc cầu sẽ phạm thêm 2 cái nữa banh luôn 3 chiếc răng. Mà làm cầu sứ vẫn bị tiêu xương hàm, xô lệch răng, hóp má nha bạn.

Dương Thị Xuân An – NVBH, Q11.TPCHM:

Mình mới trồng 3 trụ Implant tại nha khoa Đông Nam ở 614 Lê Hồng Phong – Q10.TPHCM, trụ mình chọn là loại Hàn Quốc 16,5 triệu/ trụ kèm răng sứ toàn sứ đang được giảm 30% còn 4t9/1 răng. Nói chung là cảm nhận rất hài lòng về tay nghề bác sĩ lẫn cách phục vụ của nhân viên. Trước mình hay đi RHM nhưng vì thủ tục lâu lắc lắm, đàng này chỉ có 1 quá trình đăng ký xong là vào làm luôn, miễn phí thăm khám, chụp phim là hài lòng rồi đó.

Ngô Phạm Thanh Trúc (25 tuổi) KT, Phú Nhuận – TPHCM

Chi phí đó đã bao gồm hết cho 1 răng luôn phải không ạ?

Dương Thị Xuân An – NVBH, Q11.TPCHM:

Đúng rồi bạn, chi phí tại nha khoa đã bao gồm luôn các khoảng về ghép xương, khóp nối đó. Bạn theo dõi bảng giá này nha, mình có lưu lại để tham khảo. So với RHM thì chi phí tại Đông Nam là trọn gói đó bạn, bệnh viện chia ra cộng lại nhiều lắm chưa kể phí ghép xương ở các nơi cũng hết 300 đô rồi.

Răng bị trồi thụt sau khi mất cần làm gì?

Hồ Thị Kim Ngọc – Cashier, TPHCM:

Bạn có nghe nói về biến chứng hay gặp tình trạng trụ Implant bị đào thải không bạn, nếu lỡ rơi vào trường hợp đó chắc xem như mất trắng quá.

Ngô Phạm Thanh Trúc (25 tuổi) KT, Phú Nhuận – TPHCM

Trước khi thực hiện thì nha khoa có giấy tờ cam kết bảo đảm đầy đủ, nếu trụ bị đào thải sẽ cấy lại cho mình miễn phí hoặc hoàn trả lại số tiền điều trị nên mình mới thực hiện ấy chứ.

Răng bị trồi thụt sau khi mất cần làm gì?

Ngô Phạm Thanh Trúc (25 tuổi) KT, Phú Nhuận – TPHCM

Cảm ơn bạn, có gì mình sẽ ghé nha khoa để thăm khám trước, nhìn giấy tờ thì cũng yên tâm phần nào.

Chứ hiện tại tìm nha khoa chuyên khoa khó quá, chất lượng sợ không đảm bảo thì công dã tràng mất.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời