Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Tại sao nên dùng răng sứ Zirconia để làm răng?

Tại sao nên dùng răng sứ Zirconia để làm răng?

Dưới đây là những lợi ích rất tuyệt vời sẽ giúp các bạn hiểu được tại sao nên dùng răng sứ Zirconia để làm răng.

[Tư Vấn] Tại Sao Nên Dùng Răng Sứ Zirconia Để Làm Răng?

1. Tính thẩm mỹ Zirconia là cao nhất

Răng sứ Zirconia có màu sắc đa đạng và tự nhiên nhất làm cho tính thẩm mỹ của răng được đánh giá là cao nhất.

Với hệ thống sứ phủ ngoài phong cách châu Âu được chế tạo đặc biệt để sử dụng cho khung sườn Cercon Zirconium cho phép đắp đầy đủ từ lớp sứ lót đến sứ ngà, men, opal và màu tô điểm trên bề mặt… Tất cả đều có đặc tính phát huỳnh quang như răng thật và tạo nên các phục hình thẩm mỹ đẹp tự nhiên.

[Tư Vấn] Tại Sao Nên Dùng Răng Sứ Zirconia Để Làm Răng?(Răng sứ Zirconia mang lại tính thẩm mỹ cao)

2. Tính tương hợp sinh học cao của răng sứ Zirconia

Zirconia có đặc tính tương sinh học rất cao, là vật liệu sinh học đã được chứng minh qua hai thập kỷ sử dụng trong y khoa, như thay thế khớp hông, khớp gối nhân tạo…

Khi sườn kim loại được thay thế bởi sườn Zirconia, phục hình mới của bạn sẽ tương hợp sinh học tốt hơn, không bị oxy hóa, không gây dị ứng, kích ứng mô nướu giống như răng sứ kim loại, đảm an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

[Tư Vấn] Tại Sao Nên Dùng Răng Sứ Zirconia Để Làm Răng?(Răng sứ Zirconia có tính tương hợp sinh học cao)

3. Độ bền chắc cao của răng sứ Zirconia

Độ bền chắc cao là một trong những lý do trả lời cho câu hỏi tại sao nên dùng răng sứ Zirconia để làm răng. Răng sứ Zirconia có khung sườn được nung ở nhiệt độ 1300 độ C.

Do có độ bền với lực uốn cong rất cao (>1000 Mpa độ cứng chắc này so với răng thật tốt hơn gấp nhiều lần) và đặc tính trở nên cứng chắc hơn khi thay đổi cấu trúc, vật liệu Zirconia có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gãy.

[Tư Vấn] Tại Sao Nên Dùng Răng Sứ Zirconia Để Làm Răng?(Răng sứ Zirconia có độ bền chắc cao hơn răng tự nhiên)

Chính vì vậy mà tuổi thọ của răng sứ Zirconia được kéo dài hơn rất nhiều, có thể tồn tại được trên 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt và đúng cách.

4. Bảo tồn mô răng tối đa

Sử dụng răng sứ Zirconia sẽ không phải mài quá nhiều mô răng giống như răng sứ kim loại thường, bác sĩ chỉ cần mài 0,5 mm – 1 mm mô răng, bảo tồn mô răng tối đa, đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến tủy răng hoặc mô nướu xung quanh răng.

[Tư Vấn] Tại Sao Nên Dùng Răng Sứ Zirconia Để Làm Răng?(Sử dụng răng sứ Zirconia giúp bảo tồn mô răng tối đa)

5. Có độ chính xác cao

Răng sứ Zirconia đều cho phép đạt mức độ chính xác và khít rất cao nhờ sử dụng phần mềm thiết kế CAD/CAM chuyên nghiệp cho phép duy trì độ chính xác cao trong mọi trường hợp. Khung sườn cho cầu và mão có thể thực hiện với độ dày 0,3 – 0,4 mm và phần kết nối 9 mm tương tự các loại hợp kim nha khoa.

[Tư Vấn] Tại Sao Nên Dùng Răng Sứ Zirconia Để Làm Răng?(Bằng phần mềm CAD/CAM hiện đại làm cho độ chính xác của răng sứ được nâng cao)

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi tại sao nên dùng răng sứ Zirconia để làm răng. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, các bạn có thể liên hệ lạ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn.

»»  Có thể bạn chữa biết: Nên Lựa Chọn Loại Răng Sứ Nào Là Tốt Nhất

Scores: 4.46 (21 votes)

1
Tư vấn Online?