Răng Sứ Kim Loại Được Cấu Tạo Như Thế Nào?

Răng sứ kim loại là loại răng được xuất hiện ngay từ buổi đầu khi các kĩ thuật phục hình răng sứ được nghiên cứu và áp dụng thành công. Hiện nay loại răng sứ kim loại vẫn được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Vậy răng sứ kim loại cấu tạo như thế nào, đặc điểm của răng sứ kim loại ra sao thì mời các bạn đến với bài viết này ngay bây giờ nhé!

Răng sứ kim loại được cấu tạo như thế nào?

Răng sứ kim loại được cấu tạo như thế nào?

Với cấu tạo khung sườn bên trong, răng sứ kim loại được chia thành 2 loại khác nhau. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm này để phân biệt một cách rõ nét nhất.

Đối với răng sứ kim loại thường: Loại răng sứ kim loại thường được cấu tạo 2 phần với khung sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) . Phía ngoài được cấu tạo từ sứ ceramco3. Dựa vào hình răng của bệnh nhân thì sẽ được thiết kế lên những chiếc răng hợp lý, phù hợp nhất. Thông thường thì khung sườn có độ dày từ 0.7 – 1mm.

Đối với loại răng sứ kim loại Titan: Hay còn gọi là răng bán sứ, là loại răng được làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa 4-6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3. Lớp sứ bên ngoài này cũng giống như răng sứ kim loại thường nhưng chúng có nhiều đặc điểm hơn loại thường.

»»» Link liên kết: Cách chăm sóc răng sứ và răng sứ kim lại đúng cách

1. Ưu điểm của răng sứ kim loại

Ưu điểm của việc bọc răng sứ kim loại chính là chi phí rẻ, phù hợp với những người có mức thu nhập thấp, trung bình. Chính vì vậy nhiều người muốn phục hình răng mà không có điều kiện thì luôn lựa chọn cách phục ình răng với răng sứ kim loại. Đối với răng sứ kim loại thì giá của chúng dao động từ 1 – 2 triệu đồng/ 1 răng còn đối với răng Titan thì có giá cao hơn là khoảng 3 triệu/ răng. Tùy thuộc bạn làm bao nhiêu răng và tùy vào cơ sở nha khoa bạn thực hiện sẽ có mức gia giao động khác nhau.

Răng sứ kim loại được cấu tạo như thế nào?

Đối với răng sứ kim loại thì chúng có ưu điểm là màu sắc rất giống với răng thật và chịu lực tốt, phục hồi khả năng ăn nhai. Có thể phục hình tất cả vị trí răng xấu hỏng, khiếm khuyết để có hàm răng chuẩn đẹp nhất.

2. Nhược điểm của răng sứ kim loại

Vì cấu tạo từ một số hợp kim kim loại nên có khả năng bị oxi hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt. Sau một thời gian sử dụng người bệnh thể bị dị ứng, vung quanh lợi bị thâm đen lại. Về độ bền, răng sứ kim loại có khả năng chịu lực ăn nhai tương đồng răng thật do đó nguy cơ rạn, sứt, nứt. nên bạn cần phải đưa ra kế hoạch chăm sóc răng và chế độ ăn uống phù hợp nhất.

Răng sứ kim loại được cấu tạo như thế nào?

Màu đen của khung sườn kim loại sẽ được che giấu bởi ớp sứ phủ bên ngoài bắt buộc phải giảm tone màu sáng do đó bọc răng sứ kim loại chỉ có màu răng tương đối với răng thật. Khi chiếu đèn vào răng sẽ thấy ánh đen không được tự nhiên, mất thẩm mỹ nếu dùng lâu dài.

Sau khi bạn bọc răng sứ kim loại thì nên làm đúng theo những lời dặn của bác sĩ, không nên va đập mạnh và răng khiến răng bị sứt mẻ, giữ vệ sinh răng miệng thật tốt và khám răng miệng định kỳ để theo dõi sức khỏe răng miệng của bạn tốt hơn.

Mọi vấn đề còn chưa rõ răng sứ kim loại được cấu tạo như thế nào, thì vui lòng hãy liên hệ cho chúng tôi qua số mấy của tổng đài 19007141 , hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn chi tiết hơn.

»»» Có thể tham khảoNha khoa nào trồng răng sứ tốt nhất TPHCM

Scores: 4.19 (20 votes)

Thông tin về SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.
1
Tư vấn Online?