Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Răng khôn bị lợi trùm xử lý như thế nào?

[Hỏi Đáp] Răng khôn bị lợi trùm xử lý như thế nào?

Có ai răng khôn bị lợi trùm như em không ạ? 2 răng bên phải ảnh mọc ngang 1 răng lộ rồi, 1 răng chưa mọc nhưng không đau, lại đau ở 2 cái răng mọc thẳng bên trái. Lợi trùm với hơi sâu thì liệu có phải nhổ k ạ? Em đang sưng viêm nên đang uống kháng sinh chưa nhổ được.

Nguyễn Thị Thành – 24 tuổi, TPHCM

răng khôn lợi trùm

Bùi Trúc Linh – kienthucnhakhoa.edu.vn:

Răng khôn mọc lộ lên thì nên nhổ đi em, để càng lâu càng dễ giắt thức ăn và viêm nhiễm gây sưng đau nữa. Chứ nó mà chưa mọc hay nằm im bên dưới thì đỡ rồi.

Nguyễn Thị Thành – 24 tuổi, TPHCM

Thế răng em mọc thẳng vẫn phải nhổ ạ?

Bùi Trúc Linh – kienthucnhakhoa.edu.vn:

Những chiếc răng này là răng thừa nên tốt nhất là nhổ, vì để lại theo thời gian dễ gây biến chứng lắm.

Nhất là lúc bầu bí mà nó sưng với đau thì rất bất tiện trong việc điều trị. Còn nếu nó không mọc lên, chưa sưng chưa đau bao giờ thì có khả năng còn sống chung được nhé.

Nguyễn Thị Thành – 24 tuổi, TPHCM:

Em cũng đang đau đầu tìm nha khoa uy tín để làm, hi vọng nhổ êm chứ thần kinh em yếu không chịu được đau.

Anh Trang – KDTD, Quận 7. TPHCM:

Răng này nhổ cả 4 thôi chứ không để được cái nào. Bà chị mình để xong hỏng cả răng 7 phải đi cắm implant. Trước đây răng mình cũng lú lên tí thôi còn nhiêu nằm dưới ổ xương răng đó bạn, nhổ khó lắm mà may sao bác sĩ tay nghề giỏi nên êm cực kỳ sau đó, về uống thuốc là lành thương luôn.

răng khôn bị lợi trùm

Nguyễn Thị Thành – 24 tuổi, TPHCM:

Cắm Implant chắc đau lắm mà tốn nhiều tiền nữa chắc em sẽ đi nhổ thôi chứ hỏng cả răng 7 thì chịu gì nỗi nữa. Chị nhổ tại nha khoa nào vậy ạ? Chi phí cao không chị? Lúc nhổ có đau đớn gì không?

Anh Trang – KDTD, Quận 7. TPHCM:

Mình đã từng nhổ răng tại nha khoa Đông Nam, chi phí 2tr5 cho răng khôn hàm dưới, nhưng do đăng ký chương trình khuyến mãi https://nhakhoadongnam.com/nho-rang-khon-ham-duoi/ tại đây nè nên giảm còn 1tr250k. Trước lúc nhổ răng bác sĩ có chụp phim, kiểm tra thuốc tê rồi tiêm tê cho mình xong mới nhổ răng đó bạn, lúc nó tê lên là không có cảm giác gì hết nhưng vẫn cảm nhận được bác sĩ làm như thế nào, mà nhanh lắm chịu khó hợp tác là lành thương ngay.

Ngặt cái ổ xương răng của mình lúc nhổ xong nó hơi sưng đó bạn nên về chườm lạnh bên ngoài vài hôm là hết, chịu khó uống thuốc đúng cử, dùng thực phẩm loãng thì sinh hoạt lại bình thường nhanh chóng lắm.

Nguyễn Thị Thành – 24 tuổi, TPHCM:

Cảm ơn chị ạ, để em qua đó thăm khám được thì làm luôn chứ giờ cũng khó chịu với nó quá.

Mai Trúc (23 tuổi), TPHCM:

Em có 2 chiếc răng 2 bên thế này, lâu lâu lại rất đau và khó chịu. Mọi người cho em hỏi nên nhổ ở đâu ạ? Hiện tại thì em đang bầu bí mà đau răng ko dám dùng thuốc gì để giảm đau.

răng khôn bị lợi trùm

Anh Trang – KDTD, Quận 7. TPHCM:

Bầu thì không nhổ được rồi, bạn nên đến bệnh viện lớn để khám, ở đó bác sĩ sẽ có những loại thuốc bầu có thể dùng được để hạn chế viêm nhiễm, đợi sinh xong rồi tính tiếp.

Ngọc Phước – 24 tuổi, NVKD Quận 12:

Mọi người ơi mình nhổ răng hôm nay soi lại thấy nó mọc lên, như này là bị sót chân giờ nó mọc lên à?

răng khôn bị lơị trùm

Nguyễn Công Nam – 25 tuổi, NVBH, TPHCM:

Bạn nhổ răng tại nha khoa nào vậy bạn? Sao nhìn như sót chân răng mới vậy, bạn quay lại nha khoa cũ thăm khám xem sao, còn chân răng thì bác sĩ gấp ra cho.

Ngọc Phước – 24 tuổi, NVKD Quận 12:

Mình nhổ rồi đây là hình chụp lúc mới nhổ sau 10 ngày thấy nó lên như vậy nên hoang mang quá,

răng khôn bị lợi trùm

Bích Thảo – (nvbt468@gmail.com.vn):

Mình mà nhổ trong BV là y chang bạn, cũng bị sót 1/3 chân răng nên bị đẩy ra đó. Bạn quay lại nha khoa thăm khám đi để bác sĩ điều trị cho. Chả hiểu bác sĩ nhổ răng kiểu gì luôn á, chắc trong bệnh viện đông quá nên làm ăn tất trách, mất uy tín ghê.

Ngọc Phước – 24 tuổi, NVKD Quận 12:

Mình vừa mới đi chụp xong, bác sĩ nhổ sót mảnh răng rõ chán, xong còn bảo mình chưa nhổ nữa chứ. Còn 2 cái đây sợ quá không dám vào BV nhổ nữa haiz.

Bích Thảo – (nvbt468@gmail.com.vn):

Trình độ bác sĩ như vậy chịu luôn, thôi bạn tìm nha khoa tư nhân làm cho tốt, nhổ nốt cái chân răng đang đâm kia luôn, chứ để lâu lại không an toàn về sau nữa.

Scores: 4.55 (11 votes)

1
Tư vấn Online?