Trang chủ / Chăm sóc răng miệng / Vệ Sinh Răng Miệng Nhanh Chóng Với Bàn Chải Đánh Răng Điện?

Vệ Sinh Răng Miệng Nhanh Chóng Với Bàn Chải Đánh Răng Điện?

Dù bạn sử dụng bàn chải đánh răng nào thì cũng nên lưu ý lựa chọn đầu bàn chải mềm và mảnh, dễ đưa vào những kẽ răng nằm sâu trong khoang miệng giúp loại bỏ vi khuẩn và thức ăn còn sót lại.

Vệ Sinh Răng Miệng Nhanh Chóng Với Bàn Chải Đánh Răng Điện?(Bàn chải đánh răng điện)

1. Vệ sinh răng miệng nhanh chóng với bàn chải đánh răng điện

Bàn chải đánh răng điện là cũng tương tự như bàn chải thông thường nhưng nó sử dụng năng lượng từ pin hoặc từ nguồn điện cung cấp để tạo ra các chuyển động tự động cho lông bàn chải giúp làm sạch thức ăn, mảng bám trên răng.

Vệ sinh răng miệng nhanh chóng với bàn chải đánh răng điện nhờ các chuyển động lên xuống, hoặc vừa rung kết hợp xoay tròn khiến cho hiệu quả làm sạch mảng bám và vi khuẩn trên bề mặt và kẽ răng đạt hiệu quả cao nhất, đơn giản hơn so với việc sử dụng loại bàn chải thông thường.

Vệ Sinh Răng Miệng Nhanh Chóng Với Bàn Chải Đánh Răng Điện?(Chuyển động xoay và rung làm sạch răng hiệu quả)

Bàn chải đánh răng điện rất tiện dụng cho những người bị bệnh viêm khớp, các khớp tay thường bị sưng, đau, khó điều khiển hoặc những chứng bệnh gây khó khăn trong quá trình chải răng.

Bên cạnh đó đa số bàn chải đánh răng đều có bộ đếm thời gian và các mức độ khác nhau phù hợp với mọi người.

2. Có nên thay bàn chải thường bằng bàn chải đánh răng điện không?

Bàn chải đánh răng điện làm sạch triệt để và nhanh chóng, loại bỏ cặn thức ăn, mảng bám tốt hơn so với bàn chải thông thường nhưng điều này không có nghĩa là bàn chải thông thường không hiệu quả mà là vì thói quen đánh răng không đúng cách.

Đánh răng quá nhanh làm sót thức ăn, mảng bảm sau khi ăn. Hoặc đánh răng quá mạnh có thể mài mòn và dễ làm hư răng nên hiệu quả đánh răng không cao.

Vệ Sinh Răng Miệng Nhanh Chóng Với Bàn Chải Đánh Răng Điện?(Không cần thiết thay thế bàn chải thường bằng bàn chải đánh răng điện)

Thời gian đánh răng tốt nhất cho một lần là 2 phút, bạn phải đưa bàn chải vào từng kẽ răng. Làm theo hướng dẫn đánh răng đúng cách sau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sau khi đánh răng nên rửa sạch với nước, tốt nhất là dưới vòi nước xả mạnh. Bảo quản bàn chải đánh răng nơi khô ráo, thoáng mát, không để tiếp xúc với bàn chải của người khác. Thay bàn chải sau 3 tháng sử dụng, hoặc khi thấy lông bàn chải bị tưa nhiều.

Vệ Sinh Răng Miệng Nhanh Chóng Với Bàn Chải Đánh Răng Điện?(Nên thay bàn chải 3 tháng/lần)

Song song với việc vệ sinh bằng bàn chải thì để có một hàm răng đẹp và chắc khỏe thì:

– Sau khi đánh răng dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, vi khuẩn.

– Uống nhiều nước tránh khô miệng là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển dẫn đến hôi miệng.

Vệ Sinh Răng Miệng Nhanh Chóng Với Bàn Chải Đánh Răng Điện?(Nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể)

– Ăn nhiều rau củ quả tươi xanh, hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá,…

– Thăm khám và kiểm tra định kỳ tại nha khoa để phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý răng miệng. Nhất là nên cạo vôi răng 6 tháng/lần vì vôi răng không thể loại bỏ được hết dù bạn đã vệ sinh kỹ càng.

Vệ Sinh Răng Miệng Nhanh Chóng Với Bàn Chải Đánh Răng Điện?(Nha Khoa Đông Nam uy tín và chuyên nghiệp)

Vệ sinh răng miệng nhanh chóng với bàn chải đánh răng điện giúp cho bạn kiểm soát được thời gian cũng như hiệu quả đánh răng. Nên chọn loại bàn chải có kích thước phù hợp với răng miệng của bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh lý răng miệng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Scores: 4.6 (13 votes)

1
Tư vấn Online?