[Hỏi Đáp] Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám nha khoa

Mọi người cho mình hỏi thăm răng này nhổ dễ không? Mình đang phân vân không biết nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám nha khoa nhổ là tốt nhất ạ? Mọi người có kinh nghiệm gì về trường hợp mất răng khoảng cách răng bị xô lệch nhiều như mình nên làm giải pháp nào tốt nhất cho mình xin ít kinh nghiệm. Cảm ơn mọi người đã quan tâm!

Huỳnh Ngọc Hân (24 tuổi), HR – TPHCM

nhổ răng phòng khán nha khoa

Công Hùng Đặng (dch475@gmail.com):

Bữa trước mình đi BV RHM từ 9h ság tới 2h chiều cuối cùng không nhổ được. Nản quá, qua nha khoa tư làm đi bạn nhổ dịch vụ nhanh chóng hơn.

Huỳnh Ngọc Hân (24 tuổi), HR – TPHCM:

Bạn đi BV sao khám lâu thế ạ?

Công Hùng Đặng (dch475@gmail.com):

Mình vào đó bác sĩ chỉ định chụp phim, xét nghiệm máu rồi đợi kết quả tùm lum hết, xong phán xanh rờn không nhổ được, về đợi thêm và cho thuốc uống. Nên tầm vài ngày sau mình ra nha khoa tư nhân làm luôn nhanh gọn mà chi phí còn được giảm giá nữa có 1tr250/ 1 răng à.

Huỳnh Ngọc Hân (24 tuổi), HR – TPHCM:

Cho mình xin địa chỉ nha khoa nha, mình tham khảo thêm cũng đang phân vân địa chỉ nhổ răng sợ ảnh hưởng về sau.

Công Hùng Đặng (dch475@gmail.com):

Bạn tham khảo https://nhakhoadongnam.com/nho-rang-khon-ham-duoi/ thông tin này đi, đến khám và làm luôn trong ngày đó, không lằng nhằng gì cả. Bác sĩ tay nghề rất ổn, nhổ xong còn dặn dò rất kỹ hẹn 1 tuần sau tái khám và kiểm tra lại nữa.

Nguyễn Văn Thanh – chamsocrangmieng.edu.vn:

Răng của bạn chân răng không quá dài và cong nên nhổ cũng không quá khó. Chỉ là bị sâu vỡ hết mặt nhai nên khi nhổ sẽ mất điểm bẩy nên hơi lâu một chút thôi. Nhổ sớm đi bạn ạ, để lâu không tốt.

Huỳnh Ngọc Hân (24 tuổi), HR – TPHCM:

Cảm ơn anh ạ, nhưng em có vấn đề về huyết áp nhẹ thì không biết có nhổ bình thường được không, hiện tại chỉ số 132/80.

Nguyễn Văn Thanh – chamsocrangmieng.edu.vn:

Nếu còn trẻ mà huyết áp như vậy thì hơi cao một chút, nhưng mà cũng chưa đến mức không nhổ được. Vì gây tê nhổ răng là gây tê ngoại biên, tại vị trí răng đó thôi. Nên nó không làm co mạch nhiều đến mức để làm tăng huyết áp đâu. Hãy thật thoải mái và thả lỏng người là được, vì nhổ có thuốc tê thì sẽ không đau, chỉ lúc gây tê hơi tưng tức thôi ấy.

Triệu Mỹ Nhân – NVVP, (28 tuổi) TPHCM:

Mất răng nên làm Implant đi em, vì chỉ có Implant mới phục hình chân răng được thôi, cầu sứ hay tháo lắp không xi nhê. Chị cũng mới cấy 1 trụ bên Nkhoa Đông Nam này, họ chuyên về Implant đó. Tầm 3 tháng là lên răng luôn rồi, bác sĩ Dũng bên đó làm tốt lắm.

Huỳnh Ngọc Hân (24 tuổi), HR – TPHCM:

Trồng răng implent mắc không chị ạ? Em sợ chi phí cao nên cũng đang đắn đo lắm, với thấy rạch khoét sợ đau nữa ạ.

Triệu Mỹ Nhân – NVVP, (28 tuổi) TPHCM:

Chi phí trọn gói cho trụ Implant Hàn Quốc chỉ 16,5 triệu/ trụ bao gồm luôn răng, mình có thể trả trước 70% rồi thanh toán 30% còn lại sau khi lên răng hoàn tất. Nhưng chị thấy khoảng cách răng em xô lệch còn ít quá chắc nên thăm khám xem bác sĩ chụp phim ra sao rồi chỉ định điều trị, họ chụp phim miễn phí đó.

Huỳnh Ngọc Hân (24 tuổi), HR – TPHCM:

Cảm ơn chị em sẽ tham khảo thêm, giờ lo giải quyết răng khôn trước nếu không hư luôn răng 7 lại toang hết.

Thủy Bùi – (buithuthuy46@gmail.com):

Các bạn thông thái cho em hỏi sau khi nhổ răng 8 về ăn gì được ạ? Con em chỉ mới 4 tháng thôi, đang cho con bú thì sợ húp cháo trắng lại không có sữa, nhưng việc dùng thuốc kháng sinh có ảnh hưởng gì không ạ?

Lý Ngọc Ngân – (26 tuổi), TPHCM:

Mình nhổ xong 1 ngày vẫn ăn uống bình thường đó bạn, dùng soup loãng cho dễ nuốt. Có thể hầm xương, nấu canh rồi lấy nước đó húp, xay rau má và sữa tươi, sinh tố nữa. Tùy độ đau của từng người mà liệu cơm gắp mắm, cơ mà cho trẻ bú nên thận trọng lược bỏ lượt sữa đầu tiên đi sẽ tốt hơn nha.

»»» Tham khảo: TOP 10 nha khoa nhổ răng không đau và an toàn nhất TPHCM

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời