Niềng răng 1 cái bao nhiêu tiền? Và có được không?

Đã có nhiều bệnh nhân quan tâm thắc mắc nếu chỉ có 1 răng mọc lệch lạc thì có thể niềng răng 1 cái để khắc phục tình trạng hay không? Chỉ cần có 1 chiếc răng trên cung hàm mọc lệch lạc, khấp khểnh cũng khiến cho nụ cười kém duyên dáng hẳn ra. Thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nên việc nhanh chóng điều chỉnh chiếc răng mọc sai lệch này là hết sức quan trọng và cần thiết.

Niềng răng 1 cái có được không?

Niềng răng 1 cái có được không?

Niềng rằng được xem là một giải pháp nha khoa thẩm mỹ có tác dụng điều chỉnh các răng mọc sai lệch trở về vị trí đều đặn, thẳng đẹp trên khung hàm. Vậy nên đã có không ít bệnh nhân quan tâm liệu có thể niềng 1 răng mọc lệch để giúp chiếc răng đó mọc thẳng đều, cân đối với các răng còn lại hay không.

Nguyên tắc của niềng răng chỉnh nha đó là sử dụng lực tác động của hệ thống mắc cài, dây cung hoặc bộ khay niềng để sắp xếp, điều chỉnh các răng di chuyển về đúng vị trí chuẩn.

Niềng răng giúp điều chỉnh các răng mọc đều đặn
Niềng răng giúp điều chỉnh các răng mọc đều đặn

Bệnh nhân sẽ phải đeo khí cụ chỉnh nha trong khoảng 18 – 24 thậm chí lâu hơn để có thể đạt được kết quả cao với một hàm răng thẩm mỹ hơn, khớp cắn cân đối và chức năng răng cũng được cải thiện đáng kể.

Đối với những trường hợp bệnh nhân chỉ có 1 chiếc răng mọc sai lệch thì hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp niềng răng để khôi phục thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng. Tuy nhiên, việc thực hiện niềng 1 răng có được hiệu quả không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sai lệch răng và tình trạng cấu trúc xương hàm của mỗi bệnh nhân.

1.     Trường hợp có thể niềng 1 răng

Niềng 1 răng có thể thực hiện đem lại kết quả tốt trong trường hợp bệnh nhân có cấu trúc xương hàm vẫn còn đang phát triển, các răng chưa ổn định tức là ở độ tuổi từ 12 – 16.

Đồng thời bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim x-quang kỹ lưỡng nếu thấy cung hàm tương đối đều, khớp cắn chuẩn không có quá nhiều sai lệch thì bệnh nhân có thể niềng 1 răng được.

Sau đó gắn khí cụ chỉnh nha lên chiếc răng mọc lệch và một răng kế cận, kết nối với dây cung để tạo lực kéo chỉnh giúp răng mọc lệch di chuyển về vị trí thẳng đều, cân đối với các răng trên toàn hàm.

Niềng răng 1 cái có hiệu quả tùy thuộc vào từng tình trạng ở mỗi người
Niềng răng 1 cái có hiệu quả tùy thuộc vào từng tình trạng ở mỗi người

2.     Trường hợp không thể niềng 1 răng

Nếu như xương hàm và răng đã phát triển cứng chắc ổn định, tình trạng răng lệch lạc nặng, khớp cắn ở 2 hàm không cân đối với nhau. Lúc này sẽ rất khó để niềng 1 răng đạt kết quả tốt.

Vì thế đối với những người trưởng thành, bác sĩ thường chỉ định niềng răng toàn hàm để đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Các khí cụ chỉnh nha sẽ được gắn trên cả cung hàm để tạo ra một lực kéo chỉnh ổn định phù hợp để sắp xếp các răng về vị trí ngay ngắn, chuẩn khớp cắn đều đẹp.

Trong trường hợp răng lệch lạc nặng, không đủ khoảng trống để răng dễ dàng dịch chuyển. Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nhổ bớt răng để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha như ý muốn.

Trên thực tế số trường hợp thực hiện niềng răng 1 cái khá hiếm và không được khuyến khích áp dụng. Niềng 1 răng là trường hợp chỉnh nha khá đặc thù và không phải ai cũng có thể đủ điều kiện để thực hiện. Phần lớn bệnh nhân đều được bác sĩ chỉ định niềng răng toàn hàm.

Người trưởng thành phải niềng răng toàn hàm mới đạt kết quả cao
Người trưởng thành phải niềng răng toàn hàm mới đạt kết quả cao

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nếu chẳng may sở hữu răng mọc sai lệch nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát, chụp phim x-quang xác định cấu trúc xương hàm cụ thể. Từ đó bác sĩ mới có thể tư vấn giải pháp khắc phục tốt nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá niềng 1 răng

Có nhiều ý kiến cho rằng niềng 1 răng sẽ là giải pháp tuyệt vời vừa đem lại hiệu quả cao mà lại ít tốn kém chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được cấu trúc răng hàm mặt của mỗi người đều có nhiều mối liên kết chặt chẽ với nhau, không thể tách rời.

Tác động lên 1 chiếc răng cũng đồng nghĩa với việc tác động đến các răng khác. Do đó, mức giá niềng 1 răng cũng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như:

1.     Tình trạng răng lệch lạc

Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí niềng răng 1 cái nói riêng cũng như niềng răng toàn hàm nói chung.

Chắc hẳn ai cũng biết được rằng mỗi người sẽ có một tình trạng răng mọc lệch riêng biệt và cấu trúc xương hàm cũng không giống nhau. Do đó chi phí chỉnh nha ở mỗi bệnh nhân sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Để thực hiện một ca chỉnh nha niềng răng hoàn thiện đạt hiệu quả tốt. Bao giờ bác sĩ cũng phải tiến hành thực hiện một quy trình với đầy đủ các bước. Bao gồm thăm khám răng tổng quát, chụp phim x-quang răng, lên phác đồ điều trị chi tiết.

Đồng thời cần phải chữa trị triệt để bệnh lý răng miệng (nếu có). Trong trường hợp bệnh nhân có hàm răng lệch lạc, hô, móm, khấp khểnh quá nặng. Lúc này bác sĩ sẽ phải thực hiện nhổ răng để có đủ khoảng trống cho các răng di chuyển về đúng vị trí.

Cũng chính vì những điều này mà chi phí cho một ca niềng răng bao giờ cũng có phần cao hơn so với các phương pháp nha khoa thẩm mỹ khác.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng

2.     Phương pháp niềng

Hiện nay các phương pháp niềng răng khá đa dạng. Bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mắc cài sứ/pha lê, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng trong suốt.

Theo đó, mỗi một biện pháp nắn chỉnh răng đều có những điểm nổi bật và hạn chế riêng biệt. Kỹ thuật thực hiện và vật liệu chế tác khí cụ cũng có phần khác nhau nên chi phí để thực hiện cho mỗi phương pháp cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Tùy thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng, nhu cầu thẩm mỹ và số tiền mà bệnh nhân có thể chi trả. Các bác sĩ sẽ tư vấn tận tình và đưa ra lời khuyên nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho bệnh nhân.

Việc bệnh nhân lựa chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ/pha lê, mắc cài mặt trong, niềng răng trong suốt với tính thẩm mỹ tối ưu. Thì chắc chắn mức chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn nhiều so với niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống.

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau
Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau

3.     Dịch vụ tại nha khoa niềng răng

Mức chi phí niềng răng cũng khác nhau ở mỗi cơ sở nha khoa thực hiện.

Tại những trung tâm chỉnh nha hiện đại, uy tín lâu năm sẽ có mức giá niềng răng có phần cao hơn. Tuy nhiên, tại những cơ sở uy tín sẽ đảm bảo được bác sĩ có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, sử dụng hệ thống trang thiết bị tân tiến, ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại hàng đầu.

Điều này sẽ góp phần đảm bảo niềng răng diễn ra an toàn, đạt kết quả cao trong thời gian nhanh chóng, không xảy ra bất kỳ sai sót hay biến chứng nguy hại nào cho sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Cũng chính vì vậy mà mức chi phí mà bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn tương xứng với kết quả nhận được.

Cần lựa chọn địa chỉ niềng răng đảm bảo uy tín, chất lượng
Cần lựa chọn địa chỉ niềng răng đảm bảo uy tín, chất lượng

Tuyệt đối đừng vì muốn tiết kiệm một ít chi phí mà mù quáng tin tưởng những quảng cáo niềng răng giá rẻ sẽ dễ bị cảnh tiền mất tật mang vô cùng nguy hiểm.

Nhiều bệnh nhân vừa muốn niềng răng rẻ mà lại có kết quả nhanh nên đã tìm đến các trung tâm nha khoa không đảm bảo chất lượng được quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng.

Hậu quả là tại những địa chỉ này thường ứng dụng công nghệ niềng răng lạc hậu, bác sĩ không có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, thực hiện sai kỹ thuật, sử dụng lực kéo không phù hợp dẫn đến tình trạng răng lệch lạc càng thêm nặng hơn, gây đau nhức kéo dài khiến cho cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe răng miệng suy giảm trầm trọng,….

Bảng giá niềng 1 răng

Để thực hiện niềng 1 răng cũng như niềng răng toàn hàm bệnh nhân cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng nha khoa chỉnh nha để có lựa chọn đúng đắn. Bởi việc niềng răng đòi hỏi phải thực hiện đúng chỉ định, đúng tình trạng, kỹ thuật chuẩn xác. Bác sĩ phải đảm bảo nắm vững kỹ thuật và quy trình chỉnh nha mới có thể đem lại được cho bạn kết quả niềng răng tốt như ý muốn.

Nếu vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn địa chỉ nào thực sự uy tín, chất lượng được nhiều bệnh nhân tin chọn. Thì Nha Khoa Đông Nam sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Đây là địa chỉ chuyên khoa răng hàm mặt đã có kinh nghiệm hoạt động hơn 16 năm trong ngành. Mỗi năm có hơn hàng ngàn khách hàng tin tưởng tìm đến đây để niềng răng chỉnh nha và đạt được kết quả thành công hơn cả mong đợi.

Nha Khoa Đông Nam địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu
Nha Khoa Đông Nam địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu

Nha Khoa Đông Nam quy tụ nhiều bác sĩ chỉnh nha giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị y khoa tân tiến, công nghệ điều trị luôn được cập nhật hiện đại sẽ đảm bảo mang lại trải nghiệm niềng răng tốt nhất cho bệnh nhân.

Hầu hết bệnh nhân đều có đánh giá mức chi phí niềng răng tại đây vô cùng hợp lý và phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng. Ngay cả những người có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên vẫn có thể an tâm niềng răng với chính sách trả góp 0% lãi suất vô cùng linh hoạt.

Đặc biệt, với mong muốn đem đến cho mọi người một hàm răng thẩm mỹ với nụ cười rạng rỡ nhất. Nha khoa cũng có nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi khác như: miễn phí chi phí thăm khám và tư vấn, miễn phí chi phí chụp x-quang răng, miễn phí chi phí nhổ răng (nếu có).

Không những vậy, tại đây cũng thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng để mọi người có cơ hội niềng răng hiệu quả với mức chi phí tốt nhất, không còn quá nặng gánh nỗi lo về tiền bạc.

Sau đây là bảng giá niềng răng chi tiết tại Nha Khoa Đông Nam để mọi người có thể tham khảo:

Chỉnh hình răng Chi phí (VNĐ) Ghi chú
Niềng răng mắc cài 30.000.000 – 50.000.000 2 Hàm
Niềng răng mắc cài sứ 35.000.000 – 55.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*) 45.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*) 63.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*) 67.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*) 93.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*) 100.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*) 130.000.000 2 Hàm
(*) PHÍ HỦY CASE (Đối với trường hợp niềng răng trong suốt): 5.000.000VNĐ

Niềng 1 răng có tiết kiệm hơn không?

Có thể thấy đây là câu hỏi cũng nhận được không ít sự quan tâm của nhiều người hiện nay khi đang có nhu cầu niềng 1 răng. Và đã có nhiều ý kiến cho rằng nếu chỉ niềng có 1 răng thì tất nhiên chi phí sẽ rẻ và tiết kiệm hơn nhiều so với niềng răng toàn hàm.

Tuy nhiên, trên thực tế chi phí niềng răng sẽ được quyết định do nhiều yếu tố như đã giải thích ở phần trên. Vậy nên sẽ rất khó để xác định chính xác được chi phí niềng răng 1 cái sẽ tốn kém hay tiết kiệm.

Nếu muốn biết cụ thể hơn về chi phí niềng răng, bệnh nhân cần đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, chụp x-quang răng. Dựa trên kết quả thăm khám chỉ số của phim chụp về mức độ lệch lạc của răng mà bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị phù hợp với mức chi phí niềng răng tương ứng.

Mọi thắc mắc về niềng răng 1 cái hay niềng răng chỉnh nha nói chung hãy gọi đến hotline 19007141 để được hỗ trợ giải đáp tận tình ngay lập tức. Hoặc đến ngay Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé!

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời