Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Tại sao răng bị ê buốt sau khi lấy cao răng

Tại sao răng bị ê buốt sau khi lấy cao răng

Tại sao rằng bị ê buốt sao khi lấy cao răng-1
Đa số bệnh nhân đều gặp phải tình trạng răng bị ê buốt sau khi lấy cao răng

Tại sao răng bị ê buốt sau khi lấy cao răng?

Răng ê buốt sau khi lấy cao răng là một hiện tượng khá phổ biến. Thông thường, chúng ta sẽ nhận thấy dấu hiệu này ngay từ khi bác sĩ thực hiện kỹ thuật lấy cao răng. Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng hiện tượng răng bị ê sau khi lấy cao răng chỉ kép dài trong một khoảng thời gian ngắn, tầm vài giờ sau khi lấy cao răng hoàn tất. Vì vậy, nếu ai trong số chúng ta đang có dấu hiệu ê buốt kéo dài lâu hơn, thậm chí là vài ngày thì không nên chủ quan mà cần nhờ đến sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Tại sao rằng bị ê buốt sao khi lấy cao răng-2
Khám chữa tại trung tâm nha khoa là phương pháp tối ưu nhất khi tình trạng răng ê buốt kéo dài quá lâu

Bệnh nhân mắc các bệnh về răng miệng

Các bệnh về răng miệng thường thấy như: sâu răng mãn tính, viêm nha chu, viêm lợi, viêm tủy,… đều sẽ khiến chân răng và các mô nướu dễ bị tổn thương. Vì vậy, kỹ thuật tiến hành lấy cao răng sẽ trở nên rất khó khăn và không tránh thể khỏi tình trạng chảy máu. Điều này khiến cho bệnh nhân có cảm giác ê buốt, kéo dài vài giờ sau khi kỹ thuật lấy cao răng kết thúc.

Xem Thêm: Đánh răng lâu có bị mòn răng không

Bị mòn men răng hoặc nền răng yếu

Nhiều bệnh nhân cơ địa có nền răng yếu do thiếu canxi và flour, do đó răng rất nhạy cảm và cực kỳ dễ bị tổn thương bởi các tác động lực từ bên ngoài.

Tại sao rằng bị ê buốt sao khi lấy cao răng-3
Những bệnh nhân mắc bệnh về răng miệng hay mòn men răng sẽ có khả năng bị ê buốt răng kéo dài hơn so với người bình thường

 Triệu chứng răng bị ê buốt sau khi lấy cao răng còn xuất phát từ nguyên nhân là men răng bị mòn, làm lộ ngà răng. Khi không có lớp men răng bảo vệ, bề mặt răng sẽ trở nên yếu ớt hơn. Với bất cứ lực tác động từ bên ngoài, dù là nhỏ nhất răng cũng sẽ nhạy cảm hơn các răng bình thường. Vì vậy, lấy cao răng dẫn đến tình trạng răng bị ê buốt là điều dễ hiểu.

Kỹ thuật thực hiện không đáp ứng tiêu chuẩn

Đây là một trong những trường hợp hay gặp phải nhất để trả lời cho câu hỏi “Tại sao răng bị ê buốt sau khi lấy cao răng?”. Thực tế, quy trình thực hiện lấy cao răng cần phải được tiến hành trong điều kiện vô trùng, khí cụ nha khoa đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế và bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn tốt.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khí cụ nha khoa bị nhiễm khuẩn hoặc bác sĩ dùng lực quá mạnh trong khi lấy cao răng, hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng răng ê buốt kéo dài.

Do đó, chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân nên lựa chọn trung tâm nha khoa chất lượng, đáng tin cậy và sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp để thực hiện kỹ thuật lấy cao răng. Việc này không chỉ giúp hạn chế tối đa trường hợp răng bị ê buốt sau khi lấy cao răng, mà còn bảo đảm về mặt sức khỏe tổng quát của cơ thể.

Cách giảm tình trạng răng bị ê buốt sau khi lấy cao răng

  • Ngậm nước muối sinh lý
  • Chườm nước đá lên vùng ngoài răng bị ê buốt
  • Ngậm nước trà gừng ấm
  • Bôi dầu vitamin E lên răng
  • Tránh sử dụng các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh cùng lúc
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách và đừng quên bổ sung canxi, flour để răng luôn chắc khỏe nhé!

Xem Thêm:Tại sao răng bị đau nhức khủng khiếp

Scores: 4.9 (17 votes)

1
Tư vấn Online?