Quy trình bọc răng sứ Titan chuẩn và điều cần lưu ý

Quy trình bọc răng sứ Titan diễn ra trong bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm đến dịch vụ bọc răng sứ để cải thiện tình trạng răng của mình. Tất  cả các thông tin sẽ được các chuyên gia giải đáp ngay sau đây.

Quy trình bọc răng sứ Titan diễn ra trong bao lâu?
Quy trình bọc răng sứ Titan diễn ra trong bao lâu?

Ưu điểm của loại răng sứ Titan

Dạo gần đây, răng sứ Titan được rất nhiều người tin chọn so với các loại răng sứ kim loại truyền thống. Với giá thành không quá cao nhưng tuổi thọ và tính thẩm mỹ của răng vượt trội, quy trình bọc răng sứ Titan cũng tương đối đơn giản.

Răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại với phần khung sườn được là từ các hợp kim Crom – Niken- Titan, trong đó hàm lượng Titan chiếm 6 – 8% rất cứng và bền chắc. Bên ngoài răng phủ một lớp men sứ tương đồng màu sắc răng thật.

Sau đây là những ưu điểm vượt trội của loại răng sứ Titan được các chuyên gia thống kê:

 • Vật liệu lành tính, an toàn

Răng sứ Titan được làm từ chất liệu an toàn, lành tính hơn so với vật liệu răng sứ kim loại thường. Độ tương thích với xương hàm và các tổ chức mô trong khoang miệng thích nghi với mọi cơ địa, hạn chế tình trạng kích ứng xảy ra.

Có thể áp dụng bọc răng sứ Titan cho vị trí răng cửa, răng hàm quan trọng, hay trong các thao tác phục hình sứ trồng răng giả khác.

 • Thẩm mỹ răng tương đối

Thẩm mỹ của răng sứ Titan ở mức tương đối, khá giống với răng thật. Khi phủ lớp sứ Ceramco3 bên ngoài mang lại độ trơn bóng, khó bám màu thực phẩm.

Ưu điểm của răng sứ Titan
Ưu điểm của răng sứ Titan
 • Độ chịu lực tốt

Nói về độ chịu lực của răng sứ Titan nằm ở khung sườn cứng chắc giúp răng sứ chịu được tác động ngang với răng thật. Bạn có thể thoải mái ăn nhai bình thường, nhưng vẫn cần hạn chế các thực phẩm quá cứng để duy trì tuổi thọ lâu dài cho răng.

 • Tuổi thọ lâu dài

Theo nhiều khảo sát cho thấy tuổi thọ răng sứ Titan thường từ 5 – 10 năm nếu chăm sóc đúng cách có thể sử dụng lâu dài. Phần lớn tuổi thọ của răng cũng liên quan đến phần nhược điểm thẩm mỹ của mão Titan, về lâu dài phần chân răng Titan sẽ bị lộ phần kim loại có thể bị rỉ đen đi nên cần phải thay mới.

 • Chi phí thấp

Hơn hết giá thành của răng sứ Titan rẻ, hơp lý chiếm trọn tình cảm của khách hàng. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng loại răng sứ này mà không quá lo lắng về chi phí so với các loại răng sứ khác.

Chi phí răng sứ Titan giao động từ 2.000.000 – 3.000.000vnđ/ răng, mức giá hợp lý dễ tiếp cận người dùng hơn so với các loại răng sứ toàn sứ cao cấp khác.

Nhược điểm của răng sứ Titan

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, nhưng răng sứ Titan vẫn có những hạn chế nhất định, cụ thể:

 • Màu sắc tương đối

So với bảng màu răng sứ toàn sứ thì răng sứ Titan mang màu sắc tầm trung, thường không tự nhiên như răng thật. Bảng màu hơi ngà, không trắng sáng. Ngoài ra, khi ánh sáng chiếu vào sẽ có hiện tượng ánh đen, ở những ai thường xuyên giao tiếp thì răng sứ Titan không phải là giải pháp tối ưu.

Nhược điểm răng sứ Titan
Nhược điểm răng sứ Titan
 • Dễ đen viền nướu

Đen viền nướu do tính chất oxy hóa của khung sứ kim loại là hạn chế lớn nhất của răng sứ Titan, mặc dù có tính chất kháng Oxy tốt hơn so với các hợp kim khác nhưng tình trạng đen viền nướu không thể tránh khỏi.

Dựa vào các ưu nhược điểm của răng sứ Titan có thể thấy răng sứ vẫn bảo đảm tốt về chức năng ăn nhai, thẩm mỹ tương đối, chi phí hợp lý rất phù hợp để phục hình vị trí các răng trên cung hàm.

Quan trọng nhất cần nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra các lời khuyên lựa chọn loại sứ phù hợp.

Quy trình bọc răng sứ Titan đạt chuẩn

Thông thường để mang lại hiệu quả bọc răng sứ tốt nhất, quy trình bọc răng sứ Titan chuẩn cần được tiến hành theo các bước nghiêm ngặt sau đây:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước đầu tiên của quy trình bọc răng sứ Titan, bác sĩ cần thăm khám tổng răng miệng của bệnh nhân. Có thể chiếu đèn, thăm khám hoặc chụp phim X- quang. Đồng thời tư vấn chung các loại răng sứ và thống nhất loại sứ mà khách hàng lựa chọn.

Nếu mắc bệnh lý răng miệng cần phải điều trị triệt mới tiến hành bọc răng sứ sau đó.

 • Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí cần bọc răng sứ giúp khách hàng giảm bớt cảm giác đau đớn khi mài cùi răng. Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế răng sứ Titan tại các phòng Lab chế tác răng.

Tiếp đến là khâu gắn răng tạm cho bệnh nhân đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ chế tác răng sứ. Đến khi răng sứ làm xong sẽ có lịch hẹn quay lại để gắn cố định răng sứ Titan.

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa uy tín
Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa uy tín
 • Bước 3: Tiến hành gắn cố định răng sứ Titan

Ở lịch hẹn điều trị cuối cùng này, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ Titan vào cùi răng đã mài sẵn. Sau đó, cân chỉnh lại răng tránh tình trạng chênh lệch, cộm cấn xung quanh cho đến khi người bệnh thật sự thoải mái sẽ dán cố định vị trí răng sứ bằng vật liệu xi măng nha khoa chuyên dụng.

 • Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng sứ và hẹn lịch tái khám

Nếu bệnh nhân hài lòng với hình dáng răng sứ mới, bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc và vệ sinh cũng như hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại sức khỏe của răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ Titan diễn ra trong bao lâu?

Như vậy, có thể thấy thời gian quy trình diễn ra bao lâu còn tùy thuộc và trường hợp cụ thể của mỗi bệnh nhân. Đa phần quãng thời gian này chỉ nằm trong khoảng 3 – 4 ngày với 2 – 3 lần hẹn.

 • Lần hẹn thứ 1

Ở lần hẹn đầu tiên sau khi kiểm tra răng miệng, thống nhất loại răng sứ cần điều trị, sẽ tiến hành theo 2 trường hợp:

Tình trạng răng khỏe mạnh: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, mài cùi răng tại chỗ, lấy dấu răng và gắn răng tạm ở những trường hợp bọc sứ răng cửa, giúp đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Nếu tình trạng răng miệng mắc bệnh lý: Lúc này cần mất thêm thời gian để điều trị dứt điểm bệnh lý, sau đó mới tiến hành bọc răng sứ Titan.

Thăm khám tình trạng răng miệng thực tế
Thăm khám tình trạng răng miệng thực tế
 • Lần hẹn thứ 2

Lần hẹn cuối cùng này sẽ tùy thuộc vào thời gian chế tác răng sứ nhanh hay chậm, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân tái khám để gắn răng sứ cố định.Thường thì lần hẹn cuối sẽ gắn răng sứ cố định, mất khoảng 30 – 60 hút hơn để gắn mão sứ lên răng, tùy số lượng răng cần phục hình.

Sau đó hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị và hẹn lịch tái khám để kiểm tra hiệu quả sử dụng răng sứ. Khi răng sứ xảy ra các vấn đề như gãy, mẻ, hở mão sứ cần liên hệ bác sĩ để xử lý kịp thời.

Chăm sóc răng sứ Titan đúng cách như thế nào?

Để kéo dài tuổi thọ cho răng sứ Titan, bên cạnh tay nghề bác sĩ phục hình thì thao tác chăm sóc răng hàng ngày rất quan trọng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách

Cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sẽ tác động rất lớn tới tuổi thọ sử dụng răng sứ Titan. Vì vậy, bạn nên xây dựng thói quen tốt chăm sóc như răng thật bằng cách chải răng 2 lần/ngày, kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các thực phẩm dư thừa tại các kẽ răng.

Ngoài ra nên sử dụng thêm các sản phẩm nước súc miệng diệt khuẩn hoặc nước muối ấm. Đặc biệt nhớ súc miệng thật kỹ ở khu vực có răng sứ Titan, có thể massage nhẹ nhàng ở khu vực xung quanh nướu răng để kích thích nướu răng khỏe mạnh.

Duy trì cách cách chăm sóc răng sứ
Duy trì cách cách chăm sóc răng sứ
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để giúp răng sứ duy trì tuổi thọ lâu dài. Bạn nên ưu tiên các loại thực phẩm mềm như canh, cháo, soup, hay các loại rau củ quả giàu chất xơ và vitamin.

Nên cân bằng lực nhai cả hai bên hàm răng để giảm áp lực lên răng sứ Titan, hạn chế các loại thực phẩm có chất kích thích, chất tạo màu.

 • Tái khám nha khoa định kỳ

Để tránh tình trạng răng sứ gãy, mẻ, xuống màu trong quá trình sử dụng, bạn cần thăm khám nha khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần, bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi vệ sinh răng miệng, kiểm tra tình trạng răng sứ cụ thể.

Trong nhiều trường hợp sử dụng, nếu gặp phải tình trạng như ê răng, đau nhức răng, khó nhai hoặc nứt vỡ răng sứ cần thăm khám nha khoa và xử lý tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Qua những thông tin trên, hi vọng bạn đọc đã hiểu rõ quy trình bọc răng sứ Titan như thế nào cũng như có những cách chăm sóc răng hiệu quả để kéo dài tuổi thọ cho răng lâu dài.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời