Niềng răng mắc cài 3M UGSL là gì? có tốt không?

Trong thời gian gần đây phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL đang được đông đảo bệnh nhân quan tâm và lựa chọn để nắn chỉnh răng. Niềng răng mắc cài 3M UGSL là công nghệ chỉnh nha hiện đại được phát triển dựa trên phương pháp niềng răng cổ điển, nhằm đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn, giúp bệnh nhân nhanh chóng có được hàm răng như mơ ước.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là gì?

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài 3M

Có khá nhiều nguyên nhân giúp cho phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL đang dần trở thành sự lựa chọn của đông đảo bệnh nhân. Không chỉ được cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội mà còn mang lại kết quả vô cùng hoàn hảo.

Hiện nay, đây là một sự lựa chọn rất phù hợp cho những khách hàng có hàm răng lệch lạc ở mọi mức độ từ dễ đến khó. Sau đây là một số thông tin cơ bản về niềng răng mắc cài 3M để mọi người có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân:

1.     Niềng răng mắc cài 3M là gì?

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là một giải pháp chỉnh nha toàn diện từ chiều răng, thế răng cũng như tỷ lệ khớp cắn ở cả 2 hàm. Phương pháp này về cơ bản cũng tương tự như niềng răng mắc cài tự buộc với nhiều ưu điểm khá tốt.

Không giống như các loại mắc cài cổ điển, mắc cài 3M có bề mặt được cải tiến hiện đại hơn với hệ thống nắp trượt để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Từ đó dây cung có thể trượt tự do bên trong rãnh mắc cài, tạo được lực kéo siết ổn định liên tục.

Nhờ vậy mà quá trình niềng răng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, giúp bệnh nhân có được một hàm răng mọc đều đặn với khớp cắn cân đối trong thời gian ngắn nhất có thể.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp chỉnh nha hiện đại
Niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp chỉnh nha hiện đại

2.     Nguồn gốc xuất xứ

Niềng răng mắc cài 3M UGSL được chế tác dựa trên công nghệ hiện đại của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia 3M ESPE có trụ sở nằm tại Hoa Kỳ. Đây là tập đoàn đa quốc gia đã được cấp phép hoạt động rộng rãi tại 70 quốc gia.

Nơi đây chuyên cung cấp rất nhiều các sản phẩm về nha khoa nói chung và sản phẩm chỉnh nha nói riêng.  Các sản phẩm của hãng luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định của FDA Hoa Kỳ về tiêu chuẩn an toàn nên sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Do đó, mặc dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng niềng răng 3M đã nhanh chóng được nhiều bệnh nhân ưa chuộng. Phương pháp này cũng đã minh chứng được những đặc tính ưu việt cũng như hiệu quả vượt trội của mình.

Mắc cài 3M đảm bảo an toàn, chất lượng cao
Mắc cài 3M đảm bảo an toàn, chất lượng cao

3.     Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài 3M

Cũng giống như bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào, niềng răng mắc cài 3M cũng có những ưu nhược điểm riêng biệt có thể kể đến như:

  • Ưu điểm niềng răng mắc cài 3M:

Niềng răng mắc cài 3M với hệ thống nắp trượt thông minh giúp tạo lực kéo siết bền vững liên tục. Do đó quá trình di chuyển của các răng sẽ diễn ra thuận lợi theo đúng liệu trình, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn tối đa. Giúp bệnh nhân nhanh chóng sở hữu được hàm răng thẩm mỹ như mong ước.

Nhờ vào thiết kế hiện đại với hệ thống dây cung được cố định chắc chắn trong rãnh mắc cài bằng nắp trượt đóng mở tự động sẽ hạn chế tối đa tình trạng bung bậc khí cụ. Bệnh nhân không cần phải đến nha khoa thường xuyên để điều chỉnh lại tình trạng này.

Mắc cài 3M tạo được lực kéo chỉnh ổn định giúp rút ngắn thời gian đeo niềng
Mắc cài 3M tạo được lực kéo chỉnh ổn định giúp rút ngắn thời gian đeo niềng

Bề mặt của mắc cài 3M được thiết kế nhẵn mịn hơn giúp hạn chế sự ma sát giữa mắc cài với mô mềm trong khoang miệng. Do đó sẽ tránh xảy ra tình trạng tổn thương môi, má, nướu như mắc cài cổ điển trước đây.

Đồng thời nhờ vào khả năng giảm lực ma sát giữa mắc cài và dây cung còn giúp giảm cảm giác đau nhức, khó chịu để quá trình chỉnh nha của bệnh nhân diễn ra một cách nhẹ nhàng, thoải mái nhất.

  • Nhược điểm của mắc cài 3M:

Mặc dù đem lại nhiều ưu điểm nổi bật nhưng niềng răng mắc cài 3M vẫn có một số hạn chế nhất định như:

Chi phí thực hiện có phần cao hơn so với các mắc cài truyền thống khác.

Các mắc cài, dây cung được gắn cố định trực tiếp lên bề mặt răng nên giữ thẩm mỹ không cao, dễ bị lộ mỗi khi ăn uống và giao tiếp hằng ngày.

Trường hợp nào có thể áp dụng niềng răng mắc cài 3M?

Tính đến thời điểm hiện tại niềng răng mắc cài 3M UGSL là một phương pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả rất tốt. Có thể thấy đây là một phương pháp có thể giúp khắc phục thành công cho mọi trường hợp sai lệch của răng từ đơn giản cho đến phức tạp.

Thông thường, niềng răng mắc cài 3M sẽ được chỉ định thực hiện trong các trường hợp cụ thể như:

  • Bệnh nhân có răng mọc chen chúc, khấp khểnh.
  • Các tình trạng răng thưa, hở kẽ, khoảng cách giữa các răng lớn.
  • Răng hô vẩu với các răng ở hàm trên mọc chìa ra ngoài quá nhiều so với răng ở hàm dưới.
  • Răng móm với các răng ở hàm dưới mọc chìa ra trước quá nhiều che phủ cả hàm trên.
  • Bên cạnh đó, đây còn là giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn như: khớp cắn chéo, khớp cắn hở,…
Các trường hợp có thể niềng răng mắc cài 3M UGSL
Các trường hợp có thể niềng răng mắc cài 3M UGSL

Niềng răng mắc cài 3M có những loại nào?

Hiện nay niềng răng mắc cài 3M được chia thành 2 loại phổ biến đó là: mắc cài kim loại 3M (3M UGSL) và mắc cài sứ 3M (3M Unitek).

Mỗi loại mắc cài sẽ có những đặc điểm riêng biệt cụ thể như sau:

1.     Mắc cài 3M kim loại (3M UGSL)

Niềng răng mắc cài 3M kim loại (3M UGSL) với bề mặt của mắc cài được thiết kế với 80 lỗ mặt sàng giúp tối ưu được khả năng cố định chắc chắn trên răng, tăng hiệu quả chỉnh nha trong thời gian nhanh chóng.

Mắc cài 3M tạo được lực kéo siết ổn định và đồng bộ lên toàn bộ hàm răng. Do đó sẽ đảm bảo mang lại kết quả nắn chỉnh răng tối ưu, giúp bệnh nhân có được hàm răng mọc đều đẹp với khớp cắn cân đối, cải thiện thẩm mỹ và chức năng răng một cách toàn diện.

Một điểm khá nổi bật của phương pháp này đó là khi đến giai đoạn điều chỉnh lực siết của dây cung thì không cần thiết phải tháo toàn bộ mắc cài để điều chỉnh. Nhờ đó quá trình niềng răng sẽ diễn ra liên tục, không có sự gián đoạn nào giúp rút ngắn được rất nhiều thời gian và đem đến kết quả thành công mỹ mãn.

Niềng răng mắc cài 3M kim loại (3M UGSL)
Niềng răng mắc cài 3M kim loại (3M UGSL)

2.     Mắc cài sứ 3M (3M Unitek)

Mắc cài sứ 3M (3M Unitek) cũng có thiết kế và cơ chế hoạt động tương tự như mắc cài 3M kim loại. Tuy nhiên có điểm khác biệt ở chỗ mắc cài sứ 3M được chế tạo từ vật liệu sứ cao cấp.

Chất liệu sứ có màu sắc gần giống như màu của men răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao khi sử dụng. Đồng thời, loại chất liệu này đã được thông qua kiểm định an toàn nên sẽ hoàn toàn không xảy ra tình trạng dị ứng, không gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Đồng thời, phần bề mặt của mắc cài sứ đã được thiết kế ít gờ cạnh, nhẵn mịn hơn. Điều này sẽ hạn chế được sự cọ sát giữa mắc cài với môi, má, nướu giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong suốt quá trình đeo niềng.

Mắc cài sứ 3M tự buộc (3M Unitek)
Mắc cài sứ 3M tự buộc (3M Unitek)

Chi phí niềng răng mắc cài 3M

Chi phí niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu yếu tố như loại mắc cài, mức độ lệch lạc của răng, tình trạng sức khỏe răng miệng, địa chỉ nha khoa thực hiện.

Vậy nên, để biết chính xác giá niềng răng mắc cài 3M bệnh nhân cần đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, chỉ có bác sĩ mới xác định được giải pháp điều trị phù hợp và tư vấn mức giá cụ thể đối với từng trường hợp răng miệng của mỗi bệnh nhân.

Niềng răng 3M UGSL có kỹ thuật khá phức tạp. Do đó, đòi hỏi phải thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín lâu năm để tránh xảy ra tình trạng tiền mất tật mang.

Ở những địa chỉ nha khoa uy tín thì chi phí niềng răng có thể sẽ cao hơn so với những cơ sở khác. Tuy nhiên, tại đây sẽ có đội ngũ y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tay nghề giỏi.

Đồng thời, những nha khoa uy tín còn sở hữu hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất, công nghệ điều trị tiên tiến hàng đầu sẽ đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn và đạt kết quả cao trong thời gian nhanh chóng.

Chi phí niềng răng mắc cài 3M phụ thuộc nhiều yếu tố
Chi phí niềng răng mắc cài 3M phụ thuộc nhiều yếu tố

Niềng răng 3M cũng có nhiều loại khác nhau nên chi phí cũng sẽ có phần chênh lệch. Đối với loại mắc cài sứ 3M tự buộc giữ thẩm mỹ tốt nên chi phí cũng sẽ tốn kém hơn so với mắc cài 3M kim loại.

Trong trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng mọc sai lệch nghiêm trọng, sức khỏe răng miệng kém, mắc các bệnh lý răng miệng thì quá trình niềng răng sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn so với răng lệch lạc nhẹ, không mắc bệnh lý.

Hiện nay, chi phí niềng răng mắc cài 3M kim loại tại Nha Khoa Đông Nam có mức giá dao động từ 30 – 50 triệu/2 hàm. Trong khi đó, mức giá bệnh nhân sẽ chi trả cho mắc cài sứ 3M sẽ từ 35 – 55 triệu/2 hàm.

Tuy niềng răng 3M UGSL có mức chi phí cao hơn so với các phương pháp khác. Nhưng bù lại với những đặc tính ưu việt và hiệu quả mà phương pháp này mang lại sẽ hoàn toàn xứng đáng với số tiền bệnh nhân đã chi trả.

Trên đây là thông tin về phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL hy vọng đã cung cấp được các kiến thức hữu ích cho mọi người. Nếu có nhu cầu niềng răng bằng phương pháp này bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi thắc mắc hãy gọi về số hotline 19007141 để được hỗ trợ tư vấn tận tình ngay lập tức.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời