[Hỏi Đáp] 28 tuổi có thể niềng răng được không?

Chào mọi người, mình đang có dự tính bọc sứ, nhưng các bác sĩ khuyên nên niềng răng chỉnh nha để chỉnh sửa lại vị trí các răng sẽ đều hơn. Không biết có đau lắm không, mình nghe nói nhiều về việc hóp má, thái dương hàm…thời gian niềng cũng khá là lâu nữa nên đang phân vân lắm. Em năm nay 28 tuổi có thể niềng răng được không mọi người tư vấn giúp mình với, chân thành cảm ơn!!

Trần Linh Nga – (28 tuổi, TPHCM)

Review khách hàng

Anh Thư (tatsunny@gmail.com):

Bọc răng sứ thì đẹp thiệt nhưng răng thật không được bảo tồn, niềng răng hơi lâu nhưng có thể giữ được răng thật của mình. Ban đầu khi chưa thích nghi có thể hơi đau nhưng sau quen rồi sẽ đỡ. Niềng xong thu được kết quả hài lòng lắm, bạn nên cân nhắc kỹ!

Hanah Wang – 26 tuổi, Quận 1, TPHCM:

Răng này mà bác sĩ nào nhận làm sứ cũng cần phải xem lại, vì vốn dĩ răng đều mới nên bọc sứ để cải thiện men răng đẹp hơn, chứ hướng răng mọc lệch lạc khá nhiều, bọc răng sứ sau này hư hết răng thật. Nếu chỉ muốn thay đổi màu răng thôi có thể tẩy trắng răng, còn cải thiện hình dáng răng nên niềng răng là tốt nhất.

Niềng xong lúc đó có thể bọc sứ hay tẩy trắng răng nếu được, răng khỏe mạnh thực hiện bọc sứ có mà ân hận cả đời. Men răng của em từng rất yếu, dễ sâu răng nên mới phải bọc răng sứ, em cũng từng niềng xong mới bọc đây chị.

Trần Linh Nga – 28 tuổi, TPHCM:

Chị cũng lăn tăn lắm, bởi niềng răng ngại nhất là mất thời gian thôi, nghe bảo đôi khi phải nhổ luôn cả răng thật của mình, mới nghĩ bọc sứ cho nhanh mà đẹp luôn không cần đau đớn nhiều.

Đặng Hồng Phương – NVVP, 29 tuổi):

Không có cái đẹp nào mà không phải trả giá hết, khuyên chân thành nên niềng sẽ tốt hơn, đợt chị cũng dự định bọc sứ bác sĩ cũng khuyên niềng, giờ thì niềng răng tại Nha khoa Đông Nam cũng 1 năm rồi, thay đổi hẳn khuôn mặt, đang Oline chuyển thành Vline luôn.

Chịu khó đi niềng răng đi, tuần đầu tiên có thể hơi khó chịu vì đeo hàm niềng gây căng cứng miệng thôi, chứ không hề đau đớn gì hết.

Review khách hàng

Trần Linh Nga – 28 tuổi, TPHCM:

Cảm ơn chị, em sẽ cân nhắc kỹ chứ răng cứ xô lệch hay nghiến răng thật sự rất khó chịu. @ĐặngHồngPhương không biết là niềng răng tại nha khoa có chi phí bao nhiêu vậy chị?

Đặng Hồng Phương – NVVP, 29 tuổi:

Niềng răng 25 triệu/1 hàm đợt lễ nên giảm 30% còn 17,5 triêu chia nhỏ trả góp mỗi tháng cho đến khi tháo mắc cài luôn, cũng giúp cân đối chi phí hơn. Chi phí đã bao gồm luôn việc nhổ răng, minivis, tặng kèm luôn hàm duy trì niềng răng. Em cứ tới nha khoa thăm khám, kiểm tra free trước đi, rồi quyết định sau cũng được.

Khánh Trình (khanhtrinh458@gmail.com):

Niềng răng là chuẩn rồi. Nếu sợ đau thì làm Invisalign trong suôt. Lợi thế không đau gì cả, không khó chịu như niềng có mắc cài. Khay trong suốt, đeo niềng mà không ai nhận ra. Bạn tham khảo thử xem.

Trần Linh Nga – 28 tuổi, TPHCM:

Cảm ơn anh, nhưng niềng răng trong suốt này có chi phí khá cao, em không có khả năng thực hiện, những 80 – 120 triệu/ hàm mà thường chỉ dành cho những trường hợp mọc lệch lạc nhẹ.

An Bình (anbinhbigsmile45@gmail.com):

Mình đọc rất nhiều bài khuyên không nên làm răng sứ nếu không có vấn đề gì về răng nên niềng là tốt nhất, bọc răng sứ sớm có đẹp thiệt nhưng về sau dễ hư răng lắm, niềng mất thời gian mà được thoải mái hơn.

Trang Nhung, 29 tuổi – NVKD, TPHCM:

Bọc răng sứ hơn nhau ở kỹ thuật mài răng và dòng sứ chất lương. Nếu mình tìm nha khoa uy tín điều trị thì vẫn cứ là ổn nhất. Giá thành cao nhưng an toàn và bền lâu hơn, mình cũng bọc sứ được 5 năm rồi rồi thấy không vấn đề gì cả, chọn loại sứ tốt bảo hành lâu dài thì cũng an tâm hơn phần nào.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời