Trang chủ / Cảm nhận khách hàng / Chia Sẻ Kinh Nghiệm – Những điều cần phải biết trước khi trồng răng Implant

Chia Sẻ Kinh Nghiệm – Những điều cần phải biết trước khi trồng răng Implant

Tôi bị gãy cái răng cửa sát gốc. Chần chừ mãi rồi cuối cùng tôi cũng quyết định trồng Implant. Nghĩ lại thì cái răng nó theo mình cả đời nên đã trồng răng giả rồi thì trồng Implant luôn cho đáng. Chứ 2 cái răng bên cạnh còn khỏe mà bây giờ đem đi mài làm cầu sứ thì sau này chắc rụng theo luôn, mà cầu sứ sử dụng cũng khoảng 7-8 năm thôi.

Những điều cần biết trước khi trồng răng ImplantHiện tại thì tôi đã trồng Implant được 3 tháng. Từ ngày chuẩn bị trồng răng tôi cũng có tham gia mấy diễn đàn để tham khảo kinh nghiệm. Thì bây giờ trồng răng xong rồi tôi cũng chia sẻ lại với mọi người.

Những điều cần biết trước khi trồng răng Implant 2

Kinh nghiệm cần phải biết trước khi trồng răng Implant

⁎ Kinh nghiệm thứ nhất: Lựa chọn phương pháp trồng răng

❄ Với kinh nghiệm thực tế thì tôi thấy rằng, khi bắt buộc phải nhổ răng, điều đầu tiên chúng ta cần làm là cân nhắc phương pháp trồng lại răng. Đồng ý là răng giả nhưng nếu mình trồng Implant thì ăn nhai được chắc chắn vì có trụ Implant nằm dưới nướu không chạy đi đâu được nên chịu được lực nhai tốt, nhờ vậy mà không bị tiêu xương hàm, teo nướu nữa. Tôi đang dùng nên tôi biết.

❄ Còn nghe bác sĩ nói làm cầu sứ thì phải mài 2 cái răng khỏe bên cạnh để làm trụ cho dãy cầu sứ 3 răng bắc ngang qua thì tôi cứ thấy không chắc ăn. Bởi mình mất 1 răng đã không có lại chân răng rồi mà bây giờ mài thêm 2 cái nữa thì nó cũng còn khỏe đâu, làm sao nhai mạnh được. Đã bị mài là yếu hơn rồi mà còn phải chịu lực cho cả răng không có chân nữa thì sau này thế nào cũng hỏng.

⁑ Kinh nghiệm thứ hai: thời điểm cắm implant

❄ Với kinh nghiệm và cũng được bác sĩ Dũng ở Nha khoa Đông Nam tư vấn cho tôi thì với răng cửa, thời điểm cắm Implant tốt nhất là ngay sau khi nhổ răng. Tức là lúc bác sĩ nhổ răng ra thì nhân tiện nướu còn mở sẽ đặt trụ vào để không phải chịu đau 2 lần đó. Hoặc nếu đã nhổ răng trước đó thì mọi người nên đến nha khoa để bác sĩ theo dõi, khi nào vết nhổ ổn định, cắm Implant được thì sẽ làm ngay. Điều này nhằm mục đích là bảo tồn xương hàm.

❄ Nếu nhổ răng để quá lâu sẽ làm xương hàm tiêu đi. Nghĩa là lúc này không còn gì để giữ trụ implant đứng vững cả. Bạn tưởng tượng trồng cây mà thiếu đất vậy. Nếu như vậy thì phải ghép thêm xương trước rồi mới đặt trụ, nhưng thời gian lên răng sẽ lâu hơn, phải nất 4-6 tháng, trong khi bình thường thì 2-3 tháng là xong rồi.

❄ Bởi vậy nếu cảm thấy cái răng của mình không còn cứu được nữa thì đến nha khoa điều trị càng sớm càng tốt nha mọi người. Mất răng không trồng lại không trồng được đâu. Để trống lâu ngày sẽ bị chạy răng đó.

❄ Nhưng mà nếu muốn nhổ răng và đặt trụ cùng 1 lúc thì mọi người chỉ nên chọn nha khoa chuyên trồng răng Implant giống Nha khoa Đông Nam thôi nhé. Vì ở đó người ta thực hiện hàng ngàn ca như vậy rồi nên sẽ có kinh nghiệm làm sao cho xương ổ răng không bị tổn thương để đặt trụ. Chứ còn nhổ răng bình thường thì bác sĩ nào cũng làm được.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cảm nhận khách hàng – Nhổ răng và trồng răng Implant cùng lúc

⁂ Kinh nghiệm thứ ba: cách giảm thiểu đau nhức khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant là bác sĩ sẽ tách nướu của mình ra để đặt trụ implant của mình vào nên nói không đau là không đúng. Nhưng sẽ có những yếu tố giúp chúng ta chịu đau nhức ít nhất.

❄ Yếu tố đầu tiên phải kể đến là mức độ xương hàm. Bác sĩ bảo nếu Implant được đặt sớm sau khi mất răng thì càng ít đau, do xương còn nhiều có thể bao bọc Implant. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng nếu phải ghép thêm xương trước khi cấy thì không những thời gian lên răng phải kéo dài mà còn phải chịu đau đớn nhiều hơn.

❄ Thứ 2 là cách chọn trụ Implant. Nếu mọi người chọn trụ implant có kích thước phù hợp với mật độ xương hàm thì chắc chắn sẽ ít đau hơn nếu chọn trụ to vì diện tích tiếp xúc mà mức độ tổn thương ít hơn. Ngày nay công nghệ tiên tiến, trụ nhỏ cũng sẽ bền chắc như trụ to nên mọi người yên tâm.

Những điều cần biết trước khi trồng răng Implant 3Lúc gắn Abutment để chờ lên răng

❄ Vì được bác sĩ tư vấn kĩ quá và cũng thực hiện đặt trụ ngay sau khi nhổ răng luôn nên tôi hồi phục khá nhanh. Lúc hết thuốc tê rồi thì cảm giá chỉ ê ê thôi, không đau nhức, còn nhẹ nhàng hơn sau khi nhổ răng khôn nữa. Cũng có sưng nhưng mà ít, 3 ngày là bình thường lại rồi.

=> Những chia sẻ của tôi có thể là không nhiều nhưng tôi thấy nó cần thiết và quan trọng. Hi vọng có ích cho mọi người.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Trồng răng Implant trước khi răng bị chạy

Scores: 4.5 (10 votes)

1
Tư vấn Online?