Nhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền? Bảng giá mới nhất

Nhổ răng cấm giá bao nhiêu tiền là vấn đề luôn khiến mọi người e ngại, không biết chi phí này có đắt không. Để tìm hiểu về mức giá nhổ răng hợp lý nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi các thông tin trong bài viết sau đây.

Nhổ răng cấm giá bao nhiêu?
Nhổ răng cấm giá bao nhiêu?

Răng cấm là gì?

Răng cấm (răng hàm số 6, 7) là một nhóm các răng hàm đảm nhận vai trò chủ lực trong chức năng ăn nhai, sinh hoạt của người bình thường. Thời điểm mọc răng cấm từ khoảng 6 – 8 tuổi.

Loại răng cấm này có nhiều mối liên hệ mất thiết với hệ thống dây thần kinh xoang hàm nên không thể nhổ bỏ một cách tùy tiện vì có thẻ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của người bệnh.

Răng cấm là gì?
Răng cấm là gì?

Bạn nên phân biệt rõ răng cấm và răng khôn (răng hàm số 8), mọc lên sau cùng ở hai bên cung hàm ở độ tuổi 17 – 21 tuổi, đi kèm với các dấu hiệu sưng tấy, đau nhức.

Một vài trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc kẹt,…gây ảnh hưởng đến các răng lân cận gây sâu răng, viêm lợi, nhiễm trùng. Để phân biệt răng cấm và răng khôn, bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

  RĂNG CẤM RĂNG KHÔN
Vị trí Răng hàm – răng cối lớn Răng nằm trong cùng của cung hàm.
Chức năng Chịu lực ăn nhai chính. Không có chức năng ăn nhai nhiều vì nằm sâu trong cung hàm.
Nguy cơ bệnh lý Ít có nguy cơ gây bệnh khi chăm sóc đúng cách. Có nguy cơ gây mọc lệch, mọc ngầm ảnh hưởng các răng xung quanh.

Khó vệ sinh dễ dẫn tới bệnh lý răng miệng.

Cách xử lý Điều trị bằng mọi cách để bảo tồn răng thật. Khuyến cáo nhổ bỏ răng để tránh lây nhiễm bệnh.
Chỉ định điều trị Sau nhổ răng cần trồng lại sớm tránh các biến chứng tiêu xương hàm, xô lệch răng. Không cần phục hình răng.

 

Chi phí nhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng cấm giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ độ uy tín của nha khoa, công nghệ thực hiện nhổ răng hay số lượng răng cần điều trị sẽ có các mức giá dao động chênh lệch.

Bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng tại các trung tâm nha khoa uy tín trong bảng giá sau:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng nhai 500.000 VNĐ 1 Răng
Nhổ răng sữa MIỄN PHÍ 1 Răng
Nhổ răng khôn hàm trên 1.500.000 VNĐ 1 Răng
Nhổ răng khôn hàm dưới 2.500.000 VNĐ 1 Răng

Bảng chi phí dịch vụ nhổ răng

  • Nhổ răng cấm thông thường hay nhổ chân răng sẽ có chi phí tương đối rẻ, mức giá cố định được niêm yết 500.000vnđ/ răng. Đây được xem là kỹ thuật nhổ răng đơn giản, không cân tác động nhiều đến nướu và xương hàm.
  • Nhổ răng cấm ở mức độ khó với các răng khôn thường sẽ có chi phí cao hơn từ 1.500.000vnđ – 2.500.000vnđ/răng, ở các răng nhiều chân răng và hướng răng mọc phức tạp sẽ đòi hỏi tay nghề bác sĩ và sự kết hợp của các trang thiết bị nha khoa tân tiến.

Bạn cũng cần lưu ý thêm, các mức giá nhổ răng chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi sẽ giúp tiết kiệm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá nhổ răng cấm

Thường thì mức giá nhổ răng cấm chỉ mang tính tham khảo, tại mỗi nha khoa sẽ có những định giá chuyên biệt cho dịch vụ này. Thường các yếu tố ảnh hưởng tới việc nhổ răng cấm giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào:

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí nhổ răng
Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí nhổ răng
  • Tình trạng răng của mỗi người

Chi phí nhổ răng cấm còn phụ thuộc vào tình trạng răng thực tế của mỗi người, nếu hướng răng khôn mọc khó hay ảnh hưởng răng hàm số 7  mắc bệnh lý sâu răng, viêm tủy sẽ cần điều trị dứt điểm, phát sinh thêm chi phí.

  • Công nghệ điều trị nhổ răng

Công nghệ điều trị nhổ răng cũng làm cho mức giá nhổ răng có những khoản phí chênh lệch ở mỗi nha khoa.

Khi áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại, với các bước sóng siêu âm sẽ giúp làm đứt dây chằng nha chu nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho người bệnh, so với công nghệ nhổ răng truyền thống.

  • Tay nghề bác sĩ nha khoa

Việc nhổ răng khôn muốn diễn ra an toàn phụ thuộc lớn vào tay nghề bác sĩ. Bởi hướng mọc răng khôn ở nhiều vị trí sẽ có mức độ phức tạp khác nhau. Ở những trường hợp khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm, tay nghề cao hơn để hạn chế các tổn thương mạch máu, dây thần kinh.

Như vậy, vấn đề ở đây chúng ta không nên quan trọng nhổ răng cấm giá bao nhiêu tiền mà cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị sẽ tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra tốt hơn.

Khi nào phải nhổ răng cấm?

Tất cả các răng cấm trên cung hàm đều có hệ thống liên kết chặt chẽ tạo nên độ ổn định cho cả xương hàm. Ngoài chức năng ăn nhai thì chúng đều giúp nâng cao tính thẩm mỹ.

Chỉ nên nhổ răng cấm khi không thể giữ lại được nữa trong tình trạng răng quá bị tổn thương nặng. Thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng cấm trong các trường hợp sau:

Khi nào phải nhổ răng cấm?
Khi nào phải nhổ răng cấm?
  • Răng cấm bị sâu nặng, gãy hơn 2/3 thân răng, tạo lỗ lớn, chân răng yếu, lung lay nhiều.
  • Răng cấm đã chữa tủy, nhưng vẫn tái phát nhiều lần, có nguy cơ ảnh hưởng các răng lân cận.
  • Răng chấn thương, va đập mạnh gây sứt mẻ lớn, không thể giữ lại răng.
  • Răng cấm bị viêm nhiễm, mưng mủ, viêm quanh chóp răng diện rộng,.. không thể điều trị được nữa.
  • Răng cấm mọc lệch, moc ngầm gây đau nhức, sưng tấy, không nắm giữ chức năng nào khác trên cung hàm.

Việc nhổ răng cấm luôn được các bác sĩ hạn chế ở mức tối đa, nếu răng cấm còn điều trị giữ lại được bác sĩ sẽ ưu tiên tìm các giải pháp khắc phục, điều trị trước.

Chỉ có bác sĩ mới có thể xác định tình trạng răng cấm bị tổn thương nên làm gì tốt nhất. Nên nếu có vấn đề trên răng hãy nhanh chóng ghé nha khoa uy tín để thăm khám, tư vấn trực tiếp giúp hạn chế các biến chứng nguy hại xảy ra.

Răng cấm nhổ rồi có mọc lại được không?

Răng cấm thường là những chiếc răng được khuyến cáo nên giữ lại, vì nếu nhổ bỏ răng rồi thì các răng này không thể mọc lại thêm lần nào nữa.

Răng cấm nhổ rồi có mọc lại được không?
Răng cấm nhổ rồi có mọc lại được không?

Bởi sau khi thay răng sữa, răng vĩnh viễn hay răng cấm là những chiếc răng không thể mọc lại do nhóm tế bào gốc hình thành lên răng đã biến mất, chúng ta không còn mầm răng nào khác bên dưới để thay thế.

Theo các chuyên gia nha khoa, dù bất kỳ lý do nào khiến bạn nhổ bỏ răng cấm của mình, ngoại trừ răng khôn có thể ảnh hưởng sức khỏe tổng thể của răng cần phải trồng răng giả lại sớm.

Quy trình nhổ răng cấm thực hiện như thế nào?

Thông thường quá trình nhổ răng cấm thường được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y Tế, bao gồm các bước cơ bản như sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn cụ thể

Đầu tiên, bệnh nhân cần được thăm khám, chụp phim nhằm kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, thông qua kết quả X- quang, bác sĩ sẽ cân nhắc phác đồ điều trị phù hợp.

Nếu buộc phải nhổ bỏ cần phải tiến hành kiểm tra các thông tin liên quan, tiền sử bệnh lý nhằm đảm bảo ca nhổ răng diễn ra an toàn.

+ Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Trước khi tiến hành nhổ răng, cần phải vệ sinh răng miệng và gây tê nhằm giúp hạn chế các cơn ê buốt, đau nhức, giúp quá trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Quy trình nhổ răng đúng chuẩn nha khoa
Quy trình nhổ răng đúng chuẩn nha khoa

+ Bước 3: Tiến hành nhổ bỏ răng

Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị nha khoa chuyên dụng để lấy răng ra khỏi cung hàm, tình trạng răng mọc phức tạp sẽ dùng công nghệ hiện đại cắt chân răng ra để dễ dàng lấy răng ra hơn.

Sau đó, khâu lại bằng các chỉ nha khoa tự tiêu hoặc chỉ y tế để lành thương nhanh hơn. Bạn sẽ được cắn chặt bông gạc để cầm máu nhanh chóng.

+ Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch tái khám

Để hoàn tất quá trình điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng cũng như kê toa thuốc kháng sinh, kháng viêm giúp giảm đau, sưng viêm tại nhà.

Bạn nên tuân thủ các cách chăm sóc sau khi nhổ răng cũng như dùng thuốc theo toa đúng liều lượng sẽ giúp hồi phục trở lại. Tái khám cắt chỉ sau 1 tuần sẽ giúp bác sĩ kiểm tra tình hình sức khỏe cụ thể hơn.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời