[Hỏi Đáp] Răng khôn bị sâu nhưng mọc thẳng có nên nhổ bỏ không?

Chào mọi người, tình trạng răng số 8 – răng khôn của em hiện tại đang bị sâu gây đau nhức nhẹ thì không biết có nên điều trị nhổ bỏ răng đó không? Và sau đó có cần phải trồng lại không ạ? Mong mọi người tư vấn giúp em!

Như Ý (23 tuổi – NVKD, TPHCM)

Răng khôn sâu răng nhưng mọc thẳng có nên nhổ bỏ không?

Thiên Minh (24 tuổi – Bình Thạnh, SV HSU)

Răng khôn bị sâu đa phần nên nhổ bỏ đó bạn, vì vốn dĩ cũng chăm sóc ăn nhai không tới nên rất dễ gây nên sâu bệnh. Bạn cân nhắc nhổ bỏ sớm để không phải đau nhức, suy nghĩ nhiều nữa.

Nguyễn Trang (anhsangxanh2578@gmail.com.vn)

Nếu là răng khôn mọc thẳng hàng thì em nên giữ lại để có răng ăn nhai, trường hợp răng mọc lệch, ngầm nên nhổ bỏ đi bởi việc giữ lại sẽ không giúp ích được nhiều đâu. Chị cũng mới nhổ bỏ răng ở Nk Đông Nam hôm thứ 4 rồi mà tới hôm nay thứ 7 đã giảm sưng đau, sinh hoạt bình thường rồi. Bs tư vấn không cần phải trồng lại đâu, bởi răng dư thừa thì trồng lại có kết quả chi.

Răng khôn sâu răng nhưng mọc thẳng có nên nhổ bỏ không?

Phạm Nhất Trung, Kế toán Bank – TPHCM:

Bạn ơi cho mình hỏi chi phí nhổ răng ở đó với bạn?

Nguyễn Trang (anhsangxanh2578@gmail.com.vn)

Chi phí nhổ răng khôn bị sâu 2.500.000vnđ cho răng khôn hàm dưới, 1.500.000vnđ cho răng khôn hàm trên. Mình đi vào đợt sắp lễ 30/4 nên được chiết khấu giảm giá 50%, như vậy tiết kiệm được nhiều hơn so với vào viện RHM.

Xuân An – NVBH, TPHCM:

Răng em mọc ngầm nhiều lắm thì không biết chi phí có cố định không hay phát sinh thêm, mấy chỗ nha khoa khác cũng gần cả 4 triệu hơn, 5 triệu cũng có cho 1 chiếc răng đó ạ. Em sợ đau quá không biết nhổ răng xong không biết có bớt đau hơn không?

Nguyễn Trang (anhsangxanh2578@gmail.com.vn)

Răng mình đây mọc lệch 90 độ luôn, cũng chỉ 1 mức giá đó thôi bạn. Xưa mình nhổ 2 cái cùng bên trước, sau đẩy luôn cái thứ 3 để nhẹ nhàng hơn. Sớm muộn gì cũng phải nhổ nên tranh thủ sớm đỡ mất thời gian. Nếu răng bạn mọc thẳng thì không nên nhổ bỏ, giữ lại răng sẽ tốt hơn.

Răng khôn sâu răng nhưng mọc thẳng có nên nhổ bỏ không?

Xuân An – NVBH, TPHCM:

Không biết là nên nhổ bằng tay hay máy sẽ tốt hơn ạ. Em thấy mọi người bảo thực hiện nhổ máy sóng siêu âm sẽ đỡ đau hơn. Nhưng có người review nhổ máy bị bỏng nên em hoang mang lắm.

Mạnh Sơn, sontron1504@gmail.com:

Quan trọng là bạn chọn nha khoa uy tín thực hiện thôi, sóng siêu âm chẳng qua chỉ là chiếc máy cắt răng để dễ nhổ bỏ răng dễ dàng hơn . Ăn thua là ở kỹ thuật nhổ của bác sĩ, đôi khi không hiểu cứ hay bị mất thêm tiền oan là vậy.

Trọng Tiến, CSKH TGDD – TPHCM:

Đúng rồi bạn, đợt mình nhổ ở bệnh viện 2 chiếc răng nhưng sưng lắm, bác sĩ lúc đầu chưa cho nhổ luôn về uống kháng sinh thêm 5 hôm rồi mới quay lại nhổ răng, chi phí hết gần 6 triệu đấy, cả tiền thuốc men sau đó nữa.

Ai bảo trung tâm tư nhân không tốt chứ mình thấy OK hơn bệnh viện nhà nước nhiều, đôi khi họ tư vấn cho có rất qua loa, không nhiệt tình mấy. Bác sĩ hỏi mình răng có đau không, mình bảo không đau thì bác bảo không đau vậy khám làm gì, cũng chả nói có nên nhổ hay không.

Quỳnh Hương Trần, 23 tuổi, Bình Dương:

Em đang mang thai ở tháng thứ 6 thì việc nhổ răng khôn bị sâu có ảnh hưởng gì không mọi người?

Nguyễn Trang (anhsangxanh2578@gmail.com.vn)

Đau nhức răng khôn khi mang thai muốn nhổ được không còn tùy tình trạng răng thực tế nữa bạn, tốt nhất nên thăm khám tại nha khoa để bác sĩ tư vấn cho mình chính xác hơn, chứ cũng khó có nhận định chính xác lắm, có người nhổ được có người phải kiêng đợi 6 tháng sau sinh mới được thực hiện.

Scores: 4.3 (18 votes)

Thông tin về SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.
1
Tư vấn Online?