Trang chủ / Bệnh Răng Miệng / XIN CHIA SẺ KINH NGHIỆM CẤY GHÉP IMPLANT NHA KHOA

XIN CHIA SẺ KINH NGHIỆM CẤY GHÉP IMPLANT NHA KHOA

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi năm nay đã hơn 50 tuổi và răng bị mất khá nhiều. Điều này khiến tôi mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Hơn nữa, răng mất đi làm chức năng nhai thức ăn cũng hoạt động  trở nên không tốt. Tôi được bạn bè khuyên thực hiện cấy ghép implant nha khoa mới có thể khắc phục tình trạng này. Vì vậy rất mong bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm cấy ghép implant nha khoa để tôi có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này! Xin cảm ơn! (Dũng, Đồng Nai)

chia sẻ kinh nghiệm cấy ghép implant nha khoa-1
Cấy ghép implant nha khoa là phương pháp trồng răng giả có thể thay thế gần như hoàn toàn răng tự nhiên về cả chức năng nhai và thẩm mỹ

Trả lời: Xin chào Dũng, chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và nhờ đến trung tâm để hỗ trợ khắc phục các vấn đề của mình. Về việc “chia sẻ kinh nghiệm cấy ghép implant nha khoa” chúng tôi xin được trình bày cụ thể như sau:

Xem Thêm:Một con người có bao nhiêu cái răng

Ai có thể thực hiện cấy ghép implant nha khoa?

Cấy ghép implant nha khoa là một phương pháp cấy răng khá phức tạp, tuy nhiên kỹ thuật này đảm bảo đem lại độ thẩm mỹ cao, tuổi thọ răng kéo dài và tuyệt đối an toàn theo tiêu chuẩn nước ngoài. Do đó, việc thực hiện cấy ghép implant nha khoa không chỉ đòi hỏi tay nghề cao từ bác sĩ thực hiện mà còn bắt buộc bệnh nhân phải có một sức khỏe ổn định, bình thường để tránh gây nguy hiểm và các hệ lụy khác.

chia sẻ kinh nghiệm cấy ghép implant nha khoa-2
Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện cấy ghép răng implant

Đối với bệnh nhân đã và từng có tiền sử mắc các bệnh dưới đây thì quá trình cấy implant nha khoa sẽ rất khó khăn và cần được bác sĩ theo dõi, giám sát:

  • Các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư,…
  • Bệnh nhân đang thực hiện vật lý trị liệu, xạ trị
  • Bệnh nhân mắc bệnh máu trắng, máu khó đông
  • Phụ nữ có thai và đang cho con bú
  • Trẻ em dưới 16 tuổi
  • Người cao tuổi trên 60 tuổi và sức khỏe không đảm bảo

 Khi nào nên thực hiện cấy ghép implant nha khoa?

Trong các kinh nghiệm cấy ghép implant nha khoa thì giai đoạn thực hiện được xem là yếu tố quan trọng nhất, điều này quyết định đến thời gian trồng răng và độ bền của răng sau khi trồng.

Chúng tôi khuyến khích bệnh nhân nên tiến hành cấy ghép implant càng sớm càng tốt, nếu có thể hãy trồng răng ngay khi răng vừa bị rớt ra khỏi ổ xương hàm. Khi để thời gian mất răng kéo dài càng lâu thì khung xương hàm sẽ bắt đầu quá trình tự tiêu hủy, hay còn gọi là chứng tiêu hàm. Khi đó, định hình khung xương răng sẽ không còn như ban đầu, chúng trở nên mềm hơn, chảy xệ và tạo cảm giác già nua trên gương mặt. Vì vậy, giai đoạn này muốn thực hiện cấy ghép implant nha khoa phải trải qua kỹ thuật định hình khung xương răng trước tiên, bệnh nhân sẽ mất rất nhiều thời gian, cũng như chi phí thực hiện.

chia sẻ kinh nghiệm cấy ghép implant nha khoa-3
Chứng tiêu hàm sẽ gây ra tình trạng chảy xệ trên gương mặt và khó khăn trong thực hiện cấy ghép răng implant

Kinh nghiệm về chế độ chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant nha khoa

Sau khi hoàn thành cấy ghép implant nha khoa, bạn cần đến trung tâm theo dõi, thăm khám định kỳ và thực hiện theo đúng các quy tắc mà bác sĩ yêu cầu. Đồng thời kết hợp với các phương pháp vệ sinh răng miệng hằng ngày tại nhà để đạt được kết quả tốt nhất!

  • Đánh răng ngay sau khi ăn xong
  • Đánh răng bằng bàn chải lông mềm, có đầu nhỏ và kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý
  • Không hút thuốc lá
  • Không sử dụng rượu, bia, trà, nước ngọt có gas và các chất kích thích khác

Xem Thêm:Đánh răng lâu có bị mòn răng không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *