Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu luôn là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Để có sự chuẩn bị tốt nhất khi điều trị dịch vụ này, hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?
Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?

Chi phí trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tiền?

Trám răng là giải pháp thẩm mỹ răng dùng các vật liệu chuyên dụng để thay thế các mô răng bị ăn mòn do sâu răng, va chạm, bệnh lý răng miệng,.. Thường thì trám răng sẽ được áp dụng luôn với những trường hợp răng bị khuyết nhẹ, nhưng cũng có những trường hợp răng cần được chữa tủy trước khi thực hiện hàn trám.

Chi phí trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tiền sẽ có mức phí dao động theo từng vị trí răng cần điều trị, đây là chỉ định bắt buộc dành cho những người bị sâu răng viêm tủy. Vì vậy, bạn có thể thấy sự chênh lệch giữa các nha khoa.

Chữa tủy Chi phí Ghi chú
Khám và tư vấn Miễn phí
Chụp X-Quang Miễn phí
Chữa tủy răng cửa 500.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối 700.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng cối lớn 1. 000.000 VNĐ/1 Răng
Trám răng kết thúc chữa tủy 200.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy lại (*) 200.000 VNĐ/1 Răng (*) = Giá chữa tủy + 200.000 VNĐ/ 1 Răng
Cùi giả kim loại 400.000 VNĐ/1 Răng
Cùi giả sứ 2.000.000 VNĐ/1 Răng

Trước tiên, Giá trám răng lấy tủy = Chi phí lấy tủy răng + Giá trám răng.

1.1 Chi phí lấy tủy răng cửa

Răng cửa và răng nanh (răng số 1,2,3) chỉ có 1 chân răng duy nhất, ống tủy nhỏ và thẳng nên việc điều trị tủy sẽ tiến hành dễ dàng, ít thời gian hơn so với răng nhiều chân.

Chi phí trám răng lấy tủy = (Chi phí răng cửa + phí trám răng)

 • 000 + 200.000 = 700.000VNĐ.

1.2 Chi phí lấy tủy răng hàm

Răng hàm tại vị trí số 4, 5, 6, 7 thường có cấu tạo chân răng phức tạp, nên đòi hỏi kỹ thuật điều trị bác sĩ chuyên môn cao. Chính vì vậy, chi phí thường sẽ cao hơn so với các vị trí răng có 1 chân răng.

Chi phí trám răng lấy tủy = (Chi phí răng hàm + phí trám răng)

 • 000 + 200.000 = 900.000VNĐ (Vị trí răng 4, 5)
 • 000.000 + 200.000 = 1.200.000VNĐ (Vị trí răng 6, 7)

1.3 Chi phí lấy tủy răng ở trường hợp đã chữa tủy

Ở những trường hợp khách hàng điều trị từ nha khoa khác vẫn bị đau nhức, ê buốt kéo dài thường sẽ do nguyên nhân chữa tủy răng không sạch, vết trám răng bị hở khiến vi khuẩn tiếp tục ăn mòn chân răng.

Những trường hợp này bác sĩ sẽ thăm khám lại và điều trị tủy tiếp tục để xử lý triệt để tình trạng đang gặp phải. Tổng chi phí điều trị tủy lần 2 cũng khá cao:

Chi phí chữa tủy lại = Chi phí chữa tủy + 200.000vnđ + 200.000vnđ phí trám kết thúc.

Chi phí lấy tủy răng ở trường hợp đã chữa tủy

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chữa tủy

Chi phí lấy tủy răng thường dao động từ 500.000 – 1.000.000vnđ/ răng. Mức giá này còn phụ thuộc vào các yếu tố như: công nghệ điều trị, cơ sở vật chất, độ phức tạp của răng,..

+ Vị trí cần điều trị: Như bạn đã biết số lượng ống tủy ở mỗi răng sẽ có sự khác nhau, điều này ảnh hưởng tới chi phí trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tại mỗi vị trí răng hàm hay răng cửa.

Chi phí trám răng lấy tủy giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố
Chi phí trám răng lấy tủy giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố

+ Công nghệ chữa tủy: Ở mỗi bác sĩ điều trị áp dụng các công nghệ khác nhau cũng sẽ giúp kết quả điều trị diễn ra thuận lợi hơn, tầm soát được các biến chứng nguy hại xảy ra.

+ Địa chỉ điều trị: Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào trung tâm nha khoa uy tín mà bạn lựa chọn thực hiện, Với những trung tâm lớn thì chi phí cũng sẽ cao hơn so với các trung tâm nha khoa nhỏ, lẻ không có thương hiệu.

Vì vậy, muốn biết chính xác mức chi phí trám răng lấy tủy giá bao nhiêu cho từng trường hợp của mình, bệnh nhân nên trực tiếp tới nha khoa thăm khám và nghe theo sự chỉ định của bác sĩ.

Các bác sĩ sau khi chụp phim, thăm khám sẽ xác định được mức độ viêm tủy răng, số lượng ống tủy và chỉ định phương pháp điều trị cũng như mức trám răng lấy tủy giá bao nhiêu để bạn cân nhắc thực hiện.

Trường hợp nào cần lấy tủy răng?

Khi gặp phải trường hợp viêm tủy răng, lộ tủy răng cần tiến hành điều trị nội nha sớm, tránh tình trạng vi khuẩn biến chứng ăn sâu vào xương hàm gây hoại tử tủy.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, những trường hợp sau đây cần phải điều trị tủy răng càng sớm càng tốt:

Thăm khám, điều trị tủy răng ở giai đoạn nhẹ
Thăm khám, điều trị tủy răng ở giai đoạn nhẹ
 • Răng sâu mẻ lớn làm lộ chân tủy, viêm tủy hay nhiễm trùng chóp răng.
 • Nhức răng kéo dài mức độ tăng dần, răng bị lung lay mạnh.
 • Đau nhói răng khi ăn nhai, ê buốt với các thực phẩm bình thường.
 • Xuất hiện mủ trắng ở lợi, gần chân răng đã nổi lên và mất đi, có thể lặp lại liên tục.

Đau nhức răng liên tục không thể dùng thuốc giảm đau hay áp dụng các biện pháp dân gian tại nhà mà cần thăm khám, điều trị triệt để viêm tủy tại nha khoa.

Quy trình điều trị tủy răng diễn ra như thế nào?

Phương pháp điều trị tủy răng đòi hỏi độ phức tạp lớn từ bác sĩ có chuyên môn giỏi, các trang thiết bị hiện đại sẽ gồm các bước quy trình bài bản như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Đầu tiên là bước thăm khám tổng quát, chụp phim X- quang tại những vùng răng bị nghi là viêm tủy. Đây là bước quan trọng để bác sĩ xác định được tình trạng viêm, hình dáng ống tủy tại vị trí răng cần điều trị và lên kế hoạch phù hợp.

 • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng nhằm loại bỏ vi khuẩn, các tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng khi điều trị.

Sau đó tiến hành gây tê tại chỗ và đặt đê cao su ôm sát vào răng cần điều trị, cách ly răng viêm ra khỏi nước bọt, đảm bảo răng được điều trị sạch sẽ và an toàn nhất.

Quy trình điều trị tủy răng diễn ra như thế nào?

 • Bước 3: Mở ống tủy và lấy tủy

Ở bước này, bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp mở rộng ống tủy thông qua đường trên bề mặt răng, hút sạch tủy chết, làm sạch các chân răng đó. Sau đó, chèn kín các ống tủy các vật liệu trám Gutta Percha chuyên dụng.

 • Bước 4: Tiến hành trám răng

Bước cuối cùng sẽ tạo hình xoang trám và phủ lớp keo mang lại độ dính cố định. Thông qua ánh sáng quang trùng hợp giúp vết trám liên kết với răng chặt chẽ hơn. Sau cùng làm nhẵn bề mặt và đánh bóng miếng trám để duy trì độ bền lâu dài.

Thông thường, sau khi răng đã điều trị tủy thường rất giòn và dễ gãy, vỡ. Lúc này, bạn có thể chọn giải pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng một cách tốt nhất.

Vì sao nên điều trị tủy răng càng sớm càng tốt?

Bạn có biết viêm tủy răng là tình trạng bệnh có nhiều diễn biến phức tạp qua nhiều giai đoạn tổn thương khác nhau: viêm tủy răng phục hồi, viêm tủy răng cấp và viêm tủy mãn tính.

Nếu không điều trị sớm, tủy răng viêm sẽ bị sung huyết dễ dẫn tới hoạt tử tủy răng, viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng hay biến chứng viêm quanh cuốn răng, viêm xương nguy hại sức khỏe.

Thăm khám điều trị phòng ngừa biến chứng viêm tủy răng
Thăm khám điều trị phòng ngừa biến chứng viêm tủy răng

Đừng để tình trạng nghiêm trọng mới lo điều trị, lúc đó buộc sẽ phải nhổ bỏ chân răng và trồng răng giả với chi phí rất lớn.

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đọc cũng đã hiểu rõ hơn về vấn đề trám răng lấy tủy giá bao nhiêu để cân nhắc dự trù chi phí cho phù hợp.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời