[Chia sẻ] Kinh nghiệm đi trồng răng Implant sau 2 tháng

Mình xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm đi trồng răng Implant của mình, vì mình đã cấy ghép răng này rồi và hiện giờ mình đang ăn nhai với nó đây.

Thứ nhất, trước khi cấy ghép implant bạn phải tìm cho mình một địa chỉ uy tín, bác sĩ răng hàm mặt chuyên môn giỏi, đặc biệt nha khoa đó có trang bị máy CT 3D không nhé, vì nhiều nha khoa chỉ có máy X-quang sẽ chẩn đoán không chính xác đâu, cấy vào xương hàm sẽ có nhiều rủi ro (riêng mình thì mình ở tphcm và đã từng làm ở Nha Khoa Đông Nam, còn bạn ở đâu thì mình chưa rỏ nên không thể tư vấn cho bạn được. Tuy nhiên nhớ đừng nghe nhiều lời quảng cáo rồi nhắm mắt nhắm mũi là tiền mất tật mang bạn nhé, nhớ hãy tham khảo kỹ).

kinh nghiệm trồng răng implantChụp CT 3D Cone Beam xem xét trình trạng xương hàm

Thứ hai, bạn không nên nóng vội tiến hành ngay mà hãy đến gặp bác sĩ để bác sĩ khám tư vấn cho bạn cụ thể trước cái đã, xong sau đó bạn hiểu rõ vấn đề và nắm được giá cấy ghép implant bao nhiêu thì sau đó bạn sắp xếp thời gian để làm thôi.

Lưu ý là sau khi trồng implant, bạn sẽ bị 1 vết khâu nên sẽ hạn chế việc ăn nhai hoặc giao tiếp đối với các răng cửa trong vài ngày. Mình sắp xếp công việc xong xuôi hết rồi mới quyết định làm đấy bạn.

kinh nghiem trong rang implantBác sĩ khám và tư vấn trước khi thực hiện

Thứ ba, khi mọi thứ đã sẵn sàng, tâm lý bạn vững chắc, lúc này bạn thông báo cho người ta là bạn muốn bắt đầu làm. Người ta sẽ sắp xếp lịch để bạn đến cấy sao cho thuận tiện nhất.

Trước khi cấy, y tá có cho bạn uống thuốc giảm đau nhẹ, sau đó dẫn bạn lên phòng phẫu thuật và bước đầu tiên là bạn sẽ được gây tê. Ở giai đoạn này mình hơi ớn ớn, vì nghe tới phẫu thuật hay cấy ghép là mình sởn da gà rồi, mình sợ đau lắm.

kinh nghiệm đi trồng răng implantCấy Implant – giải pháp tối ưu để thay thế răng bị mất

Mình được bác sĩ Dũng là bác sĩ trưởng khoa của Nha Khoa Đông Nam làm nên có thể nói là bác làm rất tốt, quá trình làm mình không có cảm giác gì cả (có lẽ vì được chích thuốc tê rồi), nhưng bác Dũng lâu lâu hỏi mình có đau không, chắc sợ mình đau. Khoảng 20 phút gì đó là bác sĩ thông báo mình làm xong rồi, mình cũng hơi ngạc nhiên vì cứ tưởng sẽ lâu lắm chứ ai dè cũng không đến nỗi.

nha khoa cấy ghép implant uy tínNha khoa trồng răng Implant uy tín

Sau đó y tá kêu mình súc miệng và lau chùi cho mình và dẫn mình xuống chờ toa thuốc của bác sĩ để về nhà uống và dặn mình không được ăn đồ nóng hay súc nước muối vì hình như nó không tốt, hẹn 1 tuần quay lại cắt chỉ.

Sau đó mình về, về tới nhà mới có cái để nói nè các bạn. Ôi trời hết thuốc tê, mình thấy bắt đầu có cảm giác đau rêm rêm, cũng may có thuốc bác sĩ cho, mình ăn tí cháo xong uống thuốc dô ngay và luôn.

cấy ghép implant cần lưu ý điều gìChườm đá nếu cảm thấy đau nhức

Sau 1 tuần mình tới cắt chỉ và kiểm tra, bác sĩ khám và bảo là implant của mình phát triển tốt, bám xương hàm ok, tuy nhiên cần có thời gian hơn nữa để nó bám chắc, kêu mình tháng sau quay lại tái khám.

1 tháng mình quay lại tái khám thì bác sĩ bảo implant của mình vẫn chưa bám được tốt, hẹn mình tiếp tục 2 tháng quay lại. Lúc này hơi lo không biết có gì xảy ra hay không, không biết bác sĩ có giấu mình cái gì không nữa, về nhà mở máy lên tìm hiểu thông tin này nọ thì thấy mọi người cũng nói là cần thời gian nên mình cũng ráng chờ.

Sau 2 tháng tiếp theo mình quay lại thì lần này bác sĩ bảo gắn răng được rồi, implant tốt rồi. Nghe mà thở phào nhẹ nhõm. À quên nói là implant chỉ là cái chân trụ thôi, còn phải gắn cái phần nón phía trên nữa để giống cái răng thật ý các bạn.

kinh nghiệm cấy ghép implantRăng Implant đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cao

Lần này bác sĩ khui cái lỗ nhỏ sau đó gắn cái khớp ốc vít gì đó vào cái trụ Implant sau đó lấy dấu đúc răng sứ hay sao ấy, mình không nhớ rõ khoảng này. Mình chỉ nhớ là quay lại khoảng 3 lần liên tục nữa là bác sĩ làm ra cái răng sứ gắn cho mình ý. Răng nhìn y chang răng thật hà bạn, trắng đẹp lắm.

Nói tới đây là cũng tương đối rồi, chung chung là quy trình cơ bản như thế, bạn cứ tìm hiểu thông tin rồi tới khám thử, sau đó quyết định làm sau vẫn chưa muộn, chứ ở nhà lo sợ không tốt đâu.
À mà quên nói, tổng chi phí từ A-Z của mình luôn là gần 23 triệu bạn nhé. Nếu bạn cần thêm thông tin gì thì cứ inbox mình trả lời thêm cho nhe.

Nguồn: Sưu tầm

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời