[Hỏi Đáp] Xử lý răng chuột như thế nào cho đẹp?

Chào mọi người, tình trạng răng của em có chiếc răng kẹ mọc ở giữa 2 chiếc răng chuột như này trông rất mất thẩm mỹ, nếu có thể chỉnh sửa thì nên làm giải pháp nào tốt nhất ạ. Mong mọi người có kinh nghiệm tư vấn giúp em với. Xin chân thành cảm ơn mọi người!

Nguyễn Thành Nam (25 tuổi) – Bình Dương

răng chuột

Hoàng Việt (25 tuổi) – TVV, Quận 5. TPHCM

Răng này nên niềng răng đi bạn, nhổ bỏ răng kẹ rồi niềng lại giúp bảo tồn răng thật tốt hơn. Chứ mình thấy, nếu bọc răng sứ tạo hình sẽ không được tự nhiên lắm, còn chân răng nhỏ nữa, tốt nhất nên nhổ rồi niềng lại sẽ đẹp toàn diện.

Nguyễn Thành Nam (25 tuổi) – Bình Dương

Hic, cảm ơn bạn, mình cũng đang phân vân lắm, vì niềng răng sợ mất thời gian, đeo mắc cài này nọ cũng hạn chế thẩm mỹ nhiều lắm. Nếu so ra chi phí niềng răng cũng khá cao nữa phải không bạn?

Hoàng Việt (25 tuổi) – TVV, Quận 5. TPHCM

Niềng răng có phí cố định 25 triệu – 35 triệu/ 1 hàm, bạn vẫn có thể niềng 1 hàm được mà, thời gian chắc cũng 1 năm hơn thôi, nhưng bù lại bạn sẽ không phải mang răng giả như bọc sứ nữa. Chứ nếu bọc sứ phải mài răng đó bạn, mà răng giả thì làm sao so sánh như răng thật được, vài năm dễ viêm nướu, hôi miệng lắm.

Vũ Thùy Dung (thuydungvu4850@gmail.com)

Mình thấy nếu chọn nha khoa uy tín để thực hiện thì bọc sứ vẫn ổn, không vấn đề gì cả. Hôi miệng, viêm nướu là do bạn chọn những loại sứ không tốt, kỹ thuật và tay nghề bác sĩ không đảm bảo mới dễ gây nên tình trạng đó thôi, mình làm tới giờ ăn nhai rất ổn, chưa có xảy ra gì cả. Định kỳ vẫn tới kiểm tra và cạo vôi răng đều đều.

Nguyễn Công Thành (23 tuổi), NVKD –TPHCM

Cho anh tham khảo trường hợp của em, đây là hình trước khi niềng răng, em cũng quyết định kỹ lắm rồi làm đó, bởi răng mình lệch nhiều, bọc sứ sợ xâm lấn răng thật mà dùng mão sứ kim loại lại không tốt, mão sứ toàn sứ thì đắt hơn cả chi phí niềng răng nữa bạn, làm 1,2 chiếc răng thì sẽ không tự nhiên nên niềng là giải pháp hợp lý đó.

răng chuột

Đây là kết quả của 1 năm gian nan đây, cơ mà rất xứng đáng anh nhé. Lúc đầu hơi khó khăn 1 chút, vì chăm sóc khá bất tiện, nhưng nhìn răng thay đổi từng tháng đẹp hơn thì em nghĩ anh nên niềng là tốt nhất đó.

răng chuột

Hoàng Việt (25 tuổi) – TVV, Quận 5. TPHCM

Bạn thực hiện tại nha khoa nào vậy? Chi phí cao không bạn, răng này niềng xong nhìn đều quá, thay đổi hẳn luôn.

Nguyễn Công Thành (23 tuổi), NVKD –TPHCM

Em niềng răng bên Nha khoa Đông Nam trên đường Nguyễn Kiệm, anh search trên mạng ra nhiều lắm, chi phí là 25 triệu/ hàm, đợt làm được giảm giá 30% chỉ còn 17.5 triệu/ 1 hàm. Anh cứ tìm hiểu kỹ xem những trường hợp nha khoa từng làm rồi tới tư vấn trước, chụp phim không mất tiền đâu. Hiểu rõ hơn về trường hợp của mình đi rồi quyết định làm. Chỉ có 2 giải pháp bọc sứ và niềng răng để lựa chọn thôi, tùy theo nhu cầu và kinh tế của mình lựa chọn là được.

Phạm Yên Nhi (24 tuổi) – GVMN, Q1. TPHCM

Trường hợp răng mọc lệch thì nên niềng là tốt nhất đó anh, em cũng mới đi tư vấn nha khoa về, bác sĩ khuyên niềng răng sẽ tốt hơn. Trừ những trường hợp răng bị xỉn màu, hư hỏng do bệnh lý mới nên bọc răng sứ thôi.

Hoàng Việt (25 tuổi) – TVV, Quận 5. TPHCM

Niềng răng tại nha khoa có được trả góp không bạn @NguyễnCôngThành? Nếu trả luôn 1 lần thì mình e rằng chi phí không đủ để thực hiện.

Nguyễn Công Thành (23 tuổi), NVKD –TPHCM

Nha khoa có áp dụng chính sách trả góp 0% lãi suất đó anh, nhưng đợt đầu phải thanh toán trước 70/30% hoặc 50/50% rồi mấy tháng sau đó chia nhỏ ra trả dần cho đến ngày tháo mắc cài thôi, vậy cũng tiện để anh sắp xếp thực hiện hơn.

Hoàng Việt (25 tuổi) – TVV, Quận 5. TPHCM

Cảm ơn bạn, mình sẽ tới nha khoa thăm khám xem như nào, chứ răng nhìn vào mất thẩm mỹ quá, giao tiếp với mọi người tự ti lắm.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời