Trang chủ / Cảm nhận khách hàng / Kinh Nghiệm Thực Tế – Trồng Implant Trước Khi Bị Chạy Răng

Kinh Nghiệm Thực Tế – Trồng Implant Trước Khi Bị Chạy Răng

Không biết có ai bị chạy răng giống tôi không. 7 năm trước tôi có nhổ răng số 6 với số 7 nhưng không trồng lại. Đến năm nay, răng số 5 đổ nghiêng nên phải nhổ. Tôi vừa tốn không ít tiền để trồng lại 3 trụ Implant vì không làm cầu sứ được do răng khôn của tôi không đủ điều kiện.

Trồng răng Implant trước khi bị chạy răng

Chia sẻ kinh nghiệm trồng Implant trước khi bị chạy răng

Tôi nghĩ nhiều người cũng giống tôi là mất răng hàm nhưng không trồng lại vì nó nằm khuất bên trong, trống răng cũng chẳng ai thấy. Nhưng thực tế là không trồng không được đâu, nó mang nhiều cái hại lắm. Hại cả về sức khỏe và tiền bạc.

Chỉ có những ai trải qua cảnh mất răng như tôi mới thấu. Nhổ cùng lúc 2 cái răng hàm bên trái nên tôi không thể nhai bên này được. Mỗi lần nhai là răng hàm trên nghiền thức ăn đè xuống chỗ nướu bị trống đau lắm, có khi còn bị viêm. Thức ăn  bị dính lại rất khó chịu.

Chuyển qua nhai bên phải 7 năm nay thì làm mặt nhai bị mòn hết. Nhìn hình tôi chia sẻ mọi người cũng thấy được rồi đó. Chưa kể nhai nhiều một bên còn bị trẹo quai hàm, lâu lâu mỗi lần hả miệng nó lại kêu rắc rắc. Mà mất răng thì sức nhai cũng yếu hẳn mọi người ạ.

Mặc dù bị vậy nhưng mà tôi cũng tính để nhai một bên cả đời rồi tới đâu tính tới đó. Cho tới khi phát hiện răng số 5 bị đổ nghiêng về răng số 6 và số 7 thì tôi mới vội đi trồng lại vì sợ mất thêm răng.

Tôi mất răng số 6, số 7 và trăng khôn của tôi mặc dù mọc thẳng nhưng đã chữa tủy và trám lại nên không còn đủ khỏe để làm răng trụ. Hơn nữa, ngay từ đầu tôi đã xác định là trồng Implant để ăn nhai chắc chắn mà không cần phải thay đi thay lại nên đã nghiên cứu tìm nha khoa chuyên trồng Implant luôn.

Thấy nhiều người bảo nha khoa Đông Nam có bác sĩ Dũng vừa giỏi vừa nhiệt tình mà chính sách hỗ trợ ở đó rất tốt nên tôi qua đó làm. Lên facebook thì thấy nhiều người mất răng cả hàm, nướu teo còn hơn cả tôi nhưng bên Đông Nam trồng răng lại đẹp và nhìn chắc chắn lắm, như răng thật vậy. Tôi mới càng yên tâm hơn.

Hôm tôi tới thì bác sĩ Dũng trưởng khoa khám cho tôi luôn. Ban đầu bác cho tôi chụp CT 3D để coi xương hàm trước. Rồi lấy phim CT vừa tư vấn vừa giải thích cho tôi. Bác bảo tôi tiêu xương nhiều nên nướu teo lại làm răng số 5 bị nghiêng qua răng số 6 nhiều quá. Và vì nghiêng nên thức ăn bị giắt lại gây sâu răng rồi. Bây giờ muốn trồng Implant thì phải nhổ răng số 5 đi mới đặt trụ được.

Sau đó bác nói qua các loại Implant cho tôi dễ lựa chọn. Loại nào cũng được bảo hành trọn đời nên tôi chọn loại rẻ nhất của Hàn Quốc có giá gần 17 triệu một trụ.3 trụ hết 51 triệu. Ở đây tính giá trọn gói trên trụ nên đó là tổng chi phí luôn. Tôi đã được tặng răng trên mỗi trụ và miễn phí ghép xương, chụp CT, làm răng tạm.

Lúc bác sĩ ghép Implant cho tôi thì có gây tê trước nên không đau đớn gì cả. Bác sĩ giỏi nên làm rất nhanh, khoảng 45 phút là ghép xương và đặt trụ xong rồi. Sau đó may lại gọn gàng, vết thương cũng chẳng thấy rỉ máu. Về nhà uống thuốc bác sĩ cho và chườm ấm thì 3 ngày là hết sưng, đau thì không đau nhưng có hơi ê ê, cảm giác cũng không quá khó chịu.

Trồng răng Implant trước khi bị chạy răng1 Lui tới nha khoa cũng khoảng 6 lần để cắt chỉ, tái khám, gắn ốc lành thương, gắn abutment rồi gắn răng sứ là hoàn tất. Bây giờ tôi có đủ răng ăn uống chắc khỏe lắm. Có lại răng nhai nên ăn gì cũng thấy ngon. Mà công nhận là nhìn không biết răng giả, chắc nịch.

Cũng bởi do tôi không trồng răng lại sớm nên để tiêu xương, phải ghép xương làm tốn nhiều thời lên răng hơn, tới tận 4 tháng chứ bình thường 3 tháng là xong rồi. Và cũng do chần chừ nên mất 1 răng nữa, phải cấy 3 trụ chứ nếu làm từ đầu thì tốn 2 trụ thôi. Nghĩ lại hối hận vì tốn kém quá. Bởi vậy mới biết răng cỏ quan trọng thế nào.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Trồng Implant trước khi mất hết răng

Scores: 4.1 (18 votes)

1
Tư vấn Online?