Niềng răng tháo lắp giá rẻ là bao nhiêu?

Phương pháp niềng răng tháo lắp được xem là một bước phát triển vượt trội của ngành nha khoa hiện đại để đem lại nụ cười hoàn hảo cho rất nhiều bệnh nhân. Ưu điểm của niềng răng tháo lắp đó là đảm bảo thẩm mỹ cao giúp bệnh nhân tự tin khi giao tiếp. Đồng thời tháo lắp dễ dàng giúp ăn uống, vệ sinh răng dễ dàng hơn,….. Vậy niềng răng tháo lắp giá rẻ là bao nhiêu? hãy cùng tham khảo bài viết này.

Niềng răng tháo lắp giá rẻ là bao nhiêu?

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay chỉnh nha tháo lắp có thể hiểu đơn giản là dụng cụ niềng có thể dễ dàng tháo ra, lắp vào để thuận tiện ăn uống, vệ sinh răng miệng. Giảm cảm giác khó chịu và giữ thẩm mỹ tốt khi giao tiếp với mọi người.

Chỉnh nha tháo lắp thường được sử dụng để điều chỉnh hoặc ngăn ngừa tình trạng răng mọc lệch lạc. Bằng cách sử dụng các khí cụ, khay trong suốt có thiết kế phù hợp với từng tình trạng răng giúp răng dịch chuyển dần và trở nên đều đặn theo thời gian.

Niềng răng tháo lắp đang ngày càng được ưa chuộng
Niềng răng tháo lắp đang ngày càng được ưa chuộng

Trường hợp nào sử dụng niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp phù hợp cho cả trẻ em và người trưởng thành có những biểu hiện răng mọc lệch lạc như: hô, móm, khấp khểnh, thưa, hở kẽ, sai khớp cắn,…

Niềng răng tháo lắp ở trẻ em với khung hàm thiết kế có cung môi hoặc ốc nong, lò xo xoắn hoặc cũng có thể là hàm nhựa mềm hay cứng. Các hàm này sẽ có tác dụng định hướng, hỗ trợ điều chỉnh các răng mọc đúng vị trí hoặc được dùng để ngăn các thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ như: mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng,…

Niềng răng tháo lắp ở người trưởng thành sẽ sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát khít lấy mặt răng để tạo lực kéo chỉnh giúp các răng mọc lệch lạc di chuyển về vị trí đều đẹp, chuẩn khớp cắn trên cung hàm.

Tuy nhiên, trong trường hợp răng có mức độ lệch lạc nặng thì bệnh nhân nên niềng răng mắc cài mới đảm bảo được kết quả nắn chỉnh răng tốt nhất.

Trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim x-quang để xác định cụ thể tình trạng răng của mỗi người xem có phù hợp để niềng răng tháo lắp hay không.

Nếu trẻ dưới 12 tuổi có thể áp dụng niềng răng với khung hàm tháo lắp. Ở độ tuổi này xương hàm đang phát triển mạnh, mô xương mềm và chưa vững chắc. Vậy nên sử dụng khung hàm tháo lắp sẽ giúp định hướng cho các răng mọc đúng vị trí dễ dàng hơn.

Phương pháp niềng răng tháo lắp bằng khay niềng trong suốt thường được áp dụng cho bệnh nhân trong độ tuổi trưởng thành.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

Thay vì sử dụng các khí cụ chỉnh nha cồng kềnh gắn lên răng để tạo lực tác động giúp răng dịch chuyển. Thì phương pháp niềng răng tháo lắp đã cải tiến thành hệ thống khay niềng nhựa trong suốt ôm sát lấy thân răng để điều chỉnh các răng về vị trí như mong muốn.

Với sự cải tiến vượt trội về thiết kế cũng như cơ chế hoạt động đã giúp niềng răng tháo lắp đem lại nhiều ưu điểm đáng kể như:

1.    Tính thẩm mỹ cao

Khay niềng được chế tác bằng nhựa trong suốt gần như vô hình nên sẽ đảm bảo thẩm mỹ cao nhất cho người dùng. Bạn có thể tự tin, thoải mái khi giao tiếp mà không sợ người khác phát hiện mình đang đeo niềng.

Phương pháp này sẽ hoàn toàn phù hợp cho những người làm các công việc đòi hỏi giữ vẻ ngoài đẹp, phải thường xuyên giao tiếp, gặp gỡ đối tác, khách hàng,…

Khay niềng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ cao
Khay niềng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ cao

2.    Tháo lắp dễ dàng

Với niềng răng cố định, các mắc cài, dây cung gắn chặt trên bề mặt răng dễ gây nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, ăn uống hằng ngày.

Trong khi đó, niềng răng tháo lắp với ưu điểm tháo lắp đơn giản, dễ dàng để thoải mái tận hưởng các món ăn và vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn. Răng được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa được nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, bệnh nha chu,…

3.    An toàn, không gây khó chịu

Các khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng cao cấp, đảm bảo an toàn, không gây bất kỳ kích ứng nào cho mô nướu, không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Không những vậy, khay niềng được chế tác riêng biệt cho từng tình trạng răng của mỗi bệnh nhân, ôm sát vào răng, không gây cộm cấn hay cọ sát làm tổn thương các mô mềm trong khoang miệng.

Niềng răng trong suốt đảm bảo an toàn, thoải mái cho người dùng
Niềng răng trong suốt đảm bảo an toàn, thoải mái cho người dùng

4.    Không phải thường xuyên đến nha khoa tái khám

Mỗi bộ khay niềng đã được ghi số thứ tự cụ thể. Do đó, bệnh nhân có thể tự thay khay niềng mới tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần thiết đến nha khoa thường xuyên.

Đồng thời, khi dùng khay niềng tháo lắp sẽ hạn chế được tình trạng bung súc mắc cài nên bệnh nhân không cần tốn thêm thời gian đến nha khoa để điều chỉnh các vấn đề này.

Các loại niềng răng tháo lắp

Hiện nay có 2 loại niềng răng tháo lắp phổ biến đó là: niềng răng tháo lắp với khay niềng răng trong suốt và niềng răng tháo lắp với khung hàm tháo lắp.

1.    Niềng răng tháo lắp với khay niềng răng trong suốt

Niềng răng tháo lắp với khay niềng răng trong suốt phù hợp sử dụng cho người trưởng thành. Nhưng chỉ đạt hiệu quả trong trường hợp răng có mức độ lệch lạc nhẹ, không quá phức tạp.

Cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng các khay niềng trong suốt được chế tác dựa trên dấu hàm của mỗi bệnh nhân gắn ôm sát khít mặt răng để tạo lực kéo chỉnh giúp răng di chuyển về đúng vị trí theo phác đồ đã định.

Bệnh nhân sẽ sử dụng khoảng 25 – 40 khay niềng trong suốt quá trình điều trị. Cần đảm bảo đeo khay niềng liên tục 22 tiếng/ngày. Đồng thời sau 2 tuần phải thay khay niềng mới theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo các răng dịch chuyển theo đúng liệu trình.

Toàn bộ quá trình dịch chuyển của răng sẽ được mô phỏng thông qua phần mềm vi tính hiện đại. Bệnh nhân sẽ dễ dàng quan sát được kết quả chỉnh nha sau cùng thông qua hình ảnh 3D trực quan rõ nét nên sẽ an tâm hơn trước khi tiến hành điều trị.

Niềng răng tháo lắp bằng khay niềng trong suốt
Niềng răng tháo lắp bằng khay niềng trong suốt

2.    Niềng răng tháo lắp với khung hàm tháo lắp

Niềng răng với khung hàm tháo lắp là phương pháp được áp dụng cho trẻ dưới 12 tuổi. Trong giai đoạn này răng và xương hàm của trẻ vẫn đang phát triển, sử dụng khung hàm tháo lắp sẽ có tác dụng chủ yếu là định hình và nong hàm để các răng mọc đúng vị trí.

Những bệnh nhân trong độ tuổi trưởng thành thường rất ít được chỉ định sử dụng kiểu hàm tháo lắp này. Chỉ trong một số ít trường hợp cần định hình răng hoặc kết hợp niềng răng và nong rộng hàm mới cần áp dụng.

Niểng răng tháo lắp với khung hàm tháo lắp dành cho trẻ em
Niểng răng tháo lắp với khung hàm tháo lắp dành cho trẻ em

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Các chuyên gia cho biết, bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào cũng đem lại hiệu quả nhất định trong thời gian nhanh hay chậm. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Nếu tình trạng răng của bạn phù hợp để niềng răng tháo lắp, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế khay niềng phù hợp. Bệnh nhân sẽ phải thay khay niềng mới theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng để đảm bảo tiến độ chỉnh nha đúng như dự tính.

Trong quá trình đeo khay niềng, bệnh nhân cần chú ý đeo khay niềng đủ thời gian quy định là 22h/ngày. Chú ý vệ sinh răng miệng và khay niềng sạch sẽ để tránh mắc bệnh răng miệng. Hạn chế tối đa các món ăn dai cứng để không làm ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng.

Đồng thời sau khi tháo niềng cần tuân thủ đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất, ngăn ngừa tình trạng răng dịch chuyển về vị trí cũ.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá niềng răng tháo lắp sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng cũng như dịch vụ ở trung tâm chỉnh nha mà bạn lựa chọn.

Chi phí niềng răng tháo lắp sẽ cao hơn nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Nguyên nhân khiến cho niềng răng tháo lắp có chi phí cao hơn đó là đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ, công nghệ chế tác khay niềng hiện đại.

Bên cạnh đó, với nhiều ưu thế về thẩm mỹ, sự thuận tiện trong ăn uống, sinh hoạt cũng là yếu tố khiến cho niềng răng tháo lắp có mức chi phí đắt hơn. Bệnh nhân có thể cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu thẩm mỹ cũng như khả năng tài chính của mình để quyết định xem có nên niềng răng tháo lắp hay không.

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng an toàn, chi phí hợp lý
Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng an toàn, chi phí hợp lý

Vì mức chi phí niềng răng tháo lắp khá cao nên đôi khi gây nhiều trở ngại cho những bệnh nhân có thu nhập thấp muốn niềng răng bằng phương pháp này. Điều này vô tình đã khiến nhiều bệnh nhân rơi vào cạm bẫy tin theo những lời quảng cáo niềng răng tháo lắp giá rẻ kém chất lượng.

Việc lựa chọn nha khoa niềng răng tháo lắp giá rẻ không đảm bảo uy tín có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó lường như:

Không thể khắc phục được khiếm khuyết của răng mà còn khiến cho tình trạng răng mọc sai lệch càng nghiêm trọng hơn.

Biến chứng niềng răng giá rẻ sai kỹ thuật còn có thể gây ra tình trạng đau khớp thái dương hàm, các răng yếu dần, dễ bị lung lay, thậm chí mất răng sớm.

Niềng răng hỏng sẽ tốn kém nhiều thời gian và chi phí của bệnh nhân để khắc phục các biến chứng không mong muốn.

Hiện nay, Nha Khoa Đông Nam được đánh giá là một địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng hàng đầu mà bệnh nhân gần xa có thể an tâm tin chọn.

Niềng răng tháo lắp bằng khay trong suốt tại đây có mức giá được niêm yết hợp lý, công khai, minh bạch cụ thể. Bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá niềng răng trong suốt ngay bên dưới đây:

Chỉnh hình răng Chi phí (VNĐ) Ghi chú
Niềng răng mắc cài 30.000.000 – 50.000.000 2 Hàm
Niềng răng mắc cài sứ 35.000.000 – 55.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*) 45.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*) 63.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*) 67.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*) 93.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*) 100.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*) 130.000.000 2 Hàm
(*) PHÍ HỦY CASE (Đối với trường hợp niềng răng trong suốt): 5.000.000VNĐ

Điểm đặc biệt khi bệnh nhân lựa chọn sử dụng dịch vụ niềng răng trong suốt tại Nha Khoa Đông Nam đó là sẽ được hỗ trợ nhiều ưu đãi thiết thực như: Miễn phí thăm khám và tư vấn, miễn phí chụp phim x-quang răng, miễn phí chi phí nhổ răng (nếu có).

Đặc biệt, với chính sách niềng răng trả góp linh hoạt 0% lãi suất sẽ giúp bệnh nhân giảm được nhiều nỗi lo về chi phí để an tâm cải thiện nụ cười của mình một cách tốt nhất.

Nếu vẫn còn có thắc mắc gì về phương pháp niềng răng tháo lắp bạn có thể gọi đến tổng đài 19007141 để được hỗ trợ tư vấn tận tình, miễn phí.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời