Tư vấn: 11 tuổi bị sâu răng hàm có trám được không?

Em chào mọi người trong nhóm ạ. Đứa em của em năm nay 11 tuổi bị sâu răng hàm có trám được không ạ. Mà 2 răng đó có phải là răng vĩnh viễn chưa. Em sợ nếu không thể trám răng mà nhổ bỏ đi thì sau này sẽ không có răng nữa, mong mọi người tư vấn giúp em. Cảm ơn mọi người nhiều ạ.

Huỳnh Xuân Phát (25 tuổi) – NVVP, Q1.TPHCM

sâu răng hàm ở trẻ em có trám được không

Kha Trí Thông (26 tuổi) – TVV, Q3.TPHCM

Mới 11 tuổi sẽ còn thay răng nữa đó bạn ơi, nên đợi thêm một thời gian nữa xem sao hoặc tới nha khoa để bác sĩ điều trị là tốt nhất, chứ để không càng ngày càng sâu thêm nữa.

Nguyễn Ngọc Mai Thi (27 tuổi) – CSKH, Q. Phú Nhuận. TPHCM

Theo mình thấy đây là các răng sữa chuẩn bị thay răng, không cần làm gì đâu. Phần răng dưới còn mỗi chân răng thì chủ động tới phòng khám nha khoa nhổ cho an toàn.

Huỳnh Xuân Phát (25 tuổi) – NVVP, Q1.TPHCM

Dạ vâng ạ, để em đưa em ấy đi khám chứ thấy răng nhỏ tuổi mà sâu nhiều quá nên cũng lo lắm. Nhưng nếu răng này còn thay thì em yên tâm hơn rồi.

Dr. Bùi Khánh Linh – kienthucnhakhoa.edu.vn

Chào bạn, răng 75 còn là răng sữa, răng này sẽ thay vào thời điểm tuổi 13, bị sâu răng gây mất răng sớm rất dễ làm cho răng 6 bị dịch chuyển chiếm chỗ răng 5 sau này. Cần chú ý đi bác sĩ sớm để có biện pháp phòng ngừa, tránh tình trạng chen chúc nhóm răng cửa sẽ tốt hơn.

Đường Xuân (xuanduongvinh348@gmail.com.vn)

Bạn nên dẫn trẻ qua bên Nha khoa Đông Nam khám đi cho đỡ mất phí, bên đó họ khám miễn phí, đối với răng sữa nhổ răng cũng không tính tiền nữa. Đợt mình nhổ răng khôn với cấy răng Implant bên này bác sĩ mát tay lắm, nhổ không sưng đau gì cả. Mình cũng hay đưa mấy đứa cháu qua thăm khám với nhổ răng rồi êm cực kỳ.

Huỳnh Xuân Phát (25 tuổi) – NVVP, Q1.TPHCM

Nha khoa có nhổ răng khôn không ạ? em cũng đang tính tìm nha khoa uy tín để nhổ răng khôn cho mình luôn đây, chứ nhổ trong bệnh viện chi phí cao quá mà em thấy sau khi nhổ xong có nhiều người sưng đau nhiều lắm nên đang phân vân.

Đường Xuân (xuanduongvinh348@gmail.com.vn)

Bạn làm nha khoa tư cũng như nhau mà nhanh chóng, gọn lẹ hơn trong bệnh viện nhiều. Trong bệnh viện phải xét nghiệm này kia chờ đợi cả buổi, đôi khi không được nhổ trong ngày mà còn phải dời qua ngày khác mất thời gian. Ra tư nhân nhổ cái được liền về uống thuốc là lành lại ngay.

Nguyễn T. Bản (29 tuổi) – GVMN Quận 6, TPHCM

Bên Đông Nam này cũng ok nè, chị từng qua đó cao vôi răng 1 lần đợt mấy dịp lễ hay có khuyến mãi 50% lắm em, nhổ răng khôn cũng giảm nữa. Nếu canh đợt lễ sắp tới họ có đăng tin khuyến mãi https://nhakhoadongnam.com/khuyen-mai/ đó, bạn theo dõi thử để đăng ký làm được giá hơn.

Huỳnh Xuân Phát (25 tuổi) – NVVP, Q1.TPHCM

Em cảm ơn ạ, để em tìm hiểu rồi đặt lịch cho phù hợp, cảm ơn những kinh nghiệm quý báu của mọi người.

Mai Thế Anh (26 tuổi) – TCT, Q4.TPHCM

Mọi người ơi, răng của trẻ nhà em đang còn là răng sữa mà gặp phải tình trạng mọc lệch vào trong rồi xiên vẹo như thế này thì nên làm gì, mong mọi người tư vấn giúp, em cảm ơn.

Sâu răng hàm ở trẻ em có trám được không

Xuân An (28 tuổi), CNVC – Q7.TPHCM

Bạn đưa trẻ đi viện chụp X – quang coi sao, có thể nhổ răng sữa đi để giúp răng vĩnh viễn mọc lên đó, đẩy lưỡi từ từ sau này nó cũng mọc thẳng ra thôi.

Anna Ngo (30 tuổi) – GVTP, Q.Tân Phú. TPHCM

Đồng cảnh ngộ với trẻ nhà mình, xưa mọc răng cũng lệch lạc như vậy ra nha khoa bác sĩ nhổ bỏ đi chiếc răng sữa rồi đẩy lưỡi ra từ từ nó cũng về lại vị trí cũ. Bạn dắt trẻ ra nha khoa thăm khám sớm xem sao, nếu được bác sĩ sẽ giúp trẻ điều trị tốt hơn, giờ tiền chụp X – quang rẻ lắm.

Mai Thế Anh (26 tuổi) – TCT, Q4.TPHCM

Chụp X- quang có ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ không ạ?

Anna Ngo (30 tuổi) – GVTP, Q.Tân Phú. TPHCM

Hiện mấy trung tâm nha khoa lớn đều dùng X- quang kỹ thuật số chỉ scan mỗi chiếc răng đó thôi, nên không ảnh hưởng gì cả. Chứ không phải chụp X- quang theo kiểu xét nghiệm tổng thể nên bạn đừng lo lắng quá.

Mai Thế Anh (26 tuổi) – TCT, Q4.TPHCM

Em xin cảm ơn ạ, em sẽ sớm dẫn trẻ tới nha khoa xem sao, chứ để vậy chỉ lo sau này trẻ mọc hư răng hết.

Scores: 4.44 (14 votes)

Thông tin về SoraDental

1
Tư vấn Online?