Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Những suy nghĩ sai lầm về cấy ghép răng Implant

Những suy nghĩ sai lầm về cấy ghép răng Implant

Hầu như chúng ta đều biết, cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng cố định, có khả năng khôi phục cả chân và thân răng đã mất, đảm bảo ăn nhai chắc chắn và tính thẩm mỹ như răng thật, sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên, vẫn có 3 lầm tưởng, hiểu sai về phương pháp này mà ai cũng mắc phải.

Những Suy Nghĩ Sai Lầm Về Cấy Ghép Răng Implant

Lầm Tưởng 1: Cấy ghép răng Implant Sẽ Rất Đau

Có phải bạn thường lo lắng vì nghĩ rằng trồng răng Implant sẽ rất đau vì phải tách nướu để đặt trụ Implant vào xương hàm tại vị trí mất răng?

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam thì điều này chỉ xuất phát từ nỗi lo lắng của bệnh nhân.

Đây chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Trước khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê, hoàn toàn mất cảm giác nên cảm giác khó chịu là không có. Thuốc tê được sử dụng là loại thuốc tê chất lượng cao, có tác dụng nhanh và kéo dài nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Việc của bạn cần làm là nằm im, thoải mái cho đến khi bác sĩ hoàn thành.

Hơn nữa, trụ Implant có kích thước rất nhỏ, chiều dài tối thiểu chỉ có 6.0mm và đường kính nhỏ nhất là 3.0mm nên mức độ xâm lấn rất ít, trong phạm vi an toàn cho phép đã được tính toán trước dựa trên kết quả chụp phim 3D kiểm tra răng.

Hơn nữa, với đội ngũ bác sĩ gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy răng ghép Implant sẽ đảm bảo quá trình thực hiện nhanh, chuẩn xác, biết cách kiểm soát cơ chế cơn đau. Thời gian đặt trụ chỉ mất khoảng 10-15 phút mà thôi.

nha khoa đông namNha khoa Đông Nam

Lầm Tưởng 2: Trồng Răng Implant Tốn Nhiều Thời Gian

Thực tế, thời gian trồng răng Implant mất khoảng 3-6 tháng vì cần phải có đủ thời gian để trụ Implant tích hợp chắc chắn mới được gắn răng sứ hoàn tất phía trên (tùy vào tình trạng xương hàm và cơ địa của mỗi người).

này đôi khi đã khiến không ít bệnh nhân ngại đi lại thăm khám nhiều lần và lo sợ việc để trống răng làm mất thẩm mỹ nên đã vội vàng thực hiện trồng răng sứ bắc cầu.

Nếu chịu tìm hiểu kĩ bạn sẽ biết, mặc dù trồng Implant tốn nhiều thời gian nhưng đó chỉ là thời gian chờ đợi mà thôi. Bởi vì thực tế, bạn chỉ cần đến nha khoa ít nhất là 5 lần khi trồng răng Implant, tùy vào thời gian mà bạn sắp xếp. Trong khi làm cầu sứ thì bạn cũng phải đến nha khoa 2 lần.

Trong thời gian chờ gắn răng trên trụ Implant, bạn được Nha khoa Đông Nam hỗ trợ làm răng tạm MIỄN PHÍ, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Nếu trồng răng bằng Implant thì bạn chỉ tốn thời gian làm 1 lần mà có thể sử dụng vĩnh viễn, không phải làm lại. Còn nếu làm cầu răng sứ, bạn phải tốn thời gian làm lại sau khoảng 5-7 năm sử dụng. Nghiêm trọng hơn, làm răng sứ sẽ phải xâm lấn răng bên cạnh làm các răng yếu dần.

Lầm Tưởng 3: Trồng Răng Implant Tốn Nhiều Chi Phí

Không thể phủ nhận, ban đầu chi phí cấy ghép răng Implant cao hơn các phương pháp trồng răng khác.

Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt mà cần phải xét về thời gian lâu dài, bởi vì răng là bộ phận theo ta suốt cuộc đời, không thể không điều trị nếu có vấn đề.

Thực tế, trồng răng Implant là một khoảng đầu tư đáng giá và tiết kiệm nhất cho sức khỏe của chúng ta.

Thậm chí xét về thời gian lâu dài, chi phí có thể thấp hơn so với làm đi làm lại cầu răng sứ nhiều lần trong đời. Bởi vì với răng Implant, chúng ta có thể sử dụng vĩnh viễn mà không cần phải thay mới.

Tại Nha khoa Đông Nam, giá trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam là TRỌN GÓI, chỉ tính trên giá trụ Implant mà bạn chọn, được tặng răng sứ đi kèm, miễn phí ghép xương và các dịch vụ phát sinh khác.

Chính vì vậy, trồng răng Implant với mức giá tầm trung không chênh lệch nhiều so với làm cầu răng chọn loại sứ tốt.

Để dễ dàng đánh giá hơn, các bạn cùng theo dõi thông tin về chi phí cụ thể cho 2 phương pháp này.

so sánh chi phí trồng răng

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt: Bảo tồn răng thật luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong tất cả các phương pháp điều trị nha khoa. Do đó, khi bị mất răng bạn nên thực hiện trồng răng Implant để đảm bảo ăn nhai chắc chắc, tính thẫm mỹ cao và bảo tồn được các răng còn lại trên cung hàm.

Làm cầu răng sứ chỉ mang tính chất tạm thời, vì thời gian sử dụng có hạn, chỉ khoảng từ 5-7 năm tùy vào cách chăm sóc và mức độ tiêu xương hàm của mỗi người diễn ra nhanh hay chậm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai. Hơn nữa việc mài răng làm trụ khiến các răng này yếu dần, thậm chí gãy, mất răng.

Nếu bạn muốn biết cụ thể lộ trình cấy ghép răng Implant của mình như thế nào, hãy liên lạc với Nha khoa chúng tôi theo thông tin bên dưới để được chụp phim 3D kiểm tra tình trạng răng, xương hàm cụ thể và tư vấn MIỄN PHÍ.

♥♥ NHA KHOA ĐÔNG NAM ♥♥

♦ Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

♦ Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

♠ Tư vấn (24/7): 1900.7141

☎ Điện thoại: (028) 7307 7141

✳ Hotline: 0972.411.411

✉ Email: nhakhoadongnam@gmail.com

https://nhakhoadongnam.com

Scores: 4.62 (21 votes)

1
Tư vấn Online?