Review – Trồng răng Implant không đau bằng mất răng

Tôi cấy 6 trụ Implant và cũng đã lên răng hoàn tất cách đây 2 tháng. Đến giờ tôi ăn nhai thoải mái, không cần kiêng cử gì. Nhìn mấy ông bạn của tôi xài hàm giả không dám gặm thịt gà, nói chuyện cũng sợ rớt thì tôi thấy quyết định trồng răng Implant của mình hoàn toàn đúng. Nhiều người hỏi tôi trồng Implant đau không, tôi thấy nó chỉ ê ê, không đau bằng việc không có răng để nhai.

chia sẻ kinh nghiệm– Tôi năm nay 54 tuổi, cách đây 8 năm trước tôi nhổ hết 8 cái răng hàm dưới, mỗi bên 4 cái do bị sâu, rồi yếu dần, lung lay hết. Bác sĩ có nói tôi trồng lại răng càng sớm càng tốt nhưng mà lúc đó chưa có điều kiện, với lại nó bị khuất ở trong cùng, cũng không mất thẩm mỹ lắm nên tôi để vậy.

– Tháng 9 năm ngoái, tôi phát hiện nướu của mình bị tụt dần, ăn nhai không được nữa, răng hàm trên thì cứ như nó thòng xuống, rồi nhai trúng nướu đau điếng, nhìn kĩ lại thì má bị hóp, trông già hơn mấy ông bạn cả chục tuổi. Đau quá, ngay cả mớm cũng không được, với lại sợ mấy cái răng còn lại rụng luôn nên tôi mới quyết định đi trồng răng.

– Tôi định làm hàm giả tháo lắp như ông bạn. Mà ổng nói tôi là bây giờ có điều kiện rồi thì trồng Implant luôn, chứ hàm răng giả như ổng đi đám cưới hổng dám nhai, sợ rớt, rồi phải tháo ra chà rửa mắc công, với lại ổng ăn cũng không được bình thường do đeo hàm nó cấn nướu, đau lắm. Mà bây giờ ổng cũng chuẩn bị đi làm lại răng, chứ lỏng nướu, rớt hoài.

– Nghe vậy tôi cũng nản, nên tìm chỗ trồng Implant luôn. Gần chỗ tôi ở có cái nha khoa ghi chuyên trồng Implant nên tôi qua khám thử. Gặp ngay bác sĩ trẻ như thằng con lớn nhà tôi là tôi thấy lo rồi. tôi nghĩ trồng Implant là phải bác sĩ già già, cũng chục năm kinh nghiệm tôi mới yên tâm. Thế thôi cứ để cho khám, cậu ta nói tôi phải cấy 6 trụ hết 120 triệu, rồi tốn thêm 20 triệu tiền ghép xương nữa. tôi nói mắc quá, tôi không đủ tiền, bớt cho tôi không thì không bớt được nên tôi đi về.

– Gọi điện hỏi mấy ông bạn trên Sài Gòn thì ổng nói qua Nha khoa Đông Nam mà làm, chất lượng tốt, giả cả lại phải chăng, hỗ trợ cấy xương miễn phí. Ổng có cho số điện thoại nên tôi gọi qua hỏi, cô tư vấn báo giá tôi cấy 6 trụ khoảng 105 triệu, đã bao gồm răng ở trên. Cổ còn nói bên này chỉ có 1 bác sĩ Dũng chuyên cấy Implant 14 năm, không có bác sĩ nào khác làm nên tôi yên tâm đặt lịch sáng mai lên Sài Gòn làm luôn.

Trồng răng Implant không đau bằng mất răng

Tôi ở Vũng Tàu, lên Sài Gòn cũng 3 tiếng thôi. Có hẹn trước nên tôi không phải đợi lâu. Mấy cháu lễ tân hỏi thăm, rồi lấy nước tôi uống, nhiệt tình lắm. Y tá dẫn tôi dô cái phòng Implant, bác sĩ chụp CT rồi kiểm tra vài thứ cơ bản về sức khỏe để coi tôi có trồng được hay không.

Bác sĩ giỏi nên tôi được ghép xương với cấy trụ cùng lúc luôn, được gây tê nên không đau đớn gì hết, lâu lâu bác sĩ hỏi thăm đau không. Lúc cấy xong tôi được sắp xếp chỗ nghĩ trong ngày để ổn định rồi mới về, tại tôi đi đường xa. Bác sĩ cũng cho toa thuốc rồi dặn dò ăn uống, vệ sinh cẩn thận.

Hết thuốc tê thì máu vẫn còn rỉ nhẹ, ê ê chứ không đau. Sau 2 ngày thì vết thương ổn định, không bị gì nữa nhưng vẫn phải ăn đồ mềm. Cô tư vấn cũng thường xuyên gọi hỏi thăm tình trạng rồi nhắc lịch hẹn. 7 ngày sau tôi quay lại cắt chỉ, bác sĩ nói tôi là trụ Implant đang bám dần vô xương hàm, không có vấn đề gì.

Đi thăm khám cũng 2 lần nữa thì tôi được lên răng. Nhìn hàm răng cứng chắc, trắng bóng nữa tôi thích lắm, răng thiệt lúc trước cũng không bằng được. Bây giờ tôi thích món gì là tôi ăn món nó, không phải kiêng cứ như những năm vừa qua.

Mọi người có trồng răng Implant thì qua bác sĩ Dũng làm cho rẻ mà chất lượng thì khỏi bàn, chu đáo nữa. Mình già rồi nên tiết kiệm được khoảng nào hay khoảng đó.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Kinh nghiệm cấy ghép Implant tại nha khoa

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời