Nên và không nên ăn gì sau khi trồng răng Implant

Để đảm bảo cho răng Implant không xảy ra biến chứng và nhanh lành vết mổ thì bạn nên lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày cho tốt nhất. Vậy chế độ dinh dưỡng sau khi trồng răng Implant như thế nào? Nên ăn gì sau khi trồng răng Implant và cần lưu ý gì sau khi cắm Implant?

an gì sau khi trồng răng implantĂn gì sau khi trồng răng Implant?

Chế độ dinh dưỡng sau khi trồng răng Implant

Mới trồng răng nên ăn gì thì thích hợp cho sức khỏe răng miệng và Implant

Sau mỗi ca mổ thì các bạn nên lưu ý bổ sung dinh dưỡng nhưng cần ăn những loại thức ăn sau để tốt cho răng miệng và thân thể như:

– Sau khoảng 1 – 2 ngày đầu tiên, lúc vùng răng cấy ghép hết chảy máu và sưng đỏ bạn với thể bắt đầu ăn lại từ từ, cần ăn các thức ăn mềm và chất lỏng như súp, cháo, nước, …

an gi sau khi cay ghep implantNên ăn cháo sau khi trồng răng Implant

– Tốt nhất là bắt buộc uống đa dạng và nhiều các loại nước.

– Ăn nhai chậm, nhẹ trong vòng 1 tuần.

– Bắt đầu những tuần sau đó bạn mới buộc phải cho răng mới làm quen với những loại thức ăn khác.

– Bạn bắt buộc uống sữa và các sản phẩm từ sữa để bổ sung các vi chất cần thiết cho sức khỏe sẽ góp phần lành thương nhanh.

trồng răng implant nên ăn gìUống nhiều sữa

Kiêng gì khi cắm răng implant?

– Trong ngày thứ 1 sau khi cắm răng implant nên hạn chế sử dụng những thực phẩm quá nóng hay quá lạnh cho đến khi hết thuốc gây tê.

– Không dùng ống hút vì những vận động mút có thể gây ra chảy máu.

trồng răng implant không nên ăn gìKhông nên dùng ống hút

– Hạn chế dùng những chất kích thích, gây nghiện như rượu bia, thuốc lá, nước ngọt có gas, …

– Sau đặt Implant và phục hình thân răng sứ cần phải có 1 khoảng thời gian để răng implant cân xứng cùng xương hàm và cơ thể bởi thế bạn không nên ăn nhai, cắn mạnh vào vùng răng mới cấy ghép, tránh ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai (nhai nước đá, nhai xương, đậu phộng, bắp rang, …)

kiêng gì sau khi trồng răngKhông nên uống nước đá, nhai đá

Lưu ý sau khi cắm implant

– Không được dùng thuốc kháng sinh Aspirin: Bạn cần uống theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời kì uống thuốc, không được lạm dụng thuốc để bản thân dễ chịu.

– Kiêng hoạt động mạnh trong khoảng 24 – 48h đầu tiên. Những hoạt động thể lực với nguy cơ khiến cho chấn thương tới vùng cắm trụ răng, làm cho chúng bị lung lay và ra khỏi vùng cấy ghép.

– Tốt hơn hết là nghỉ ngơi để giúp chỗ cấy ghép, cũng như giảm đau cho bạn hiệu quả.

trồng răng implantNghỉ ngơi sau ca mổ

– Không khạc nhổ, súc miệng mạnh, không lấy lưỡi hay ngón tay chạm đến vị trí mới cấy ghép, việc này có thể làm cho răng bị lung lay và lỏng lẻo hơn.

– Khi đánh răng, súc miệng, ăn nhai hãy cẩn trọng hạn chế đừng chạm đến chỗ vừa cấy ghép răng Implant.

chăm sóc răng miệngChải răng nhẹ nhàng

– Đặc biệt, lúc bạn đánh răng bạn cần hạn chế chải đến vùng cấy ghép, không dùng ống hút hay tăm nhọn đụng vào chỗ vừa cấy ghép răng Implant.

– Khi ăn uống bạn buộc phải chậm rãi, nhẹ và thận trọng hết mức có thể, giảm thiểu để thức ăn rơi vào vị trí mới được cấy trụ Implant.

Cấy ghép răng Implant thường dùng được vĩnh viễn và tái tạo lại khả năng ăn nhai và vẻ đẹp hoàn mỹ cho người sử dụng. Bạn chỉ nên chăm sóc răng trong giai đoạn đầu sau khi mổ đặt trụ Implant thì sau đấy việc ăn uống bình thường như mang răng thật.

cấy ghép răng implantCấy răng Implant thiết lập lại sức ăn nhai và thẩm mỹ

Quan trọng để đảm bảo an toàn, không biến chứng thì nên chọn cơ sở nha khoa tiên tiến, nha sĩ giỏi để thực hiện tốt có kết quả tối ưu.

nha khoa cấy implant uy tínChọn Nha Khoa uy tín cấy Implant

Nếu bạn cần bất cứ thông báo gì về cấy ghép răng Implant thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc tới trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời