Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Phủ sứ có tác hại gì không?

[Hỏi Đáp] Phủ sứ có tác hại gì không?

Chào mọi người, chuyện là em mới phủ sứ xong không biết hình dáng răng như này được chưa ạ? Em có nghe nói về các tác hại viêm nướu, hôi miệng nhưng không biết liệu có xảy ra thật không. Vì 2 tuần qua em chưa thấy có gì bất ổn cả. Mong mọi người cho em lời khuyên đúng đắn.

Nguyễn Thị Huyền (20 tuổi – Biên Hòa)

[Hỏi Đáp] Phủ sứ có tác hại gì không?

Huỳnh Như – 22 tuổi, Bình Chánh:

Phủ sứ Nano cái này sau này hư răng hôi miệng, viêm nướu giống mình đó bạn. Mình đã gỡ ra dán Verneer lại luôn bị hôi miệng và viêm cả lợi mất một thời gian mới hồi phục. Bạn nên tháo ra sớm tránh hậu quả xảy ra nha. Vì bản chất Composite không bền, dễ bị nhiễm màu thực phẩm nữa dù cho bạn có vệ sinh kỹ tới đâu.

[Hỏi Đáp] Phủ sứ có tác hại gì không?

Trần Thanh Nhàn – 25 tuổi, TPHCM:

Em dán Veneer lâu chưa? Cho chị xin review tí, không biết là bác sĩ mài răng nhiều không? Chi phí đắt không em? Răng chị không đều nên cũng đang phân vân giữa phủ sứ Veneer và bọc răng sứ không biết nên làm phương pháp nào là phù hợp. Bọc sứ thì hư răng, viêm nướu mọi người phản ánh nhiều lắm. Dán sứ cũng tương tự nhưng không biết độ bền ra sao.

Huỳnh Như – 22 tuổi, Bình Chánh:

Em mới làm được 4 tháng thôi chị, về phần răng chỉnh sửa, điều trị dứt điểm viêm nướu xong thì bác sĩ mới thực hiện dán mặt sứ Laminate lên, phần răng cũng cà ít thôi chứ không nhiều. Em làm bên nha khoa Đông Nam, tổng chi phí cho 1 răng là 5.000.000tr bảo hành 10 năm cho chị luôn.

Tú Quỳnh – 28 tuổi, TPHCM:

Mình từng làm răng sứ cũng 5 năm rồi không xảy ra vấn đề gì đâu bạn, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn trước nhiều. Nhất là khi giao tiếp, không còn phải che răng khi cười như trước nữa rồi. Quan trọng là cách chăm sóc răng với định kỳ kiểm tra răng nha khoa là yên tâm làm thôi.

[Hỏi Đáp] Phủ sứ có tác hại gì không?

Trần Thanh Nhàn – 25 tuổi, TPHCM:

Răng chị cũng đều sao không chọn loại dán sứ Veneer cho an toàn, cơ mà bọc sứ xong nhìn dáng răng đẹp quá ạ. Chị có phải chữa tủy răng nhiều không ạ?

Tú Quỳnh – 28 tuổi, TPHCM:

Răng chị hô nhẹ nên dán Veneer chỉ cải thiện phần nào thôi, bọc sứ thì dễ cân chỉnh nhiều hơn. Quan trọng là chọn mão sứ tốt thì độ bền của răng sẽ chắc chắn hơn. Không phải răng nào chữa tủy cũng bọc sứ đâu bạn. Muốn bọc sứ cứ tới nha khoa thăm khám, bác sĩ chụp phim xem tình trạng răng thực tế của mình sau đó tư vấn cụ thể hơn mới chính xác được.

Trần Thanh Nhàn – 25 tuổi, TPHCM:

Cho em hỏi thêm sau bọc sứ thì mình có tẩy trắng răng được không vậy ạ? Nếu có bọc sứ thì em cũng dự định bọc 1 hàm thôi, vì hàm dưới của em cũng đều.

Tú Quỳnh – 28 tuổi, TPHCM:

Mình có thể tẩy trắng trước sau đó bọc sứ cũng được em, sau này răng có bị xuống tone thì tẩy tiếp tục trùng với màu sứ thì không phải lo vấn đề không tiệp màu. Đúng rồi, nếu có thể chỉ làm 1 hàm thôi vẫn được, bởi đúng là không có gì tốt bằng răng thật cả. Chỉ nên bọc sứ khi men răng có vấn đề hoặc gặp phải tình trạng bệnh lý răng miệng thôi. Bình thường nếu không ưng ý màu răng có thể tẩy trắng, miễn răng khỏe mạnh là được.

Nguyễn Thị Huyền (20 tuổi – Biên Hòa)

Vậy trường hợp này của em nếu tháo ra và làm lại buộc phải bọc sứ hoặc dán sứ rồi phải không ạ?

Huỳnh Như – 22 tuổi, Bình Chánh:

Đúng rồi bạn, càng khắc phục sớm sẽ càng đỡ hơn, hậu quả của Phủ sứ để lại nhan nhãn trên mạng, mình nên nghiên cứu kỹ trước khi thực hiện sẽ tốt hơn. Chọn nha khoa uy tín điều trị lại may ra còn giữ lại răng thật được bạn nhé!

»»» Xem thêm: Kinh nghiệm làm mặt dán sứ Veneer

Scores: 4.91 (19 votes)

1
Tư vấn Online?