40 Tuổi Niềng Răng Có Được Không?

Câu hỏi:“Thưa bác sĩ, răng hàm trên của tôi hơi lộn xộn nên cảm giác không được thoải mái khi nhai cắn thức ăn và mỗi lần vệ sinh cũng tốn nhiều thời gian hơn để làm sạch từng ngóc ngách. Nay tôi muốn cải thiện hàm răng của mình nhưng không biết 40 tuổi niềng răng có được không? Mong bác sĩ giải đáp dùm.” – Tường Vy (Quận 5, TPHCM).

40 tuổi niềng răng có được không40 tuổi niềng răng có được không?

Nha khoa Đông Nam trả lời: Chào chị Tường Vy, cảm ơn chị đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa chúng tôi là nơi để chia sẻ những thắc mắc, lo lắng của mình. Trên thực tế, răng mọc lộn xộn không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nghiêm trọng hợn là làm lệch khớp cắn, tác động xấu đến hệ thống ăn nhai như những chia sẻ thực tế của chị. Với vấn đề chị thắc mắc, chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

40 tuổi niềng răng có được không?

Niềng răng là kỹ thuật thực hiện dựa vào các khí cụ nha khoa (mắc cài – dây cung hoặc bộ khay niềng) được thiết kế phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Bộ khí cụ này có khả năng tạo lực kéo để dịch chuyển răng mọc lộn xộn, lệch lạc, hô móm… về lại đúng vị trí như mong muốn, thẳng hàng và đồng đều khớp cắn giữa hàm trên, hàm dưới.

40 tuổi niềng răng có được khôngRăng được điều chỉnh đều đặn nhờ phương pháp niềng răng

Trên lý thuyết thì phương pháp này có thể áp dụng cho mọi khách hàng, kể cả trẻ em (độ tuổi từ 14-16 là giai đoạn niềng răng tốt nhất), người trưởng thành và người cao tuổi. Điều này có nghĩa là 40 tuổi niềng răng vẫn được chị nhé.

Tuy nhiên, trên thực tế để thực hiện niềng răng ở độ tuổi này thì đòi hỏi nền răng, cấu trúc nâng đỡ răng của chị là xương và lợi vẫn còn tốt, chắc khỏe, không gặp phải các tình trạng viêm nhiễm về nướu.

40 tuổi niềng răng có được không40 tuổi vẫn có thể niềng răng nhưng tốn rất nhiều thời gian, hiệu quả lại khó đạt tuyệt đối

Bên cạnh đó, ở độ tuổi 40, xương hàm và nướu đã ổn định vững chắc, răng cũng là răng vĩnh viễn nên việc di chuyển sẽ khó khăn và tốn rất nhiều thời gian (từ 1-3 năm hoặc lâu hơn) nhưng kết quả lại khó có thể đạt được tuyệt đối. Lúc này, niềng răng mắc cài tự buộc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn những phương pháp khác.

Một vấn đề nữa là việc nong hàm ở giai đoạn này cũng khó hơn rất nhiều, vì thế hầu hết các bác sĩ sẽ chọn phương pháp nhổ răng để có chỗ trống nhằm kéo/ đẩy – đưa răng về đúng vị trí.

Do đó, trước khi thực hiện niềng răng thì chị hãy cân nhắc thật kĩ bởi vì đây là một sự đầu tư không chỉ về tiền bạc mà còn tốn rất nhiều thời gian. Còn nếu muốn rút ngắn thời gian thì bọc răng sứ thẩm mỹ cũng sẽ giúp chị sở hữu một hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn chỉ trong vòng 2-4 ngày mà thôi.

Bọc răng sứ thẩm mỹ – giải pháp thay thế niềng răng ở độ tuổi 40

Với phương pháp bọc răng sứ, bác sĩ sẽ xác định số lượng răng cần cân chỉnh để hàm răng được đều đặn hoặc thực hiện bọc răng sứ cho cả 10 răng/1 hàm để đạt tính thẩm mỹ cao nhất (tùy vào nhu cầu của bệnh nhân). Sau đó, bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng thật tạo thành cùi răng cho mão răng sứ bao bọc bên ngoài.

So với niềng răng có thể phải nhổ từ 1-4 răng (tùy vào từng trường hợp cụ thể) thì bọc răng sứ chỉ cần tác động vào những răng mọc lộn xộn mà thôi, nhổ răng là điều không cần thiết.

Trường hợp răng mọc lộn xộn quá nhiều, có khả năng phải lấy tủy thì bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng với bệnh nhân, chỉ thực hiện khi bệnh nhân đồng ý.

Ngoài việc rút ngắn được thời gian, chỉ cần thực hiện trong 2-4 ngày là hoàn tất, thì bọc răng sứ còn cải thiện được màu sắc thẩm mỹ cho răng. Đây là một ưu điểm mà niềng răng không thể mang lại được.

Tham khảo một số trường hợp bọc răng sứ điều trị răng mọc lộn xộn tại Nha khoa Đông Nam:

40 tuổi niềng răng có được không

40 tuổi niềng răng có được không

40 tuổi niềng răng có được không

40 tuổi niềng răng có được không

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn và số lượng răng sứ cần phục hình. Tại Nha khoa Đông Nam có các loại răng sứ như sau:

Bảng giá phục hình răng sứ tại nha khoa đông namGiả sử, nếu chị bọc 10 cái răng hàm trên để tạo được sự đồng đều về cả hình dáng và màu sắc và chị lựa chọn loại răng toàn sứ Zirconia thì chi phí chị cần phải thanh toán sẽ là: 6.000.000 x 10 = 60.000.000 vnđ. Đây gần như là chi phí trọn gói chị nhé.

Tóm lại, để biết được phương pháp nào thích hợp nhất với chị, hãy nhanh chóng đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 để được hỗ trợ nhanh chóng.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời