Tại sao khi mọc răng khôn lại bị sốt

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi và đang trong giai đoạn mọc răng khôn. Việc mọc răng khôn không chỉ khiến răng cháu đau nhức âm ỉ, sưng một bên má mà những ngày gần đây cháu còn có dấu hiệu bị sốt cao, kéo dài đã hai ngày và vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu tại sao mọc răng khôn lại bị sốt và có nguy hiểm cho sức khỏe không? Cảm ơn bác sĩ! (Lan Anh, quận 8, HCM)

Tại sao khi mọc răng khôn lại bị sốt-3
Triệu chứng sốt khi mọc răng khôn khiến không ít bệnh nhân hoang mang, lo lắng

Trả lời: Thân chào bạn Lan Anh, chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ về trường hợp của mình. Đối với vấn đề “Tại sao khi mọc răng khôn lại bị sốt” chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Tại sao khi mọc răng khôn lại bị sốt không? – Các triệu chứng khi mọc răng khôn

Thực tế, bị sốt khi mọc răng khôn là một trường hợp tương đối phổ biến và gặp phải ở không ít bệnh nhân. Khi răng khôn nhú lên khỏi phần mô nướu, bạn sẽ cảm nhận được thân nhiệt tăng cao, kèm theo các cơn đau nhức âm ỉ khiến cơ thể càng trở nên mệt mỏi, uể oải. Thông thường, triệu chứng sốt khi mọc răng khôn sẽ tương đối nhẹ và kéo dài trong thời gian ngắn.

Xem Thêm: Tại sao răng bị đau nhức khủng khiếp

Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn Lan Anh – sốt cao và kéo dài liên tục hai ngày, chúng tôi khuyến cáo bạn nên đến ngay trung tâm y tế gần nhất để tiến hành khám chữa bệnh. Vì sốt cao kéo dài là một hiện tượng tương đối nguy hiểm, rất có thể, nguyên nhân không chỉ xuất phát hoàn toàn từ việc mọc răng khôn.

Hơn nữa, mọc răng khôn còn đi kèm với nhiều dấu hiệu khác, các dấu hiệu này cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốt cao:

Đau nhức

Đau nhức là triệu chứng không thể tránh khỏi khi mọc răng khôn. Bạn sẽ cảm thấy đau ngay từ bên trong răng, âm ỉ và kéo dài.

Thời gian để răng khôn mọc hoàn chỉnh có thể mất vài năm và chúng chia thành nhiều đợt phát triển nhỏ. Cứ mỗi đợt như vậy, bạn lại phải đối mặt với những cơn đau nhức khó chịu.

Tại sao khi mọc răng khôn lại bị sốt-2
Chườm nước đá là phương pháp dân gian giúp giảm đau nhức răng hiệu quả

Sưng lợi, sưng nướu

Dấu hiệu này thường xuất hiện khi răng khôn ở giai đoạn nhú ra khỏi mô nướu. Nguyên nhân là do lớp mô nướu của người trưởng thành tương đối dày và cứng, do đó khi răng mọc lên cao phần nướu sẽ bắt đầu giãn ra, sưng phồng lên. Giai đoạn này được xem là “khủng khiếp” nhất trong các giai đoạn mọc răng khôn.

Tuy nhiên, nếu răng khôn may mắn mọc thẳng và phát triển bình thường, phần mô nướu sẽ có dấu hiệu bị rách. Sau khi răng đã nhú lên hoàn thiện, bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức gì cả.

Ngược lại, đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm, nghĩa là răng không nhú lên khỏi lớp nướu mà nằm ẩn bên dưới thì cơn đau nhức sẽ càng kéo dài âm ỉ, gây vướng víu và đặc biệt khó chịu khi nhai thức ăn. Phần nướu lúc này sẽ có dấu hiệu sưng đỏ, phồng to và rất nhạy cảm.

Tại sao khi mọc răng khôn lại bị sốt-1
Sưng nướu là nguyên nhân gây ra tình trạng sưng một bên má

Khó mở miệng

Với sự xuất hiện của các cơn nhức răng, đau nướu và sốt kéo dài, bạn sẽ cảm thấy cơ miệng không còn cử động linh hoạt nữa. Mở miệng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Xem Thêm:Gây mê trong lúc nhổ răng có được không

Scores: 4.8 (18 votes)

Thông tin về SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.
1
Tư vấn Online?