[Hỏi Đáp] Răng sứ bị hư có chỉnh sửa lại được không?

Mọi người cho em hỏi, tình trạng răng em cắt nướu, bọc sứ đã được 2 năm, đã chữa tủy 4 răng cửa trên, nhưng tầm vài tháng trở lại đây răng có dấu hiệu viêm nướu thì không rõ nguyên nhân do đâu. Em đang hoang mang lắm, không biết có thể chỉnh sửa lại răng sứ bị hư được không hay bị mất răng thật. Mong mọi người tư vấn giúp em giải pháp để cải thiện lại.

Lê.T. Mỹ Duyên – 25 tuổi, TPHCM

Review khách hàng

Minh Khôi – 32 tuổi, GVMN:

Trường hợp này của bạn hình như làm cầu răng cửa, nếu được nên gắn rời từng chiếc sẽ đỡ viêm, dễ vệ sinh hơn. Bạn làm cầu mấy răng vậy?

Lê.T. Mỹ Duyên – 25 tuổi, TPHCM:

Em làm cầu 3 răng vì bác sĩ bảo chân răng nhỏ nên làm như vậy, không thể gắn rời được.

Phạm Ngọc Danh – Kienthucnhakhoa.edu.vn:

Đây là ca răng sứ khó, vì bị lấy tủy ép răng giảm hô trước đó, có thể do mài răng bé quá, hay can thiệp nhổ răng nên làm liền 2 hoặc 4 cái với nhau. Hiện tại muốn cải thiện phải tháo toàn bộ sứ, giải phóng khớp cắn vùng răng cửa. Đánh giá xem có can thiệp phẫu thuật nha chu nữa không, bởi phần mô lợi sừng hóa còn quá ít, nếu cắt thì nên cắt hay trượt vạt về chóp.

Chứ nếu tạo hình nhiều về lâu dài thực hiện Implant có thể thiếu xương và mô. Mình nên tìm đến địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi để thực hiện, chấp nhận răng sau khắc phục hơi vẩu.

Lê.T. Mỹ Duyên – 25 tuổi, TPHCM

Cảm ơn bác sĩ, em sẽ tới nha khoa để thăm khám, hiện tại cũng lo lắng lắm muốn cắt nướu chỉnh sửa lại nhưng lại sợ biến chứng thêm.

Tiến Phạm – 25 tuổi, NVVP, Quận 3:

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm lợi sau bọc sứ, chủ yếu do cách vệ sinh, hay xâm phạm khoảng sinh học. Để lâu ngày có thể gây mất răng đó bạn, tới nha khoa thăm khám và điều trị tái tạo khoản sinh học sớm sẽ ổn hơn.

Trần Đăng Khoa – khoapha3454@gmail.com:

Anh cũng từng bị lấy tủy 4 răng cửa rồi bọc sứ, làm lần 2 được 2 năm rồi nhưng mà vẫn cứ bị hôi ở 1 răng, không hiểu nổi.

Tuyết Nhi – 22 tuổi KDTD, TPHCM:

Phủ sứ và bọc sứ khác nhau nhiều không mọi người? Răng em bị khấp khểnh nhẹ nên không biết làm phương pháp nào tốt nhất. Nhìn hình trên hoang mang quá.

Đặng Nguyệt Cầm – 30 tuổi, DVTD:

Phủ sứ thật chất là phủ chất hàn trám lên răng, còn bọc sứ là hình thức mài răng rồi bọc mão sứ lên. Phủ sứ một thời gian dài sẽ gây hôi miệng, viêm lợi.

Chị bọc răng sứ cũng 8 năm nay, nhưng may mắn chọn được nha khoa uy tín, bác sĩ làm có tâm, chỉnh sửa tận tình luôn nên răng vẫn đẹp, không bị viêm, bọc riêng lẻ từng cái sẽ giúp răng không bị cộm cấn nhiều. Quyết định đúng đắn vẫn là tìm được nha khoa uy tín để thực hiện thôi bạn.

review khách hàng

Quan trọng nhất vẫn là tay nghề bác sĩ mài răng và chất lượng mão sứ tốt thì sử dụng lâu dài. Nếu răng của em khấp khểnh nhẹ có thể niềng răng và tẩy trắng hay làm mặt dán sứ Veneer sẽ an toàn hơn. Ham rẻ thì sau này trả giá khá đắt.

Tuyết Nhi – 22 tuổi KDTD, TPHCM:

Chị làm sứ tại nha khoa nào vậy ạ? Chi phí có đắt không?

Đặng Nguyệt Cầm – 30 tuổi, DVTD:

Em có thể tham khảo tại đây https://nhakhoadongnam.com/dich-vu-boc-rang-su-tham-my/ để coi lại giá dịch vụ nha, đợt chị làm chọn loại sứ toàn sứ hi-zirco dùng rất ổn, chịu khó tái khám định kỳ cạo vôi răng, kiểm tra răng miệng sạch sẽ là yên tâm sử dụng.

Nhưng khuyên thật lòng nếu men răng khỏe mạnh, còn trẻ tuổi răng tối màu thì nên tẩy trắng hoặc chăm sóc răng cho tốt. Chỉ nên bọc răng sứ khi bị sâu răng, chữa tủy mới cần thực hiện.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời