Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Răng đã chữa tủy sử dụng được bao lâu?

[Hỏi Đáp] Răng đã chữa tủy sử dụng được bao lâu?

Hỏi: Xin chào mọi người, tình trạng răng hiện tại của mình bị sâu rất nhiều, nó nhức nhói ê buốt hàng đêm, tình trạng này chắc mình phải đi chữa tủy rồi. Không biết là chữa tủy xong bọc sứ lại thì răng có dùng được lâu dài không ạ? Anh/ chị nào giới thiệu giúp mình chỗ làm răng uy tín tại TPHCM với. Cảm ơn mọi người đã tư vấn!

Xuân Thành (Quận 11 – thanhnguyen256…@gmail.com)

[Hỏi Đáp] Răng đã chữa tủy sử dụng được bao lâu?;

Dr Danh – kienthucnhakhoa.edu.vn:

Trước tiên cần phải xem kỹ tình trạng viêm tủy của bạn ở giai đoạn nào, còn bảo tồn răng được không, từ đó thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ sẽ tốt hơn.

TH1: nếu điều trị nội nha xong thì nên bọc sứ lại, vì thường sau chữa tủy răng yếu đi nhiều lắm. Hãy chọn những loại răng toàn sứ sẽ tốt hơn cho bạn, độ bền của răng toàn sứ tốt hơn răng sứ kim loại.

TH2: khi nhổ bỏ răng thật thì nên sớm trồng răng Implant sẽ giúp răng bạn ngăn ngừa tiêu xương, lệch răng từ sớm.

Minh Triều – TPHCM, Quận 1:

Răng chữa tủy rồi phải bọc sứ lại liền, mình đợi 1 năm sau mới bọc sứ mém gãy mất răng. Dùng tới giờ cũng 8 năm rồi, chưa có dấu hiệu đau nhức gì khác. Định kỳ vẫn nên tới nha khoa vệ sinh rồi kiểm tra để kiểm soát tình trạng tốt hơn.

Mình từng làm răng tại nha khoa Đông Nam thấy cũng ổn, bạn qua thăm khám và điều trị thử đi, nếu chọn loại sứ toàn sứ để bọc thì bác sĩ miễn phí chữa tủy đó bạn, tiết kiệm hơn.

Xuanmai35@gmai.com.vn:

Chữa tủy răng hàm mất thời gian bao lâu vậy bác sĩ Danh? Em có chiếc răng cối bị sâu lớn, lòi thịt lên luôn không biết điều trị có mất nhiều thời gian không?

Dr Danh – kienthucnhakhoa.edu.vn:

Thời gian chữa tủy sẽ tùy vào tình trạng thực tế của mỗi người, đối với răng cửa chỉ có một ống tủy thì thời gian thực hiện chỉ khoảng 20 – 30 phút. Đối với răng hàm với nhiều ống tủy sẽ mất khoảng từ 2 – 4 lần mất khoảng 30 phút cho mỗi lần điều trị.

Bạn đang gặp phải tình trạng viêm tủy phì đại, nên sớm tới nha khoa điều trị để tránh biến chứng áp xe, mất răng sớm.

Tuanthanh, 34 tuổi- Bình Dương:

Điều trị nội nha quan trọng là kỹ thuật của bác sĩ phải điều trị kỹ sạch tủy, nếu không sau này phát sinh đau nhức đủ thứ.

Răng hàm quan trọng mà em để sâu lớn dữ, ngay từ khi chớm sâu việc trám răng sẽ giúp bảo vệ răng tốt hơn.

Còn về phần thời gian sau bọc sứ có thể nói tiền nào của đó, nếu mình chọn những loại mão sứ tốt thì chắc chắn thời gian bảo vệ răng sẽ lâu dài hơn, hơn nữa tình trạng oxy hóa cũng ít xảy ra.

Sunny975…@gmail.com:

Bọc sứ có phải chữa tủy không mọi người? Răng em cũng bị lệch hàm dưới ở vị trí răng cửa?

Thoconchienbanh…@yahoo.com.vn

Bạn muốn bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của mình trước, trường hợp nào sâu răng mới phải lấy tủy, còn răng khỏe mạnh thì tiến hành bình thường chứ không phải cứ bọc sứ là phải chữa tủy đâu bạn.

Chọn nha khoa uy tín trước khi thực hiện sẽ giúp ngăn chặn việc hư hại, xâm lấn răng thật nhiều hơn.

Tuongtho234@gmail.com:

Nếu như răng sâu bệnh, vàng, mẻ gãy, sâu răng…mới cần phải bọc sứ để cải thiện, còn răng bình thường thì không nên bọc sứ làm gì. Mình có rất nhiều cách để phục hình răng như niềng răng, mặt dán sứ đều có thể giúp tăng tính thẩm mỹ cho răng, hạn chế xâm lấn răng thật.

Kimthy8 – TPHCM:

Có rất nhiều loại sứ để mình lựa chọn, quan trọng là địa chỉ nha khoa để thực hiện, xét về chi phí song song với chế độ bảo hành hợp lý thì tính kết quả sẽ bền thôi bạn.

Mình trước đây cũng từng bị sâu răng chữa tủy rồi bọc sứ thẩm mỹ, tới giờ 6 năm rồi chưa bao giờ hối hận. Bọc sứ xong là quyết định đúng đắn nhất bởi răng điều trị tủy xong đen lại rất mất thẩm mỹ, hơn nữa cực kỳ hôi miệng. Khuyến khích bạn nên bọc sứ lại sớm nha.

»»» Xem thêm: Chữa tủy răng mất bao lâu thì xong

Scores: 4.55 (21 votes)

1
Tư vấn Online?