Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Quy trình trồng răng sứ theo đúng tiêu chuẩn?

Quy trình trồng răng sứ theo đúng tiêu chuẩn?

Để quy trình trồng răng sứ có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, đảm bảo kết quả đúng như mong muốn thì các bước trồng răng sứ phải liên tiếp, kết nối với nhau theo đúng tiêu chuẩn được đặt ra. Vậy quy trình trồng răng sứ theo đúng tiêu chuẩn như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

[?] Quy Trình Trồng Răng Sứ Theo Đúng Tiêu Chuẩn?

1. Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là một phương pháp giúp phục hình thẩm mỹ răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng chất liệu sứ thích hợp cùng với phương pháp phục hình phù hợp để che đi các khuyết điểm của răng, giúp hàm răng được đầy đủ hơn, mang lại hàm răng đẹp và nụ cười xinh xắn.

Trồng răng sứ hiện nay được hiểu theo hai hướng, có thể là phục hình thẩm mỹ răng bằng bọc răng sứ, cũng có thể là làm cầu răng sứ dùng để thay thế cho răng đã bị mất. Tùy vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp, đảm bảo cải thiện tính thẩm mỹ lẫn chức năng của răng.

[?] Quy Trình Trồng Răng Sứ Theo Đúng Tiêu Chuẩn?

Trồng răng sứ thường được áp dụng cho một số trường hợp cụ thể như sau:

– Trường hợp răng khiếm khuyết khi bị vỡ, mẻ, gãy…

– Răng cần phục hình sau khi điều trị tủy răng, sâu răng…

– Tình trạng men răng bị nhiễm màu kháng sinh nặng, răng bị thiểu sản men.

– Răng bị thưa, hở kẻ.

– Răng mọc lộn xộn, răng hô, móm, vẩu…

– Răng bị mất hoặc mọc thiếu răng.

[?] Quy Trình Trồng Răng Sứ Theo Đúng Tiêu Chuẩn?

2. Quy trình trồng răng sứ theo đúng tiêu chuẩn?

Một quy trình trồng răng sứ theo đúng tiêu chuẩn bao gồm các bước cần phải thực hiện như sau:

– Bước 1: Thăm khám, kiểm tra răng miệng

Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn trước, để kiểm tra bạn mắc các bệnh lý răng miệng nào, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn các loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

[?] Quy Trình Trồng Răng Sứ Theo Đúng Tiêu Chuẩn?

– Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Vệ sinh khoang miệng là điều cần thiết trước khi trồng răng để làm sạch các vi khuẩn có trong khoang miệng, nhầm giảm thiếu tối đa tình trạng viêm nhiễm cho răng và nướu.

[?] Quy Trình Trồng Răng Sứ Theo Đúng Tiêu Chuẩn?

Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vào vùng răng cần trồng để có thể giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau nhức, ê buốt trong quá trình mài cùi răng.

– Bước 3: Mài cùi răng

Sau khi thuốc tê có tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi lớp men răng thật để tạo cùi răng nâng đỡ răng sứ bên trên.

[?] Quy Trình Trồng Răng Sứ Theo Đúng Tiêu Chuẩn?

Thường thì phải mài 0.5 – 2 mm để làm trồng răng sứ được đảm bảo không gây vướng víu, khó chịu hơn trong sinh hoạt ăn uống.

– Bước 4: Lấy dấu hàm, so màu răng

Mỗi người đếu có cấu tạo, kích thước, màu sắc răng đều khác nhau, vì vậy việc lấy dấu hàm, so màu răng sẽ giúp cho việc chế tạo ra răng sứ đúng với cung hàm, khớp cắn của bệnh nhân, tránh sự sai lệch sẽ làm cho răng sứ không đồng nhất với những chiếc răng thật còn lại.

[?] Quy Trình Trồng Răng Sứ Theo Đúng Tiêu Chuẩn?

Sau khi lấy mẫu hàm và so màu răng thì bác sĩ sẽ gửi những thông tin này về cho các kỹ thuật viên để họ dựa vào đó để tạo ra răng sứ theo công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất.

– Bước 5: Đeo răng tạm

Trong thời gian chờ đợi răng sứ được hoàn thành, bệnh nhân sẽ được đeo răng tạm bằng nhựa hoặc sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng, để bệnh nhân thoải mái trong mọi sự giao tiếp hàng ngày.

– Bước 6: Gắn răng sứ

Răng sứ sau khi hoàn thành sẽ được bác sĩ lắp thử vào, nếu bệnh nhân cảm thấy thoải mái và hoàn toàn hài lòng với răng sứ thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ cố định bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng. Quy trình trồng răng sứ được xem như hoàn tất và bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám theo lịch của bác sĩ.

[?] Quy Trình Trồng Răng Sứ Theo Đúng Tiêu Chuẩn?

Trên đây là quy trình trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn mà bắt buộc nha khoa nào cũng phải áp dụng chính xác khi thực hiện trồng răng sứ cho bệnh nhân, để mang đến kết quả thỏa mãn cao nhất. Nếu còn bất cứ vấn đề thắc mắc nào khác, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết thêm nhé.

»»» Xem thêm tại đâyNha khoa trồng răng sứ tốt nhất TPHCM

Scores: 4.24 (21 votes)

1
Tư vấn Online?