Trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền? hiệu quả trong bao lâu?

Giá trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền là hợp lý, vì hiện nay có rất nhiều mức giá điều trị làm mọi người phân vân khi lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc chi tiết nhất.

Giá trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền?
Giá trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

Giá trám răng hết bao nhiêu tiền?

Khi thực hiện trám răng, chi phí trám răng hết bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Bởi nhiều mức giá khác nhau tại mỗi nha khoa đều có sự chênh lệch nhất định.

Nếu bạn chọn thực hiện điều trị trám răng tại nha khoa nhỏ, lẻ sử dụng các chất liệu kém chất lượng, trang thiết bị không hiện đại hay tay nghề bác sĩ không cao thì chi phí sẽ rẻ, nhưng kết quả điều trị không đảm bảo.

Chi phí trám răng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị trám răng GIC, trám răng Composite, trám răng Inlay/Onlay,… tùy theo sự chỉ định bác sĩ và lựa chọn của bạn.

Để có thể hiểu rõ hơn về mức giá trám răng, bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết hàn trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Đông Nam dưới đây:

*Chi phí trám răng thẩm mỹ cho từng trường hợp cụ thể

Với mỗi tình trạng răng miệng khác nhau sẽ có chi phí thực hiện hàn trám khác nhau. Tại Nha khoa Đông Nam với chi phí trám răng cho trẻ em chưa thay răng thì giá hàn trám răng thẩm mỹ cho mọi trường hợp là 100.000vnđ/răng.

Trám răng trẻ em chi phí hợp lý
Trám răng trẻ em chi phí hợp lý

Còn với người lớn thì chi phí trám răng sẽ phụ thuộc vào số lượng răng và tùy từng trường hợp răng miệng cụ thể:

 • Chi phí trám răng lấy tủy

Nếu răng bạn bị sâu nặng, bác sĩ yêu cầu thực hiện điều trị tủy răng thì thông thường, giá trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào chi phí điều trị tủy tại từng vị trí răng theo công thức:

Chi phí điều trị tủy + chất liệu hàn trám răng x Số răng thực hiện = Chi phí trám răng chữa tủy

Điều trị chữa tủy trám răng người lớn phức tạp
Điều trị chữa tủy trám răng người lớn phức tạp

Chi phí chữa tủy răng sẽ dao động trong khoảng 500.000vnđ – 1.000.000vnđ.
Cộng thêm mức chi phí trám răng sau chữa tủy cố định là 200.000vnđ. Vì vậy, chi phí hàn trám răng thẩm mỹ có chữa tủy sẽ nằm trong khoảng 700.000vnđ – 1.200.000vnđ.

 • Chi phí trám răng sâu mẻ lỗ nhỏ

Ở những chiếc răng sâu mẻ lỗ nhỏ, răng mới chớm sâu có thể thực hiện hàn trám răng ở mức phí tối thiểu là 400.000vnđ/ răng.

 • Chi phí hàn trám răng thưa

Với những chiếc răng thưa, bạn sẽ tính chi phí trám kẽ răng là 500.000vnđ/ răng. 1 khe thưa bao gồm 2 răng sẽ được nhân lên với chi phí là 1.000.000vnđ/ khe.

Trám răng thưa thẩm mỹ
Trám răng thưa thẩm mỹ
 • Chi phí trám cổ răng

Ở những trường hợp mòn cổ chân răng, nếu không điều trị sớm dễ ảnh hưởng đến tủy răng, Vì vậy, hàn trám răng để bảo vệ ngà và tủy răng rất cần thiết. Chi phí giá trám răng thẩm mỹ lúc này sẽ từ 400.000vnđ trở lên, tùy thuộc vào số lượng răng thực hiện.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trám răng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá trám răng thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi điều trị sao cho phù hợp với nhu cầu kinh tế và tình trạng răng của mình.

 • Giá trám răng phụ thuộc vào chất liệu trám răng

Hiện nay, có rất nhiều vật liệu trám răng khác nhau như Amalgam, vật liệu sứ, bạc, Composite,.. với chất lượng, đặc điểm khác nhau. Hiện nay, Nha khoa Đông Nam đang sử dụng vật liệu Composite mới nhất được ưa chuộng điều trị bởi tính thẩm mỹ cao, tương đồng răng thật, đảm bảo độ chịu lực, ăn nhai tốt.

 • Giá trám răng phụ thuộc vào số lượng răng cần trám

Tổng mức giá trám răng sẽ tăng lên theo số răng cần thực hiện hàn trám.

Phương pháp, vật liệu trám răng ảnh hưởng phần lớn chi phí trám
Phương pháp, vật liệu trám răng ảnh hưởng phần lớn chi phí trám
 • Giá trám răng phụ thuộc vào bệnh lý của răng

Ở những trường hợp răng sâu cần điều trị tủy răng hay áp dụng các phương pháp điều trị bệnh lý khác sẽ đòi hỏi bác sĩ phải tiến hành điều trị dứt điểm bệnh mới có thể trám răng, vì vậy chi phí lúc này cũng sẽ có những phát sinh thêm.

 • Giá trám răng phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Phương pháp trám răng trực tiếp hay gián tiếp được áp dụng tại mỗi nha khoa sẽ quyết định mức giá trám răng bao nhiêu tiền cụ thể.

Với phương pháp trám răng trực tiếp chỉ cần cho vật liệu trám trực tiếp lên mô răng nên chi phí sẽ rẻ hơn.

Với phương pháp trám răng gián tiếp hay còn gọi là kỹ thuật trám Inlay/Onlay sẽ áp dụng ở các răng sâu lớn, mô răng khuyết nhiều. Việc tạo hình xoang trám, sau đó đúc miếng trám bên ngoài rồi đưa vào khoan sẽ có kỹ thuật phức tạp hơn, kỹ thuật cao mang lại hiệu quả lâu dài nên chi phí sẽ cao hơn.

Các trường hợp cần trám răng cần lưu ý

Bệnh nhân cần thực hiện trám răng thẩm mỹ khi gặp phải các tình trạng sau:

Trường hợp trám răng cần thực hiện sớm
Trường hợp trám răng cần thực hiện sớm
 • Sâu răng: ở trường hợp mới chớm sâu, giai đoạn nhẹ có thể thực hiện hàn trám răng để tránh răng sâu nặng hơn, tấn công vào tủy hay lây lan các răng lân cận.
 • Chấn thương: những tai nạn bất ngờ không may làm mẻ, gãy răng ảnh hưởng cấu trúc răng thì việc hàn trám sẽ khôi phục lại tình trạng lung lay, mẻ, gãy răng,..cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai tốt hơn.
 • Mòn cổ chân răng: thói quen chải răng sai cách thường gây mòn cổ chân răng trong nhiều trường hợp khiến răng nhạy cảm, ê buốt cần nên trám răng/ bọc răng sứ để bảo tồn men răng thật lâu dài.
 • Răng bị khiếm khuyết: tình trạng răng thưa, răng ngắn thường gặp ở các trường hợp bẩm sinh có thể áp dụng trám răng để cải thiện hình dáng răng đều, đẹp hơn trên cung hàm.
 • Trám răng phòng ngừa sâu răng cho trẻ em.
 • Hoặc các trường hợp khác theo chỉ định của nha sĩ.

Với những trường hợp răng bị tổn thương nặng thì người bệnh nên cân nhắc chọn lựa giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Đây là giải pháp hiện đại giúp khắc phục toàn bộ khuyết điểm của răng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hoàn hảo.

Như vậy có thể thấy, giá trám răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể sau khi thăm khám và phương pháp điều trị được lựa chọn.

Quan trọng hơn hết vẫn là tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng sẽ được thực hiện với bác sĩ tay nghề cao, duy trì hiệu quả điều trị lâu dài.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời