[Hỏi Đáp] Sau khi niềng răng bị chạy là do đâu?

Mọi người ơi, sao dạo này em nghe nhiều tin là sau khi tháo niềng răng bị chạy thì đeo hàm duy trì nhưng răng sẽ vẫn chạy về vị trí cũ, em đang niềng thấy lo quá. Nếu mà răng vẫn chạy thì niềng uổng lắm ạ. Có ai gặp trường hợp này đính chính giúp em bớt hoang mang, cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Bùi Thành Tài (22 tuổi) – Q.Tân Bình, TPCHM

Sau khi niềng răng bị chạy là do đâu

Mai Bách Tùng (24 tuổi) – PV, Q10.TPHCM

Thường thì tháo niềng sớm mới bị chạy răng thôi bạn, cứ theo phác đồ của bác sĩ mà làm. Mình tháo niềng cũng được 3 năm rồi, thời gian đầu cũng tích cực đeo hàm duy trì theo lời bác sĩ, về sau đâu có bị chạy răng gì đâu, định kỳ vẫn tới nha khoa kiểm tra đều đặn.

Ngọc Anh (23 tuổi) – SV ĐHHS, TPHCM

Bác sĩ cũng có bảo mình đeo hàm duy trì 6 tháng mà mình đeo được 3 tháng bỏ luôn, đến giờ vẫn không thấy hiện tượng chạy răng. Chắc tùy cơ địa mỗi người nữa nhưng tốt nhất vẫn nên theo bác sĩ sẽ ổn hơn.

Vũ Ngọc Chi (23 tuổi) – Quận 4,TPHCM

Mình niềng 3 năm rồi vậy có cần đeo hàm duy trì nữa không?

Ngọc Anh (23 tuổi) – SV ĐHHS, TPHCM

Khả năng là không đó bạn, vì niềng càng lâu thì nó giữ càng chắc chân răng, nên các bé nhỏ tuổi đều niềng thì sau khi trưởng thành rồi răng ít bị chạy là vậy, chứ mà niềng răng khi lớn tuổi thì càng phải giữ kỹ, mấy trường hợp không nhổ răng 4 để kéo khoảng thì tỉ lệ chạy răng sau niềng sẽ thấp hơn.

Đức Trí (ductri4759@gmail.com.vn), TPHCM

Mọi người lạc quan lên, răng người không niềng ăn nhai nhiều còn bị chạy răng huống chi là người niềng răng ạ. Đeo 1 năm 24/24 trừ lúc ăn, rồi từ năm 2 đeo lúc tối đi ngủ là ok thôi ạ.

Đặng Gia Hân (22 tuổi) – SV, TPHCM

Em cũng tính đi niềng mà quan ngại chi phí quá, không biết tìm nha khoa có bác sĩ giỏi ở đâu nữa. Giờ mà nghe tin chạy răng thiệt sự hoang mang lắm luôn, mà không niềng thì răng khấp khểnh xấu lắm.

Phan T. Ngọc Nhân (24 tuổi) – Q10. TPHCM

Nếu bạn đang ngại chi phí có thể qua Nha khoa Đông Nam để thực hiện, mình xin chia sẻ cũng đang niềng bên đó chi phí là 17 triệu 500/ 1 hàm vì đợt đó mình thấy chương trình giảm trên mạng nên đăng ký giảm 30% giá gốc 25 triệu. Chi phí này đã bao gồm tiền nhổ răng (500k/ 1 răng), tùy theo tình trạng mới nhổ nha. Có thể đóng trước phân nữa rồi mỗi lần đi siết răng trả lần lần mỗi tháng (tùy điều kiện của mỗi người). Mới niềng hơn 1 tháng thôi mà 2 răng khểnh của mình đã kéo xuống vô hàng rồi, đang chuẩn bị buộc thun kéo 2 răng nanh hàm dưới vô hàng tiếp đây. Thấy răng có bắt đầu điều cảm giác mừng lắm ạ.

Sau khi niềng răng bị chạy là do đâu

Đâu phải ai cũng có nhiều tiền để đi niềng răng. Mình có thể niềng chổ 35tr nhưng mình vẫn quyết định niềng ở chổ này, vì chương trình giảm giá ở nha khoa uy tín và tiết kiệm được đồng nào cho gia đình thì tiết kiệm thôi và cũng tới khám rồi nghe tư vấn tìm hiểu kỹ càng thấy đáng tin mới làm chứ có phải ham rẻ đâu nhé.

Đặng Gia Hân (22 tuổi) – SV, TPHCM

Đẹp quá chị ạ, đúng là nên đi niềng sớm, case này của chị vào nhanh ghê. Nhìn sang hơn nhiều luôn.

Lê Ánh Nhật (25 tuổi) – Q12, TPHCM

Mọi người ơi, nếu mà đang niềng răng được 2 tuần thì phát hiện mình có thai có sao không nhỉ?

Mai Quế Trâm (24 tuổi), TLNM – Q4.TPHCM

Bình thường à chị, em niềng xong 1 tháng mới biết đang bầu 1 tháng đây, không nhổ răng nhưng lúc 8 tháng vẫn bắt vis. Trước khi sinh tháo niềng 4 tháng sau đó đi niềng lại, ăn uống bình thường mà đau ít thôi.

Đỗ Mỹ Nhung (29 tuổi) – TKYK, TPHCM

Nên hạn chế nhổ răng khi mang thai sẽ tốt cho bạn, với phần có thai không thể chụp X quang nhiều được, cần bổ sung nhiều canxi cho cơ thể nha bạn. Vệ sinh tốt cho răng sạch sẽ, chăm cạo vôi răng định kỳ và làm theo chỉ định của bác sĩ.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời