Trang chủ / Chăm sóc răng miệng / Những quan niệm sai lầm lớn nhất về sức khỏe răng miệng là gì?

Những quan niệm sai lầm lớn nhất về sức khỏe răng miệng là gì?

Ngày nay, vấn đề về sức khỏe răng miệng được quan tâm, chú ý hơn. Nhưng vẫn còn nhiều người có những quan niệm sai lầm về vấn đề sức khỏe răng miệng, chưa hiểu đúng được vấn đề. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây.

Những quan niệm sai lầm về sức khỏe răng miệng

Đau răng có nghĩa là sâu răng

Bạn luôn có suy nghĩ rằng cứ đau răng mặc định là sâu răng, nhưng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đau răng. Một số các hiện tượng như sưng viêm lợi, mòn men răng thì đều sẽ khiến cho hàm răng của bạn nhức nhối, khó chịu. Biện pháp hữu hiệu nhất để giải quyết triệt để cho vấn đề này đó là hãy đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ tư vấn.

Những quan niệm sai lầm lớn nhất về sức khỏe răng miệngĐau răng là sâu răng

Phụ nữ mang thai thì không nên khám răng

Đây là suy nghĩ của nhiều người, tuy nhiên suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Bởi với bà bầu thì vấn đề răng miệng càng được khắc phục sớm càng tốt. Đa phần thì các loại thuốc gây tê vốn được cho là có hại cho thai nhi thì chúng không mang nhiều hiểm họa đến vậy. Khi đến khám với bác sĩ bạn chỉ cần nói trước là mọi vấn đề sẽ được giải quyết đơn giản.

Những quan niệm sai lầm lớn nhất về sức khỏe răng miệng 2

Đường là kẻ thù duy nhất của răng

Tuy nhiên, trên thực tế, vấn đề về sức khỏe răng miệng thường gây ra bởi các loại vi khuẩn sản sinh từ axit hữu cơ, có nguồn gốc thực phẩm. Những loại axit này hình thành do carbonhydrate đọng lại trên răng.

Những quan niệm sai lầm lớn nhất về sức khỏe răng miệng 3Như chúng ta đã biết, đường chính là nguồn sản sinh carbonhydrate lớn nhất, nhưng có nhiều các loại thực phẩm khác cũng có khả năng tạo ra loại chất hữu cơ này. Thậm chí, nếu như bạn không chú ý vệ sinh kĩ sau khi ăn thì kể cả các loại rau quả và ngũ cốc cũng có thể trở thành tác nhân gây sâu răng.

Không quan tâm đến răng sữa

Vì luôn có suy nghĩ, răng sữa trước sau gì cũng rụng, do vậy mà nhiều người không quan tâm đến. Nhưng, theo các kết quả nghiên cứu việc tổn thương răng sữa có thể dẫn đến sưng viêm tủy sống, nó sẽ làm ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này.

Sử dụng tăm sau khi ăn 

Các chuyên gia y khoa khuyến khích bạn nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn xong. Bởi vì nếu ử dụng tăm nó có thể gây tổn thương cho lớp men răng và lợi.

Hãy sử dụng bàn chải để làm sạch các kẽ răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày để nhằm mục đích ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám giữa các răng.

Những quan niệm sai lầm lớn nhất về sức khỏe răng miệng 4

Sử dụng bàn chải càng cứng chải càng sạch răng

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nên sử dụng bàn chải đánh răng mềm nếu như bạn sở hữu một hàm răng nhạy cảm. Bạn cũng nên biết rằng, tần suất và cách chải răng quan trọng hơn nhiêu so với việc bạn sử dụng loại lông bàn chải cứng hay mềm. Nên thay bàn chải đánh răng cứ mỗi 3 – 4 tháng một lần.

Nếu như bạn chải nhiều quá sẽ dẫn đến mòn men răng, đẩy khoang miệng của bạn đối mặt với nhiều vấn đề hơn. Một ngày chải 2 lần là con số hợp lý nhất. Bạn chỉ cần đánh răng vào buổi sáng và ít nhất là 2 phút trước khi đi ngủ và cũng nên chú ý chỉ đánh răng trong vòng 3 phút.

Những quan niệm sai lầm lớn nhất về sức khỏe răng miệng 5

Không quan tâm đến việc chân răng bị lung lay 

Các chân răng sẽ bám chặt xuống lợi, sẽ giúp cho răng có độ chắc chắn cao. Khi mã độ vững chắc này biến mất, sẽ báo hiệu các vấn đề về tổn thương mô răng hay sự tấn công của vi khuẩn vào chân răng. Chắc chắn bạn cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa để khắc phục tình trạng này.

Những quan niệm sai lầm lớn nhất về sức khỏe răng miệng 6Hãy lưu ý những sai lầm lớn nhất về vấn đề sức khỏe răng miệng mà bạn vẫn còn mắc phải qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trên để giúp mình có một hàm răng chắc khỏe, một nụ cười duyên nhé!

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Phương pháp vệ sinh răng miệng đúng cách

Scores: 4.8 (17 votes)

1
Tư vấn Online?