Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Xử lý viêm lợi trùm khi mọc răng khôn

[Hỏi Đáp] Xử lý viêm lợi trùm khi mọc răng khôn

Chào cả nhà, em bị sưng một bên má với há miệng không há to đc vì đau, em nhìn thì thấy chỗ răng khôn bên phải hàm dưới nó có miếng lợi trồi lên xong kiểu xót như bị nhiệt bên má ấy, search google thì là viêm lợi trùm, hôm nay em có qua chụp phim thì bác sĩ ở đấy bảo không cần nhổ răng, các anh/ chị có thấy răng khôn của em bị lệch không ạ, em có cần phải nhổ không?? Có cách nào chữa viêm lợi trùm cho em xin, từ lúc mọc răng khôn em chưa đau với chưa bị như thế bao giờ. Cảm ơn mọi người đã tư vấn!

Nguyễn Thái Dương (23 tuổi) – NVVP ,TPHCM

viêm lợi trùm

Tăng Phương Chi (26 tuổi) – TTCK, Thủ Đức

Răng khôn mọc thẳng nếu không sâu nên giữ lại đi em, em chỉ xử lý viêm lợi trùm thôi là được rôi. Chị cũng mới cắt bỏ phần lợi trùm xong nè, nhẹ nhàng lắm. Tầm 1 – 2 ngày sau là vêt thương lành lại rồi.

Nguyễn Thái Dương (23 tuổi) – NVVP ,TPHCM

Chị thực hiện tại nha khoa nào vậy? Chi phí tổng bao nhiêu chị ạ, để em tham khảo chuẩn bị trước cho tốt.

Tăng Phương Chi (26 tuổi) – TTCK, Thủ Đức

Chị thực hiện tại nha khoa Đông Nam trên đường Nguyễn Kiệm đó, chi phí trị viêm lợi trùm cố định 500.000vnđ/ 1 răng, thăm khám chụp phim miễn phí, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho em tình trạng mình nên làm gì tốt nhất, rồi thực hiện và hướng dẫn cách chăm sóc sau đó. Cắt lợi xong cắn gạc đi về thấy nhẹ nhàng hẳn, nhớ mua thuốc theo toa bác sĩ dùng là sẽ không đau nhức em nhé.

Nguyễn Thái Dương (23 tuổi) – NVVP ,TPHCM

Chị cho em hỏi thêm bên Nha khoa Đông Nam có được bôi tê trước khi chích tê không, mình sợ đau lắm nên chọt cây kim thẳng vào sợ thốn cực kỳ.

Tăng Phương Chi (26 tuổi) – TTCK, Thủ Đức

Có nha em, trước khi tiêm tê thì bác sĩ bôi tê sau đó mới tiêm vào phần lợi đó, không hề đau như tưởng tượng đâu, nhói tí thôi à, nhanh lắm, tầm 20s sau là mất cảm giác luôn rồi. Em đừng có sợ, mạnh dạn lên, bên này bác sĩ Danh tay nghề cứng lắm, với biết cách tạo tâm lý nên cũng thoải mái.

Đàm Yến Mai – waterfall469@gmail.com, TPHCM

Mọi người ơi, răng em mọc lệch như này nhổ khó không ạ? Em cũng đang định nhổ bỏ nhưng không biết nên vào BV hay ra nha khoa tư nhân nhổ, nếu nhổ đi có ảnh hưởng tới dây thần kinh không, em lo sợ lắm?

viêm lợi trùm

Nguyễn Văn Xuân – TVNK 30 tuổi (TPHCM)

Răng của em chỉ mới chạm tới trần ống thôi nếu bác sĩ nhổ nhẹ nhàng thì không sao đâu nhé.

Tăng Phương Chi (26 tuổi) – TTCK, Thủ Đức

2 răng khôn hàm dưới là chắc chắn nhổ rồi đó bạn, bạn nghe bác sĩ nhổ từng cái trước đi không là hư chân răng số 7 đó. Hình như bên dưới răng 6 của bạn có khối u thì phải? Bác sĩ có nói gì về trường hợp này không? Nên điều trị sớm để tránh biến chứng về sau.

Đàm Yến Mai – waterfall469@gmail.com, TPHCM

Mình cũng không biết khối u nào nữa, để mình ra thăm khám lại. Đợt bác sĩ chỉ tập trung vụ nhổ răng khôn chứ không nói về khối u nào cả.

Tăng Phương Chi (26 tuổi) – TTCK, Thủ Đức

Bạn ra nha khoa tư nhân nhổ đi bạn, chi phí rẻ hơn trong bệnh viện đó mà chất lượng tốt hơn, có áp dụng công nghệ sóng siêu âm để nhổ nữa, thuận tiện nhất là không cần phải chờ đợi lâu, đợi điều trị trong BV phải xét nghiệm rồi đi nhiều khâu lắm, phát sinh đủ thứ chi phí cả.

Nguyễn H. Minh Hoàng (25 tuổi) – Q5.TPHCM

Đúng đó, mình cũng mới nhổ răng tại BV, 2 răng mà hết 8 triệu rồi, chi phí khá chát, nhìn giấy đóng phí mà sốc thiệt. Rút kinh nghiệm đợt sau ra phòng khám tư nhân làm rẻ hơn mất có 750k – 1.250k cho 1 răng à bạn.

Vũ Mạnh Khải (23 tuổi) – Quận 1. TPHCM

Cho em hỏi ké với, sau khi nhổ răng xong mình có chải răng không ạ? Em mới nhổ sáng hôm qua nên chưa chải răng lần nào cả.

Nguyễn H. Minh Hoàng (25 tuổi) – Q5.TPHCM

Uii, sau nhổ răng vẫn có thể chăm sóc, chải răng bình thường nha bạn, chỉ cần nhẹ nhàng thôi, không chải vào khu vực nhổ là được. Sau khi ăn nhớ súc miệng nhẹ lại.

»»» Xem thêm: Răng khôn bị lợi trùm xử lý như thế nào

Scores: 4.09 (22 votes)

1
Tư vấn Online?