Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?

Để tìm hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?

Răng sứ là một trong những phương pháp làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng rất được ưa chuộng hiện nay. Với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ được ra đời với những đặc điểm riêng biệt, tạo thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong việc phục hình răng sứ. Vậy làm sao chúng ta có thể nhận biết được những loại răng sứ này, ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay là gì?

1. Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ kim loại thường?

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ cps chất liệu phục hình răng với phần sườn bên trong làm bằng kim loại (thường là hợp kim của Ni – Cr hoặc Co – Cr) và bên ngoài được phủ lớp sứ Ceramco III.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?

* Ưu điểm

Răng sứ kim loại thường được đánh giá cao về độ bền, có khả năng chịu lực cắn tốt, màu sắc của lớp sứ bên ngoài lại tương tự như răng thật nên cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Hơn nữa, giá của răng sứ kim loại thấp nhất trong các loại răng sứ thẩm mỹ.

* Nhược điểm

Nhược điểm của loại răng sứ này là dễ gây kích ứng các mô mềm trong miệng và sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng sẽ xuất hiện viền đen ở nướu răng, gây mất thẩm mỹ.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?

»»» Xem thêm: Nên chọn 6 nha khoa Bọc Răng Sứ nào sau đây ở TPHCM

2. Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ Titan

Răng sứ Titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, với phần khung sườn được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan và có được nhiều sự cải tiến hơn so với răng sứ thường.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?
* Ưu điểm

Răng sứ Titan có ưu điểm là giúp răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, phù hợp với những trường hợp làm cầu răng dài trong phương pháp cầu răng sứ phục hồi răng mất.

Chất liệu Titan cũng là chất liệu được nhận định là vô cùng lành tính, không gây kích ứng mô mềm trong miệng như răng sứ kim loại thường.

Nhược điểm

Vì cũng thuộc dòng răng sứ kim loại và có khung sườn được cấu tạo bởi hợp kim nên răng sứ Titan cũng không tránh khỏi tình trạng khung sườn bên trong bị oxy hóa gây đen vùng nướu răng, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?

3. Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ hay còn được gọi với tên là răng sứ không kim loại, đây là loại răng sứ hiện đại nhất hiện nay.

Cấu tạo của răng toàn sứ khác với những dòng răng sứ kim loại, ngoài lớp men bên ngoài được làm từ sứ thì phần khung sườn bên trong cũng được cấu tạo từ các loại sứ nguyên chất khác nhau, tạo nên màu sắc trắng đều từ khung sườn cho đến lớp men.

Nổi bật nhất của dòng răng sứ toàn sứ có thể kể đến là răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia, răng sứ Zirconia truyền thống, răng sứ Emax.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?

Ưu điểm

Răng toàn sứ ra đời nhằm khắc phục tất cả những khuyến điểm còn tồn tại của các loại răng sứ kim loại, giúp răng sứ nâng cao tính thẩm mỹ hơn, với thành phần là sứ nguyên chất sẽ đảm bảo an toàn, lành tính với cơ thể mà không có bất kỳ sự kích ứng nào.

Răng toàn sứ không có pha lẫn kim loại nên sẽ không gây ra hiện tượng đen viền nướu, độ cứng chắc cao làm khả năng ăn nhai được tốt hơn, tuổi thọ được kéo dài đến hàng chục năm thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?

* Nhược điểm

Nói đến nhược điểm của răng sứ toàn sứ này thì nó sẽ có giá thành cao hơn so với những dòng răng sứ kim loại khác, chính điều này đôi khi sẽ gây khó khăn đối với những người có thu nhập thấp hơn.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay, hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết về răng sứ, từ đó có sự lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu của mình.

Dưới đây là bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam mời các bạn cùng tham khảo thêm:

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ hiện nay?

Khi thực hiện làm răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi, các bạn sẽ có thêm được nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi để các bạn không quá lo lắng về vấn đề chi phí. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

»»» Có thể tham khảo: Nha Khoa Trồng Răng Sứ Tốt Nhất TPHCM

Scores: 4.44 (14 votes)

1
Tư vấn Online?