[Hỏi Đáp] 26 tuổi niềng răng được không?

Mong mọi người giúp mình, năm nay mình 26 tuổi niềng răng được không, có bạn nào dự tính niềng răng ở độ tuổi này như mình không. Địa chỉ nào ổn tại tphcm có thể mách nhỏ giúp mình về chi phí để mình chuẩn bị trước nhé. cảm ơn các bạn!!! 

Đặng Ngọc Diệp – NVVP 26 tuổi, TPHCM

niềng răng

Thu Huỳnh (31 tuổi), NVBH – TPHCM:

Mình 31 tuổi đã niềng được 1 năm rồi nè bạn, lúc đầu cũng vất vả lắm giai đoạn tách kẽ, gắn mắc cài.

Riết rồi cũng quen thôi, quan trọng là chịu khó ăn cháo với vệ sinh răng miệng đúng cách là được. Bạn nên đến nha khoa chụp phim, thăm khám sẽ chính xác hơn về thời gian lẫn chi phí nhé.

niềng răng

Đặng Ngọc Diệp – NVVP 26 tuổi, TPHCM

Ở độ tuổi này có cần phải nhổ răng sau khi niềng răng không chị nhỉ? Chị làm tại nha khoa nào vậy ạ?

Thu Huỳnh (31 tuổi), NVBH – TPHCM:

Mình không nhổ răng nha bạn, nói chung quá trình rất nhẹ nhàng. Chỉ tách kẽ bằng chun 1 tuần rồi gắn mắc cài, răng có dịch chuyển đều nhé nhưng phải chịu khó trong thời gian đầu tầm 1 tháng là nó vào đều.

Mình làm tại Nha khoa Đông Nam 411 Nguyễn Kiệm, 25 triệu 1 hàm. Mình hay cho bé nhà mình nhổ răng sữa miễn phí với cạo vôi răng ở đây, đi nhiều ngồi chờ hóng khách niềng răng nhiều mà mọi người khen nên làm luôn đó.

Conmaibenanh579@gmail.com:

Niềng răng thì ở độ tuổi nào cũng làm được cả, quan trọng là thời gian càng sớm thì sẽ tốt hơn, càng lớn tuổi thì thời gian chỉnh nha sẽ lâu hơn so với độ tuổi trẻ thôi bạn ạ. Chúc bạn thành công!

Nguyễn T. Uyên phương – CTV, TPHCM:

Mình cũng 28 tuổi mới niềng được 1 tuần, case của mình nhổ 2 răng số 4 hàm trên, mỗi răng cách nhau 3 ngày. Sau 1 tuần nhổ răng thứ 2 đi gắn niềng, sau niềng 1 tuần bắt vi, mình vừa bắt minivis hàm trên hôm qua, vẫn ăn uống cháo này nọ bình thường. Mọi thứ công nhận phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ đó bạn. Nên chọn nha khoa uy tín điều trị thì sẽ yên tâm hơn.

Lý Bội Ân – GVMN, Q1.TPHCM:

Mình thì chưa làm nhưng thấy các bạn khác review tốt về bác sĩ này lắm, mọi người tham khảo thử xem sao.

niềng răng

Lê Ngọc Phước (2001), SV ĐHL Quận 7:

Chích thuốc tê có làm giảm trí nhớ không mọi người ạ? Em sợ đau lắm nên cũng chưa dám niềng, mặc dù răng lệch khớp cắn nhiều lắm.

Phạm Ngọc Danh – kienthucnhakhoa.edu.vn:

Cho đến nay, tất cả các nghiên cứu và hướng dẫn đều chỉ ra rằng các loại thuốc gây mê, gây tê sử dụng trong phẫu thuật thông thường ở người bệnh khỏe mạnh không gây ảnh hưởng lâu dài đến não bộ và trí nhớ. Tình trạng lúc nhớ, lúc quên của bạn do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau có thể gây nên, do đó bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để đánh giá, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị.

Nhật Thành – ddhnt485@gmail.com.vn:

Muốn đẹp thì phải chịu đau thôi bạn, nhưng cảm giác sẽ qua đi nhanh lắm, chỉ nhói nhói tí xíu vài phút thôi là xong rồi. Mình cũng đang niềng nè, mạnh mẽ lên.

Niềng răng

Nguyễn Mỹ Dung (25 tuổi), KT – Hóc Môn:

Mọi người ơi, em đang phân vân về chi phí niềng răng không biết là ở quê niềng răng chi phí rẻ hơn và chất lượng có ngang như các nha khoa lớn không ạ? Cho em lời khuyên với.

Phạm Ngọc Danh – kienthucnhakhoa.edu.vn:

Tiền nào của đó thôi bạn, quan trọng là tay nghề bác sĩ chiếm 80% rồi, còn lại là yếu tố khác phụ thuộc vào bạn nữa. Với đa phần ở các phòng khám tốt hơn tất nhiên vật liệu sẽ được vô khuẩn an toàn hơn. Có những phòng khám đểu mình thấy dùng toàn hàng khí cụ Second Hand hay hàng tàu thì chi phí rẻ hơn rồi.

Nói thế này chả khác nào bóc mẻ nhau nhưng bảo vệ quyền lợi của bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu của nha khoa lớn uy tín.

Đỗ Phương Thùy (27 tuổi), NVTK – TPHCM:

Thường thì ở quê các nha sĩ không chắc chắn, đảm bảo như nha khoa thành phố đâu bạn. Nhưng mà nếu chỗ làm khá xa thì sẽ bất tiện cho bạn trong việc đi lại mỗi tháng thôi. Bung mắc cài cũng phải phi trâu lên thành phố mệt lắm.

Quang Minh – cucumbermint56@gmail.com.vn:

Nhiều yếu tố bạn ha, chung quy mình thấy bác sĩ nào tay nghề giỏi được nhiều feedback tốt và chi phí hợp lý thì mình làm thôi. Quan trọng là mình quyết tâm thực hiện 1 lần thì nên chọn những trung tâm chuyên khoa sẽ đảm bảo hơn.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời