Nhổ răng có giảm tuổi thọ không?

“Nhổ răng có giảm tuổi thọ không” là nỗi băn khoăn của không ít bệnh nhân khi được bác sĩ yêu cầu tiến hành nhổ bỏ răng. Vậy thực hư của vấn đề “Nhổ răng có giảm tuổi thọ không” là như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không-1
Nhổ răng và những nỗi lo về việc ảnh hưởng đến tuổi thọ

Những trường hợp nào cần nhổ răng?

Nhổ răng là một tiểu phẫu khá đơn giản đối với những thủ thuật nha khoa trong y học hiện nay. Tuy nhiên, đã số bệnh nhân vẫn còn mang tâm lý e dè, lo sợ khi tiến hành nhổ răng. Nhưng bạn cần phải biết rằng, có những trường hợp bắt buộc phải loại bỏ răng, nếu không những chiếc răng hư tổn có thể mang đến nhiều hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát nói chung.

Răng sâu

Răng sâu ở mức độ gần như hư hỏng toàn bộ cấu trúc thì biện pháp tối ưu đó là nhổ răng khỏi khuôn hàm. Vì khi đó, răng đã không còn cả tác dụng nhai và tác dụng thẩm mỹ. Hơn nữa, nếu vẫn duy trì răng sâu hư hỏng, chúng sẽ tạo thành ổ vi khuẩn, sinh sôi và lây lan sang các răng còn lại.

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không-2
Sau khi nhổ răng sâu, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp trồng răng giả thay thế như: hàm tháo lắp, cầu răng giả, cấy ghép răng implant,…

Viêm nha chu

Viêm nha chu là một căn bệnh rất nguy hiểm, chúng có khả năng hủy hoại nhanh và lan rộng, ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng và xương ổ răng. Lâu dần, răng bị hủy hoại hoàn toàn và mất răng là điều tất yếu. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của cơ thể chúng ta.

Xem Thêm:Các triệu chứng của nhiễm trùng răng

Răng mọc sai vị trí

Các trường hợp răng mọc sai vị trí như: răng khôn mọc lệch, răng nanh, răng thừa,… Những trường hợp này sẽ khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin vì răng hàm mọc lệch lạc, không đồng đều. Hơn nữa, đối với trường hợp răng khôn, mọc sai vị trí cần phải được nhổ càng sớm càng tốt. Bởi vì khi chúng ta để răng tồn tại ở khung xương hàm càng lâu, chúng sẽ càng phát triển theo chiều mọc lệch và vô tình xô đẩy các răng khác trong hàm, gây ra tình trạng sâu răng, viêm nhiễm và thậm chí là lệch khung xương hàm, thủng má,…

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không-3
Răng mọc sai vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ tổng quan trên gương mặt

Răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm là những chiếc răng không mọc thẳng ra ngoài mà mọc ngược về khung xương hàm, bọc dưới lớp nướu. Thông thường những răng này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề sức khỏe chung. Ngoại trừ một trường hợp đó là răng khôn mọc ngầm – đây là trường hợp được chỉ định bắt buộc phải nhổ, tốt nhất nên nhổ trước 25 tuổi.

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không?

Thực tế, ngày nay với những tiến bộ trong y học, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao và các phương tiện, khí cụ nha khoa an toàn, hiện đại thì nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe tổng quát, kể cả vấn đề làm giảm tuổi thọ bệnh nhân.

Nhổ răng có giảm tuổi thọ không-4
Lựa chọn trung tâm nha khoa là yếu tố quan trọng để nhổ răng không làm giảm tuổi thọ

Do đó, nhổ răng có giảm tuổi thọ không còn tùy thuộc vào trung tâm nha khoa mà chúng ta lựa chọn. Chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân nên thực hiện nhổ răng tại các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xem Thêm:Niềng răng Ở độ tuổi nào thì khó thực hiện

Scores: 5 (12 votes)

Thông tin về SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.
1
Tư vấn Online?