Giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu tiền?

Mức giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu tiền luôn là băn khoăn của rất nhiều người trước khi có ý định thực hiện giải pháp niềng răng chỉnh nha. Để có sự chuẩn bị tài chính hợp lý trước khi điều trị, hãy cùng các chuyên gia tham khảo các thông tin sau.

Giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu?
Giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng ở mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng cũng như thời gian điều trị. Các tình trạng răng hô vẩu, thưa, móm, khấp khểnh, chen chúc, sai khớp cắn,… ở mức độ khác nhau sẽ có mức giá niềng răng khác nhau.

Bật mí cho những bệnh nhân đang qua tâm đến chi phí niềng răng rẻ nhất đó là:

Hiện nay, trong tất cả các phương pháp niềng răng tại các trung tâm nha khoa uy tín thì giá niềng răng mắc cài kim loại là rẻ nhất. Chi phí dao động từ 30 – 50 triệu/2 hàm.

Chỉnh hình răng Chi phí (VNĐ) Ghi chú
Niềng răng mắc cài 30.000.000 – 50.000.000 2 Hàm
Niềng răng mắc cài sứ 35.000.000 – 55.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*) 45.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*) 63.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*) 67.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*) 93.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*) 100.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*) 130.000.000 2 Hàm
(*) PHÍ HỦY CASE (Đối với trường hợp niềng răng trong suốt): 5.000.000VNĐ

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá niềng răng

Giá niềng răng cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

1.     Loại mắc cài

Hiện nay, có nhiều loại mắc cài được sử dụng trong niềng răng như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ,… hoặc niềng răng bằng khay niềng trong suốt. Mỗi một phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng biệt và giá thành không giống nhau.

Thông thường, mắc cài kim loại có mức giá thấp nhất nhưng không đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Các phương pháp niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt có thể đáp ứng thẩm mỹ tốt nên chi phí có phần tốn kém hơn.

Mỗi loại mắc cài niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau
Mỗi loại mắc cài niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau

2.     Tình trạng sức khỏe răng miệng

Mức độ răng lệch lạc nhẹ hay nặng sẽ quyết định nhiều đến số lần tái khám, thời gian niềng răng cùng với số lượng khí cụ cần sử dụng nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí điều trị.

Nếu bệnh nhân có tình trạng răng lệch lạc phức tạp thì đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian điều trị và dùng nhiều khí cụ chỉnh nha hơn. Do đó mức giá niềng răng sẽ cao hơn so với trường hợp răng lệch lạc nhẹ.

Đồng thời, nếu trong quá trình thăm khám ban đầu bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…. Thì trước tiên bác sĩ phải điều trị khỏi các bệnh lý đó mới có thể tiến hành niềng răng.

Việc điều trị bệnh lý trước khi niềng răng sẽ làm phát sinh thêm chi phí so với giá niềng răng chuẩn ban đầu.

Tình trạng răng miệng cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí niềng răng
Tình trạng răng miệng cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí niềng răng

3.     Cơ sở niềng răng

Ở mỗi cơ sở niềng răng sẽ có một bảng giá dịch vụ riêng biệt. Tại những địa chỉ nha khoa uy tín lâu năm đã xây dựng được tên tuổi trong ngành thì giá thành luôn được niêm yết phù hợp, công khai, minh bạch mọi khoản phí.

Tuy nhiên, cũng có không ít địa chỉ kém chất lượng đã cố tình quảng cáo rầm rộ, nâng mức giá niềng răng nhằm mục đích “chặt chém” bệnh nhân nên cần phải chú ý tránh xa.

Bệnh nhân cũng đừng vì ham rẻ mà vội vàng lựa chọn cơ sở niềng răng có mức giá quá thấp so với mặt bằng chung. Thường ở những cơ sở có trang thiết bị, khí cụ chỉnh nha không đạt chuẩn dễ gây nhiều hậu quả khó lường.

Nha khoa uy tín sẽ có mức giá niềng răng được niêm yết hợp lý
Nha khoa uy tín sẽ có mức giá niềng răng được niêm yết hợp lý

4.     Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ chỉnh nha có tốt hay không sẽ quyết định rất lớn đến kết quả thành công của một ca niềng răng. Và đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng tại các cơ sở nha khoa.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân đó là đầu tư chi trả một lần nhưng giá cao hơn để có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn và chất lượng đạt được.

Không nên vì ham rẻ mà chọn bác sĩ có tay nghề non kém, kết quả đạt được sẽ không thể tốt như mong muốn mà còn có thể phát sinh nhiều chi phí để xử lý các biến chứng, sự cố phát sinh do niềng răng không đúng kỹ thuật gây ra.

Bác sĩ chỉnh nha cần có tay nghề giỏi mới đảm bảo kết quả cao
Bác sĩ chỉnh nha cần có tay nghề giỏi mới đảm bảo kết quả cao

Như vậy, có thể thấy chi phí niềng răng vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, để biết chính xác mức chi phí chỉnh nha cần chi trả là bao nhiêu. Bệnh nhân phải đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Niềng răng giá rẻ nên hay không nên?

Theo như đã phân tích ở phần đầu, niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí thấp nhất. Niềng răng mắc cài sứ sẽ có mức giá cao hơn mắc cài kim loại.

Riêng đối với niềng răng trong suốt sẽ có mức giá cao nhất so với tất cả các phương pháp niềng răng.

Mặc dù có chi phí rẻ nhất nhưng không vì vậy mà mắc cài kim loại không bằng những phương pháp khác. Thậm chí trong cùng một tình trạng răng lệch lạc việc dùng mắc cài kim loại được đánh giá tốt hơn hết, đem lại hiệu quả tối ưu trong thời gian nhanh chóng hơn các loại niềng răng khác.

Điều quan trọng hơn hết đó là bệnh nhân cần lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín để đảm bảo đạt được kết quả thành công như mong muốn.

Chúng tôi khuyên bạn không nên niềng răng với chi phí quá rẻ tại cơ sở không uy tín. Điều này có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hại: trang thiết bị sơ sài, công nghệ lạc hậu, bác sĩ không có trình độ chuyên môn vững vàng, không có kinh nghiệm để lập phác đồ điều trị an toàn và hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Kèm theo đó là nguy cơ biến chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng, răng mọc lệch lạc nhiều hơn, biến dạng gương mặt, thậm chí khi dùng lực kéo chỉnh mạnh có thể làm sức khỏe các răng dần suy yếu, dễ lung lay và mất răng sớm,…

Niềng răng giá rẻ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại
Niềng răng giá rẻ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại

Một gợi ý dành cho bệnh nhân đó là, thay vì niềng răng giá rẻ tại những địa chỉ không đảm bảo chất lượng. Bệnh nhân có thể lựa chọn hình thức niềng răng thanh toán trả góp 0% lãi suất tại nha khoa uy tín.

Hình thức thanh toán này được đánh giá khá cao, tạo được sự an tâm cũng như giảm áp lực tài chính để mọi bệnh nhân đều có cơ hội được chỉnh nha, cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười của mình.

Qua nhũng thông tin trên, hi vọng đã giúp mọi người hiểu rõ mức giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu, nên chọn phương pháp điều trị nào tốt nhất cho tình trạng răng miệng của mình.

Điều quan trọng nhất là tìm cho mình một trung tâm nha khoa chuyên sâu Răng – Hàm- Mặt để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đề xuất phác đồ điều trị chỉnh nha niềng răng phù hợp.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời