Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu mới đạt hiệu quả?

Niềng răng khấp khểnh được đánh giá là một phương pháp nắn chỉnh răng an toàn và đem lại hiệu quả tối ưu. Sau niềng răng khấp khểnh bệnh nhân sẽ có được một hàm răng thẩm mỹ với nụ cười tươi tắn hơn rất nhiều. Đồng thời khi răng được sắp xếp mọc đều đặn, chuẩn khớp cắn sẽ giúp ăn nhai thoải mái và chăm sóc răng miệng được dễ dàng, ngăn ngừa bệnh răng miệng phát sinh. Vậy niềng răng khấp khểnh bằng phương pháp nào hiệu quả? Mất bao lâu để có được một hàm răng thẩm mỹ như mong đợi?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu mới đạt hiệu quả?
Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu mới đạt hiệu quả?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Tùy vào từng mức độ, tình trạng răng khấp khểnh, cấu trúc xương hàm mà thời gian niềng răng khấp khểnh sẽ mất từ 18 – 24 tháng hoặc lâu hơn để đảm bảo các răng được sắp xếp về đúng vị trí đều đẹp.

Thời gian niềng răng nhanh hay chậm cũng một phần phụ thuộc nhiều vào loại mắc cài lựa chọn, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ cùng với sự phối hợp chặt chẽ của bệnh nhân trong suốt quá trình chỉnh nha.

Để có thể rút ngắn được tối đa thời gian điều trị nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha với tính thẩm mỹ cao nhất, quan trọng đó là phải đáp ứng tốt được nhiều yếu tố như:

1.    Thực hiện niềng răng khểnh đúng kỹ thuật, quy trình

Một quy trình niềng răng khấp khểnh đạt chuẩn cần phải được thực hiện thông qua đầy đủ các bước như: thăm khám, chụp x-quang răng và tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp – lập phác đồ chỉnh nha và lấy dấu hàm – thiết kế mắc cài – gắn mắc cài – tái khám – tháo niềng và đeo hàm duy trì.

Một quy trình chỉnh nha khoa học, lập phác đồ tính toán đảm bảo kỹ lưỡng và phù hợp sẽ giúp cho quá trình các răng dịch chuyển được thuận lợi và ổn định, nhanh chóng đạt được hiệu quả tốt như ý muốn.

Cần đảm bảo niềng răng khấp khểnh đúng kỹ thuật
Cần đảm bảo niềng răng khấp khểnh đúng kỹ thuật

2.    Bác sĩ chuyên sâu niềng răng trực tiếp thực hiện

Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bác sĩ sẽ quyết định rất nhiều đến thời gian niềng răng nhanh hay chậm.

Khi được niềng răng bởi các bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu về răng hàm mặt sẽ thăm khám kỹ lưỡng, chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Từ đó sẽ lên kế hoạch chỉnh nha tốt nhất, tính toán chính xác lực siết dây cung phù hợp để các răng có thể dễ dàng di chuyển dần về vị trí đều đẹp theo đúng kế hoạch, rút ngắn tối đa thời gian cho bệnh nhân.

3.    Áp dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại thường, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng trong suốt,…

Mỗi một phương pháp đều có cho riêng mình những đặc điểm riêng biệt, phù hợp cho từng tình trạng răng, nhu cầu, sở thích và túi tiền của bệnh nhân.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ thì bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ đảm bảo phù hợp cho mọi trường hợp răng mọc sai lệch từ dễ đến khó. Đồng thời loại mắc cài này tạo được một lực kéo chỉnh ổn định sẽ giúp các răng nhanh chóng dịch chuyển đúng theo liệu trình, đem lại hiệu quả cao nhất chỉ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp để đạt hiệu quả nhanh chóng
Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp để đạt hiệu quả nhanh chóng

4.    Sự hợp tác của bệnh nhân với những chỉ định của bác sĩ

Trong suốt quá trình chỉnh nha bệnh nhân cần đảm bảo tuân thủ đúng theo lịch hẹn tái khám để bác sĩ kiểm tra và có sự tính toán, điều chỉnh thích hợp để quá trình dịch chuyển của răng diễn ra đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, sau khi đeo khí cụ chỉnh nha, bệnh nhân cần đảm bảo tuân thủ chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng một cách khoa học.

Chỉ có như vậy mới đảm bảo răng dịch chuyển ổn định, hạn chế tối đa tình trạng bung bậc mắc cài hay phát sinh bệnh lý răng miệng. Điều này sẽ giúp quá trình niềng răng không bị gián đoạn và nhanh đạt được kết quả tối ưu.

Tuân thủ lịch hẹn tái khám là điều vô cùng quan trọng
Tuân thủ lịch hẹn tái khám là điều vô cùng quan trọng

Các phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả

Tình trạng răng khấp khểnh có thể được khắc phục bằng nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả được áp dụng phổ biến tại các nha khoa:

1.    Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật nắn chỉnh răng hoạt động theo cơ chế sử dụng lực kéo của khí cụ chỉnh nha để sắp xếp các răng mọc đều đặn trên cung hàm, cải thiện thẩm mỹ và chức năng răng hoàn hảo nhất.

Bệnh nhân có thể lựa chọn một trong các loại mắc cài như:

  • Mắc cài kim loại:

Niềng răng mắc cài kim loại có cấu tạo gồm dây cung được cố định bên trong rãnh của mắc cài nhờ thun buộc có độ đàn hồi cao. Từ đó tạo lực tác động phù hợp để điều chỉnh các răng mọc khấp khểnh về vị trí đều đẹp trên khung hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại
  • Mắc cài sứ:

Về cơ bản phương pháp này cũng giống như mắc cài kim loại. Tuy nhiên phần mắc cài được làm bằng chất liệu sứ có màu sắc giống với màu men răng thật sẽ giữ thẩm mỹ tốt hơn, giúp người dùng thoải mái khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ
  • Mắc cài mặt lưỡi (mắc cài mặt trong):

Với các mắc cài, dây cung được gắn ở bề mặt trong của răng nên sẽ giữ thẩm mỹ cao, người khác sẽ khó nhận ra bạn đang đeo niềng răng. Hiệu quả của niềng răng mắc cài mặt lưỡi cũng được đánh giá khá tốt nếu thực hiện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật và quy trình.

Niềng răng mắc cài mặt trong
Niềng răng mắc cài mặt trong
  • Mắc cài tự buộc:

Khả năng kéo chỉnh của niềng răng mắc cài tự buộc khá tốt, có thể áp dụng hiệu quả cho nhiều trường hợp răng khấp khểnh từ đơn giản đến phức tạp. Đem lại kết quả thành công với tính thẩm mỹ trọn vẹn nhất, thời gian đeo niềng cũng được rút ngắn hơn so với các phương pháp khác.

Điều này là nhờ vào sự cải tiến hiện đại khi bỏ đi việc sử dụng dây thun mà thay vào đó là dùng chốt tự đóng mở. Phần chốt tự đóng này cũng có chức năng tương tự như dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

Tuy nhiên, phần chốt này sẽ đảm bảo cố định dây cung chắc chắn hơn rất nhiều lần so với dây thun, hạn chế tối đa ma sát làm bung tuột mắc cài và gây đau nhức răng.

Hơn thế nữa, chốt tự đóng sẽ giúp dây cung được ổn định từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Nhờ đó lực kéo chỉnh sẽ ổn định, không xảy ra những sự cố phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ dịch chuyển của răng, đảm bảo hiệu quả cao trong thời gian nhanh chóng đúng theo dự tính của bác sĩ.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc với nhiều ưu điểm
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc với nhiều ưu điểm

2.    Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp hay còn được biết đến với tên gọi khác là niềng răng trong suốt.

Khác hoàn toàn với phương pháp niềng răng mắc cài cần sử dụng hệ thống khí cụ cồng kềnh, vướng víu. Kỹ thuật niềng răng tháo lắp chỉ cần sử dụng chuỗi khay trong suốt để tạo lực nắn chỉnh các răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Khay niềng được làm bằng nhựa dẻo trong suốt, thiết kế phù hợp với từng tình trạng răng của mỗi người. Khi đeo vào sẽ ôm sát lấy thân răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không gây ra cảm giác vướng víu hay khó chịu gì cho bệnh nhân.

Quá trình niềng răng sẽ cần dùng ít nhất 20 – 45 khay niềng để đảm bảo điều chỉnh răng đạt kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Bệnh nhân sẽ đeo liên tục khay niềng 22h/ngày để các răng dịch chuyển hiệu quả theo đúng liệu trình.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng được khi bệnh nhân có răng khấp khểnh nhẹ, không sai lệch khớp cắn quá nghiêm trọng. Những trường hợp răng khấp khểnh phức tạp vẫn phải niềng răng mắc cài mới có thể đảm bảo kết quả nắn chỉnh răng tối ưu.

Niềng răng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ cao
Niềng răng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ cao

Chi phí niềng răng khấp khểnh

Chi phí niềng răng khấp khểnh sẽ phụ thuộc nhiều vào loại mắc cài mà bệnh nhân lựa chọn. Đồng thời, mức chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch đối với mức độ, tình trạng răng khấp khểnh ít hay nhiều.

Bên cạnh đó, dịch vụ niềng răng ở mỗi trung tâm chỉnh nha sẽ có nhiều sự khác biệt về chất lượng cũng như giá thành.

Trên thực tế, niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín lâu năm, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị, công nghệ điều trị tân tiến, sử dụng khí cụ chỉnh nha nhập khẩu hiện đại. Thì lúc nào chi phí cũng sẽ có phần cao hơn so với những cơ sở kém uy tín, sử dụng công nghệ lạc hậu không đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Hãy luôn sáng suốt với sự lựa chọn của mình, kết quả mà bạn đạt được sẽ luôn luôn tương xứng với số tiền đã bỏ ra.

Bệnh nhân muốn biết được chính xác giá tiền niềng răng khấp khểnh là bao nhiêu. Điều cần làm đó là phải đến trực tiếp nha khoa uy tín để thăm khám, chụp x-quang cụ thể. Sau khi đã có kết quả chẩn đoán chính xác bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp và mức chi phí tương ứng với từng phương pháp được lựa chọn.

Hiện nay, chi phí niềng răng đã không còn là nỗi bận tâm quá lớn của bệnh nhân khi lựa chọn hình thức trả góp 0% lãi suất tại Nha Khoa Đông Nam. Theo đó, bệnh nhân sẽ giảm gánh nặng về tiền bạc rất nhiều khi được hỗ trợ thanh toán theo từng đợt.

Đồng thời, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để bệnh nhân được sở hữu hàm răng thẩm mỹ như mơ ước. Nha khoa còn có nhiều chính sách ưu đãi như: miễn phí chi phí thăm khám và tư vấn, miễn phí chi phí chụp x-quang răng, miễn phí chi phí nhổ răng (nếu có).

Bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất tại Nha Khoa Đông Nam ngay bên dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu quá trình cải thiện nụ cười thẩm mỹ cho mình:

Chỉnh hình răng Chi phí (VNĐ) Ghi chú
Niềng răng mắc cài 30.000.000 – 50.000.000 2 Hàm
Niềng răng mắc cài sứ 35.000.000 – 55.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*) 45.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 1 (*) 63.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*) 67.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 2 (*) 93.000.000 2 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*) 100.000.000 1 Hàm
Niềng răng trong suốt 3D Clear cấp độ 3 (*) 130.000.000 2 Hàm
(*) PHÍ HỦY CASE (Đối với trường hợp niềng răng trong suốt): 5.000.000VNĐ

Các bước niềng răng khấp khểnh

Bệnh nhân khi lựa chọn niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng hàng đầu với quy trình đạt chuẩn gồm đầy đủ các bước như sau:

  • Bước 1: Thăm khám tổng quát, tư vấn và chụp phim X-quang.
  • Bước 2: Lập kế hoạch chỉnh nha chi tiết và lấy dấu hàm.
  • Bước 3: Thiết kế mắc cài phù hợp với tình trạng răng của mỗi bệnh nhân.
  • Bước 4: Gắn mắc cài và hướng dẫn bệnh nhân chế độ chăm sóc, ăn uống, vệ sinh răng miệng đúng cách.
  • Bước 5: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn.
  • Bước 6: Tháo niềng kết thúc quá trình chỉnh nha và đeo hàm duy trì để giữ cho răng ổn định chắc chắn tại vị trí mới.

Toàn bộ quá trình thăm khám và điều trị đều được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ có thâm niên lâu năm trong nghề, am hiểu chuyên sâu về cấu trúc răng hàm mặt để lên phác đồ phù hợp, sử dụng lực kéo chỉnh chuẩn xác sẽ đem lại kết quả cao, rút ngắn được nhiều thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Hơn thế nữa, toàn bộ máy móc, thiết bị tại đây đều được đầu tư hiện đại, khí cụ chỉnh nha được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo đạt chuẩn về an toàn, chất lượng. Do đó sẽ hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra chính xác, không xảy ra bất kỳ sai sót hay biến chứng nguy hiểm nào.

Nha Khoa Đông Nam địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng hàng đầu
Nha Khoa Đông Nam địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng hàng đầu

Nếu bạn đang có hàm răng mọc lệch lạc, khấp khểnh và có nhu cầu niềng răng chỉnh nha để khắc phục hiệu quả. Đừng ngần ngại hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hoặc cũng có thể gọi đến hotline 1900 7141 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời