Thực hư vấn đề nhổ răng có giảm tuổi thọ không?

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không là băn khoăn của rất nhiều người đang do dự vì lo sợ các biến chứng xảy ra sau khi nhổ răng. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy lắng nghe các chia sẻ của chuyên gia nha khoa sau đây.

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không?
Nhổ răng có giảm tuổi thọ không?

Nhổ răng có làm người bệnh giảm tuổi thọ hay trí nhớ không?

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không? Có làm người bệnh giảm trí nhớ không làm rất nhiều người phân vân. Điều này trên thực tế các bác sĩ nha khoa cho biết, hiện chưa có một báo cáo hay chứng minh nào cho thấy việc nhổ răng có giảm tuổi thọ không hay mất trí nhớ người bệnh.

Ngoại trừ những trường hợp thực hiện điều trị tại các trung tâm nha khoa hoạt động chui, không rõ nguồn gốc mới ảnh hưởng đến chất lượng của việc điều trị nhổ răng.

Nhổ răng có làm người bệnh giảm trí nhớ không?
Nhổ răng có làm người bệnh giảm trí nhớ không?

Đặc biệt, ở những ca điều trị nhổ răng khôn thì đôi lúc có những khách hàng vì quá sợ cảm giác điều trị phẫu thuật nên yêu cầu được sử dụng những loại thuốc an thần. Mà các loại thuốc an thần này đều ảnh hưởng phần lớn não bộ của người sử dụng, nên đôi khi tác động đến trí nhớ ngắn hạn.

Nếu tay nghề bác sĩ điều trị không đảm bảo trong quá trình nhổ răng cũng có thể dẫn đến nồng độ oxy trong máu của người bệnh bị tụt mạnh, ảnh hưởng trực tiếp hoạt động của tim mạch gây mất trí nhớ cũng là điều có thể xảy ra.

Những tất cả những giả định trên đều không xảy ra nếu bạn chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về nhổ răng. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, am hiểu cấu trúc răng hàm mặt có thể đảm bảo quá trình điều trị diễn ra an toàn nhất.

Khi nào cần phải nhổ răng?

Thông thường, phương châm điều trị của các bác sĩ nha khoa đều cố gắng bảo tồn sức khỏe răng thật cho mọi người. Trừ những trường hợp sau đây buộc phải nhổ bỏ răng theo chỉ định:

  • Răng bị hoại tử tủy không thể điều trị nội nha được.

Răng hoại tử tủy là tình trạng viêm tủy răng, tổn thương nặng không thể phục hồi lại được. Những ổ viêm chân răng hay viêm quanh cuốn răng có thể lây lan sang các răng khác, cần phải nhổ bỏ răng sớm nhất có thể.

  • Răng sâu nặng, vỡ lớn, lung lay chân răng không phục hồi.

Tình trạng sâu răng có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí răng trên cung hàm, chúng có nhiều mức độ qua từng giai đoạn kèm theo cơn đau. Nên với những trường hợp răng sâu đau nhức, vỡ lớn sẽ buộc phải nhổ bỏ sớm, tránh ảnh hưởng các răng lân cận.

Khi nào cần phải nhổ răng?
Khi nào cần phải nhổ răng?
  • Nhóm răng viêm nha chu trầm trọng, có nguy cơ lây lan ra chóp răng và cả phần xương ổ răng.

Viêm nha chu nếu không được điều trị sớm, vi khuẩn sẽ lan rộng xuống xương ổ răng gây tụt nướu, lộ chân răng. Lúc này, răng sẽ lung lay nhiều và dễ rụng hơn bình thường. Nếu không thể bảo tồn được răng, tránh lan ra các răng khác buộc phải nhổ bỏ răng để điều trị dứt điểm.

  • Răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngược vào trong xương hay mọc không nhú lên khỏi nướu, đặc biệt ở những trường hợp răng khôn.

Răng mọc ngầm, mọc lệch, viêm lợi trùm thường xảy ra ở các vị trí răng khôn mọc cuối cùng trên cung hàm. Những răng này vốn không có chức năng hay thẩm mỹ gì trên cung hàm, nên việc điều trị nhổ bỏ răng khôn luôn được khuyến cáo thực hiện nếu răng khôn mọc sai hướng.

  • Răng mọc sai vị trí, mọc lệch ra khỏi cung răng ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai nghiêm trọng.

Những chiếc răng lòi sỉ, mọc lệch đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc vệ sinh và ăn nhai, thẩm mỹ của mọi người. Thường thì bác sĩ sẽ khuyến cáo nhổ bỏ các răng này đi, tránh gây hại cho sức khỏe răng miệng tổng thể.

  • Răng bị chấn thương, gãy mẻ lớn không thể phục hình.

Răng bị chấn thương, mẻ gãy lớn không thể phục hình được cần phải nhổ bỏ sớm, tránh gây viêm nhiễm về sau.

  • Nhổ răng phục vụ cho quá trình niềng răng, chỉnh nha.

Nhổ răng cũng sẽ được chỉ định trong chỉnh nha niềng răng, nhằm tạo khoảng trống giúp dịch chuyển các răng đều hơn. Thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 hoặc răng số 8 để điều trị.

Bảng giá nhổ răng khôn giá bao nhiêu?

Nhổ răng khôn là phương pháp thực hiện một tiểu phẫu nhỏ, nhưng có những trường hợp cũng khá phức tạp khi răng mọc ngầm, mọc lệch đòi hỏi bác sĩ cần có tay nghề chuyên môn cao để xác định phương hướng mọc răng rất quan trọng.

Chính vì vậy chi phí nhổ răng khôn sẽ có mức giá chênh lệch so với các răng hàm khác. Bạn có thể tham  khảo chi phí nhổ răng khôn trong bảng giá sau:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng nhai 500.000 VNĐ 1 Răng
Nhổ răng sữa MIỄN PHÍ 1 Răng
Nhổ răng khôn hàm trên 1.500.000 VNĐ 1 Răng
Nhổ răng khôn hàm dưới 2.500.000 VNĐ 1 Răng

Bảng giá nhổ răng khôn

Dựa vào bảng giá ta thấy, chi phí thường dao động từ 1.500.000 – 2.500.000vnđ/ răng cho từng vị trí điều trị. Chi phí này có thể khác so với một số trung tâm nha khoa vì còn phụ thuộc vào công nghệ điều trị, vị trí răng mọc, số lượng răng cần thực hiện.

Như vậy có thể thấy để tránh việc nhổ răng giảm tuổi thọ hay suy giảm trí nhớ cần phải chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để điều trị, hơn nữa nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong việc chăm sóc sau khi điều trị.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào nguy hại xảy ra sau khi điều trị cần phải thông báo với bác sĩ nha khoa để có phương pháp xử lý phù hợp.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời