Bảng giá chi phí niềng răng chỉnh nha ở nha khoa

Hầu hết bệnh nhân có hàm răng mọc lệch lạc đều có chung lo lắng đó là chi phí niềng răng chỉnh nha giá bao nhiêu để có được một hàm răng thẩm mỹ như mong đợi. Mức chi phí niềng răng ở mỗi người sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng mọc sai lệch ở mỗi bệnh nhân, lựa chọn phương pháp niềng răng, dịch vụ tại nha khoa thực hiện,…

Chi phí niềng răng là bao nhiêu?
Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Những trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, dây thun,… (niềng răng mắc cài) hoặc cũng có thể là bộ khay niềng (niềng răng không mắc cài) gắn lên răng để tạo lực kéo chỉnh các răng mọc lệch lạc dịch chuyển về đúng vị trí theo phác đồ đã định sẵn.

Niềng răng có công dụng đem lại tính thẩm mỹ cao cho gương mặt với hàm răng mọc đều đẹp. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp điều chỉnh lại khớp cắn chuẩn, từ đó việc ăn nhai cũng trở nên thuận lợi hơn, vệ sinh răng miệng dễ dàng, hạn chế được các bệnh răng miệng khá hiệu quả.

Bất kỳ ai có hàm răng không được đẹp, hình thể và vị trí mọc của răng có nhiều sai lệch đều có thể thực hiện niềng răng thẩm mỹ. Cụ thể trong các trường hợp như:

  • Răng hô: Răng ở hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới.
  • Răng móm: Răng ở hàm dưới nhô ra nhiều hơn so với hàm trên.
  • Răng mọc chen chúc, lộn xộn, khấp khểnh.
  • Răng cong lệch.
  • Răng thưa, hở kẽ.
  • Bệnh nhân bị sai lệch khớp cắn: khớp cắn hở, cắn chéo, cắn sâu, cắn đối đỉnh,…
Những trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ
Những trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, độ tuổi niềng răng tốt nhất đó là từ 12 – 16 khi xương hàm vẫn còn đang trong quá trình phát triển. Việc điều chỉnh răng trong giai đoạn này sẽ không quá phức tạp và đạt được kết quả cao trong thời gian nhanh chóng.

Đối với những người trưởng thành hay người lớn tuổi vẫn có thể thực hiện niềng răng thẩm mỹ. Tuy nhiên cần phải tốn nhiều thời gian và công sức hơn mới có thể đạt được kết quả tốt như mong muốn.

Tiêu chí để chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Các bác sĩ sau khi thăm khám, chụp phim x-quang xác định cụ thể tình trạng lệch lạc của răng sẽ lên phác đồ chỉnh nha phù hợp và tư vấn cho bệnh nhân các phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Thông qua sự tư vấn và giải đáp tận tình của các bác sĩ mà bệnh nhân có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình. Cụ thể như sau:

Nhu cầu điều trị

Trong trường hợp khách hàng muốn giữ thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Vậy thì có thể lựa chọn 2 phương pháp đó là: niềng răng mắc cài sứ và niềng răng trong suốt.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt sẽ có mức chi phí tốn kém hơn nhiều và chỉ phù hợp cho trường hợp răng sai lệch nhẹ, dễ xử lý.

Niềng răng mắc cài sứ sẽ có giá tiền phù hợp hơn và vẫn đảm bảo thẩm mỹ cao cho bệnh nhân. Trong quá trình đeo niềng chỉ cần chú ý ăn uống, vệ sinh răng đúng cách để không bị nhiễm màu ở chân đế mắc cài. Tránh tác động mạnh để không làm sứt mẻ, gãy vỡ mắc cài là được.

Dù là bất cứ phương pháp nào đi nữa thì thực tế hiện nay nhiều bệnh nhân đã không còn cảm thấy tự ti khi đeo niềng răng mắc cài kim loại. Bởi phần lớn bệnh nhân đều lựa chọn khắc phục răng lệch lạc bằng giải pháp này và cảm thấy việc đeo niềng cũng không quá xấu như nhiều người vẫn nghĩ.

Tóm lại, mỗi người sẽ có một nhu cầu thẩm mỹ riêng khi lựa chọn phương pháp niềng răng cho mình. Điều quan trọng hơn hết đó là mang lại kết quả niềng răng tốt nhất.

Đa dạng phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân
Đa dạng phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân

Mức độ, tình trạng lệch lạc của răng

Mức độ, tình trạng lệch lạc của răng là yếu tố quyết định rất nhiều để bác sĩ tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp cho bệnh nhân.

Trong trường hợp răng có mức độ sai lệch nặng thì bắt buộc phải sử dụng niềng răng mắc cài để đảm bảo kết quả tốt nhất. Tùy vào khả năng tài chính mà bệnh nhân có thể tùy chọn loại mắc cài (mắc cài thường, mắc cài tự buộc) mà bản thân cảm thấy phù hợp và hiệu quả nhất.

Đối với những trường hợp răng sai lệch không quá nhiều thì có thể lựa chọn điều chỉnh răng bằng khay niềng trong suốt để đảm bảo thẩm mỹ cao với điều kiện kinh tế trong khả năng cho phép.

Tùy vào từng mức độ lệch lạc của răng mà sẽ có cách khắc phục phù hợp
Tùy vào từng mức độ lệch lạc của răng mà sẽ có cách khắc phục phù hợp

Chi phí hiện có

Mức chi phí bạn có thể chi trả cho phương pháp niềng răng nào là vô cùng quan trọng.

Không phải cứ lựa chọn phương pháp càng đắt tiền thì sẽ đạt hiệu quả cao. Có những phương pháp niềng răng giá rất phải chăng, phù hợp với tình trạng răng sẽ đem lại kết quả thành công mỹ mãn.

Tốt hơn hết, bệnh nhân hãy tiếp nhận những lời phân tích, tư vấn của các bác sĩ để có thể đưa ra quyết định lựa chọn sáng suốt, vừa phù hợp với túi tiền, vừa đảm bảo đem lại hiệu quả niềng răng như mong đợi.

Lựa chọn phương pháp niềng răng tùy thuộc vào mức chi phí hiện có
Lựa chọn phương pháp niềng răng tùy thuộc vào mức chi phí hiện có

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Trên thực tế để đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi niềng răng bao nhiêu tiền là không thể. Bởi thông thường mức chi phí niềng răng ở mỗi người sẽ có phần không giống nhau và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

Tình trạng răng miệng

Những bệnh nhân có răng sai lệch nhẹ, dễ xử lý thì mức chi phí niềng răng sẽ tương đối tiết kiệm hơn so với trường hợp nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… thì cần phải phát sinh thêm chi phí để chữa trị triệt để bệnh lý mới tiến hành niềng răng được.

Phương pháp niềng răng

Hiện nay các phương pháp niềng răng khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu, tình trạng răng cũng như điều kiện tài chính của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

Thông thường mức chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ thấp nhất so với tất cả các phương pháp niềng răng hiện có. Niềng răng trong suốt sẽ có mức chi phí cao nhất lên đến hàng trăm triệu đồng tùy vào từng tình trạng.

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức giá khác nhau
Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức giá khác nhau

Cơ sở nha khoa

Tại mỗi cơ sở nha khoa sẽ có một mức giá niềng răng khác nhau.

Ở những cơ sở uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, máy móc, thiết bị hiện đại, công nghệ niềng răng tiên tiến thì mức giá có thể cao hơn. Tuy nhiên, bù lại kết quả đạt được sẽ hoàn toàn xứng đáng, không xảy ra bất kỳ sai sót hay biến chứng nguy hiểm nào.

Bệnh nhân không nên vì ham rẻ mà tin vào những lời quảng cáo rầm rộ để tránh tiền mất tật mang. Đã có nhiều người lựa chọn niềng răng giá rẻ tại những nha khoa không uy tín, bác sĩ thực hiện tay nghề non kém, công nghệ niềng răng lạc hậu. Không chỉ không đạt được kết quả tốt mà còn khiến cho tình trạng sai lệch càng trầm trọng hơn, gây đau nhức dữ dội, ảnh hưởng nguy hại cho sức khỏe răng miệng sau này,…

Chi phí niềng răng chỉnh nha giá bao nhiêu?

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức giá khác nhau, phù hợp với tình trạng, nhu cầu và khả năng chi trả của bệnh nhân. Sau đây là mức giá niềng răng của từng phương pháp tại Nha Khoa Đông Nam mà mọi người có thể tham khảo:

Phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp được phần đông bệnh nhân tin chọn vì mức chi phí rẻ, đảm bảo kết quả tối ưu. Hiện nay tại Nha Khoa Đông Nam các loại mắc cài hiện đại với mức chi phí khác nhau như:

  • Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự khóa)

Đây là phương pháp được cải tiến hiện đại hơn nhiều so với mắc cài truyền thống. Tự buộc ở đây có nghĩa là có thiết kế chốt tự đóng để cố định dây cung chắc chắn trong rãnh mắc cài mà không cần dùng đến thun buộc.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc đó là tạo lực tác động ổn định giúp răng dịch chuyển thuận lợi về đúng vị trí, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức và bung sút mắc cài nên bệnh nhân không cần đến nha khoa thường xuyên để điều chỉnh lại, rút ngắn được nhiều thời gian điều trị với kết quả thành công như mong đợi.

Giá niềng răng mắc cài tự buộc dao động từ 30 triệu – 50 triệu/2 hàm

Niềng răng mắc cài tự buộc nhiều ưu điểm
Niềng răng mắc cài tự buộc nhiều ưu điểm
  • Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ có màu sắc tự nhiên như màu răng thật đem lại tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình đeo niềng. So với mắc cài kim loại tự buộc thì giá của niềng răng mắc cài sứ có phần chênh lệch hơn đôi chút.

Giá niềng răng mắc cài sứ dao động từ 35 triệu – 55 triệu/2 hàm

Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ cao
Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ cao

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign và 3D Clear

Đây là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Bằng việc sử dụng các khay niềng trong suốt gắn ôm sát vào thân răng để tạo lực kéo chỉnh răng về vị trí chuẩn.

Các khay niềng được thiết kế phù hợp với từng tình trạng răng của mỗi người, hoàn toàn thoải mái, không gây cảm giác vướng víu, thuận tiện tháo lắp để ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Về cơ bản thì niềng răng không mắc cài Invisalign và 3D Clear khá giống nhau. Tuy nhiên, để niềng răng Invisalign bác sĩ sẽ phải lấy dấu hàm và gửi đầy đủ thông số, dữ liệu sang cho hãng sản xuất ở Mỹ chế tác khay niềng. Vì vậy sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí lại rất tốn kém.

Vậy nên nhiều bệnh nhân đã tin chọn với giải pháp niềng răng trong suốt 3D Clear. Các khay niềng sẽ được chế tác trực tiếp tại Việt Nam bằng công nghệ 3D tiên tiến nhất. Bệnh nhân không cần phải tốn nhiều thời gian chờ đợi, mức chi phí cũng rẻ hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo kết quả cao không thua kém gì niềng răng Invisalign.

Giá niềng răng trong suốt 3D Clear dao động từ 63 triệu – 130 triệu/2 hàm

Nhiều bệnh nhân tin chọn phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear
Nhiều bệnh nhân tin chọn phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear

Khi niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam dù lựa chọn bất kỳ phương pháp nào bạn cũng sẽ nhận được những ưu đãi thiết thực như: miễn phí thăm khám và tư vấn, miễn phí chụp phim x-quang tại chỗ để xem xét tình trạng răng của bạn. Miễn phí chi phí nhổ răng (nếu có).

Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ thanh toán trả góp 0% lãi suất theo từng giai đoạn để giảm bớt áp lực chi phí.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời