Trám răng thưa bao nhiêu tiền? mất thời gian bao lâu?

Chi phí trám răng thưa bao nhiêu tiền hiện luôn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi quyết định lựa chọn dịch vụ này. Hãy cùng theo dõi các thông tin sau đây tìm câu trả lời chính xác.

Trám răng thưa bao nhiêu tiền?
Trám răng thưa bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng thưa bao nhiêu tiền?

Trám răng thưa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào chất liệu trám răng mà bạn lựa chọn, bởi hiện nay có rất nhiều chất liệu trám răng được áp dụng khác nhau.

Với tính chất khác biệt từ các vật liệu tùy vào sự chỉ định của bác sĩ trên mỗi trường hợp dẫn tới chi phí trám răng thưa bao nhiêu tiền cũng sẽ có những mức giá chênh lệch.

Ngoài ra, chi phí trám răng còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác như: tình trạng răng miệng, kích cỡ vết trám trên răng.

Trường hợp khách hàng gặp phải các bệnh lý răng miệng thì trước khi tiến hành trám răng cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý này mới tiến hành đưa vật liệu trám răng vào. Lúc này, chi phí có thể phụ thu thêm.

Tình trạng răng miệng quyết định chi phí điều trị trám răng
Tình trạng răng miệng quyết định chi phí điều trị trám răng

Để giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về chi phí trám răng thưa bao nhiêu tiền, chúng tôi xin chia sẻ bảng chi phí trám răng cụ thể sau đây:

TRÁM RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Trám răng Composite 400.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 VNĐ/1 Răng
Trám kẽ răng, răng thưa 500.000 VNĐ/1 Răng
Đắp mặt răng 500.000 VNĐ/1 Răng
Đóng chốt răng 300.000 VNĐ/1 Răng
Gắn lại răng 300.000 VNĐ/1 Răng

Như vậy, nhìn chung chi phí trám răng thưa được niêm yết cố định với mức giá là: 500.000vnđ/1 răng (không bao gồm chi phí chữa tủy răng) – đây được xem là mức phí hợp lý tiết kiệm với ngân sách của nhiều người.

Trám răng cửa thưa nhỏ hơn 2mm
Trám răng cửa thưa nhỏ hơn 2mm

Nhìn chung, so với hình thức bọc răng sứ hay niềng răng thì chi phí trám răng thưa luôn ở mức rẻ nhất.

Trong các trường hợp răng cửa thưa nhẹ, bác sĩ luôn khuyên nên chọn chất liệu trám có độ thẩm mỹ cao với vật liệu Composite giúp màu sắc tương đồng răng thật, lấp đầy được các khe giữa các răng mà không gây lộ vết trám.

Răng cửa thưa có trám được không?

Hiểu theo cách đơn giản nhất, trám răng thưa hiện là kỹ thuật nha khoa sử dụng các vật liệu hàn trám chuyên biệt giúp lấp đầy các khoảng trống do tổn thương, bệnh lý, khiếm khuyết ở răng, nhằm giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như ban đầu.

Mặc dù đây là phương pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng không phải bất kỳ kiểu răng thưa nào cũng có thể thực hiện được.

Trường hợp răng thưa lớn không thể áp dụng trám răng
Trường hợp răng thưa lớn không thể áp dụng trám răng

Trám răng thưa sẽ chỉ thực hiện phù hợp với những trường hợp răng hở kẽ ở mức độ nhẹ, khoảng cách hở giữa các khe không quá lớn.

Nếu răng thưa hở kẽ có khoảng cách quá lớn, cách xa nhiều sẽ ảnh hưởng tới độ bền của vết trám. Lúc này, vết trám sẽ không đảm bảo sự liên kết giữa các răng, nhanh chóng bong rớt.

Hay thậm chí, khi sử dụng các thực phẩm quá dai, cứng cũng dễ sứt mẻ do độ cứng của vật liệu trám không thể chắc chắn như răng thật được.

+ Ưu điểm của trám răng thưa:

Nhìn chung, trám răng thưa vẫn luôn là giải pháp được đông đảo mọi người ưu tiên lựa chọn bởi:

  • Không cần mài răng, xâm lấn mô răng thật mà răng vẫn cho thẩm mỹ nhất định.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng cho 1 lần hẹn.
  • Chi phí hợp lý so với các phương pháp khác.

Trám răng cửa thưa mất bao lâu?

Phương pháp trám răng thưa tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận ở bác sĩ thực hiện rất lớn để đạt được tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai bền chắc cho bệnh nhân. Như vậy trung bình một ca trám răng cửa thưa mất bao lâu?

Quy trình trám răng thưa với Composite tại nha khoa cũng khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian so với các phương pháp khác.

Quy trình trám răng

Với các trường hợp răng thưa nhẹ thì thời gian trung bình từ 15 – 20 phút/ răng cho một lần đóng kẻ thưa. Các bác sĩ sẽ cần vệ sinh răng miệng, gắn chất liệu hàn trám lên răng nhằm khắc phục các khuyết điểm của răng, cuối cùng là dùng đèn chiếu quang trùng hợp để đông cứng các vết hàn trám chắc chắn.

Tuy nhiên, có một vấn đề cần lưu ý cho riêng từng trường hợp răng thưa, với vật liệu hàn trám Composite này thì nếu thường xuyên ăn nhai, tiếp xúc thực phẩm thì miếng trám rất dễ bong tróc.

Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng miếng trám có thể bị đổi màu, khác với màu răng thật, gây mất thẩm mỹ cho răng.

Vì vậy, để giữ được hiệu quả thẩm mỹ răng thưa bền lâu và chắc chắn nhất, bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp với Mặt dán sứ Laminate (Veneer) hay Bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện yếu điểm này của hàn trám răng.

Quy trình trám răng thưa đúng chuẩn diễn ra như thế nào?

Khi thực hiện dịch vụ trám răng thưa tại nha khoa, mỗi ca phục hình hàn trám răng thưa sẽ diễn ra từ 15 – 20 phút là hoàn tất. Cụ thể:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên quan trọng để các bác sĩ thăm khám rõ tình trạng răng miệng của bạn, xác định mức độ răng thưa có trám được hay không và lên phác đồ chi tiết.

Thăm khám tình trạng răng miệng
Thăm khám tình trạng răng miệng

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn về vật liệu hàn trám răng, loại hình trám và chi phí để khách hàng quyết định.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Đây là bước quan trọng để vi khuẩn không xâm nhập vào miếng trám, bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng và vị trí răng cần trám.

Bước 3: Tạo hình trám cho răng thưa

Tiếp đến, bác sĩ sẽ bôi keo tạo độ dính và đưa vật liệu trám bít lên vùng răng thưa để tạo hình và chiếu đèn cho vật liệu khô cứng khoảng 15 phút.

Quá trình thực hiện diễn ra từ 15 – 20 phút
Quá trình thực hiện diễn ra từ 15 – 20 phút

Bước 4: Đánh bóng hoàn tất quá trình.

Khi đã cân chỉnh vết trám sát khít trên răng tương đồng răng thật, bác sĩ sẽ đánh bóng, làm sạch vị trí răng thưa, hoàn tất quy trình trám răng thưa thẩm mỹ.

Như vậy lúc này, chúng ta đã có được hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ cải thiện tình trạng răng thưa trên cung hàm. Bạn đừng quên thiết lập cho mình những thói quen sinh hoạt hợp lý và chế độ dinh dưỡng để bảo vệ răng tốt nhất.

Định kỳ 6 tháng/lần nên thăm khám nha khoa để vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng vết trám răng và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nếu có vấn đề xảy ra.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời