Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả?

Hỏi:Thưa bác sĩ! Cháu tên là Hoa, năm nay 29 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Long An.Một tháng trước đây cháu có nhổ chiếc răng sâu hàm dưới, nhưng công việc dồn dập chưa sắp xếp để trồng răng giả. Nhưng hiện tại cháu thắc mắc nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Đáp: Chào cháu Hoa! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm Nha Khoa Đông Nam. Chúng tôi đồng cảm với thắc mắc của bạn và xin được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giảNhổ răng bao lâu thì trồng răng giả?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả?

Nhổ răng là một trong những thủ thuật nha khoa được các bác sĩ khuyến khích không dùng tới nhưng vì bất đắc dĩ không thể giữ lại được nữa nên phải bỏ đi. Việc nhổ răng ảnh hưởng tới chức năng răng miệng, đó là:

+ Tính thẩm mỹ: Một hàm răng mà chẳng may mất đi một chiếc, điều này ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, gây quan ngại trong lĩnh vực giao tiếp thường ngày.

+ Chức năng nhai: Một chiếc răng chẳng may không được bảo tồn, phải bỏ đi ảnh hưởng tới chức năng nhai, dễ ảnh hưởng tới chức năng sức khỏe.

+ Ở vị trí mất răng, xương hàm bị tiêu dần đi, thoái hóa, dẫn tới các răng xung quanh bị xô lệch, gây ra hiện tượng móm về già.

Chính việc mất răng bệnh nhân không chịu trồng răng giả sẽ ảnh hưởng, gây ra nhiều tác hại cho bản thân. Do vậy, bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành trồng răng giả để khắc phục tình trạng này.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả? Phụ thuộc vào thời gian vết thương lành hẳn. Sau khi nhổ răng khoảng độ 1 tuần, ổ máng răng bắt đầu được hình thành mầm thịt, ổ máng răng bắt đầu hồi phục dần dần sau khoảng 1 – 2 tháng. Lúc này, bạn có thể trồng răng giả linh hoạt.

Giải pháp trồng răng sứ sau khi nhổ răng

Hiện nay có nhiều cách trồng răng sứ, trong đó:

1. Phương pháp răng giả tháo lắp

Phương pháp răng giả tháo lắp được cấu tạo gồm một nền hàm, hoặc một hàm khung (được chế tác bằng kim loại hay titan), bên trên là răng sứ hoặc răng nhựa. Phương pháp này dễ vệ sinh răng miệng, dễ tháo lắp cũng như chi phí giá rẻ, phù hợp với mọi người. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thì răng tháo lắp dễ bị nới rộng, dễ rơi rớt, bởi mô xương hàm nơi vị trí răng bị mất sẽ tiêu, nướu bị teo nhỏ dần.

Răng giả tháo lắp

2. Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ bao gồm 2 mão sứ và 1 nhịp cầu. Răng kế hai bên làm trụ cho vị trí chiếc răng đã mất. Tuy nhiên phương pháp này có điểm hạn chế là chỉ phục hình từ thân răng trở lên dễ làm lộ chân răng làm trụ có nguy cơ dẫn tới những bệnh lý về răng miệng. Đồng thời việc thực hiện phương pháp này dễ gây xâm lấn tới vị trí hai chiếc răng bên cạnh.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả 2Phương pháp cầu răng sứ

3. Phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép Implant được đánh giá tối ưu nhất hiện nay trong việc trồng răng giả. Kỹ thuật nha khoa này dùng cấy ghép một trụ răng giả Titanium để thay thế cho răng đã mất. Sau khi đã cấy ghép Implant vào xương hàm, răng giống như thật, sau đó bác sĩ tiến hành trồng răng sứ lên trụ, đảm bảo chức năng nhai được cải thiện chắc chắn, hạn chế những xâm lấn đến răng thật. Đồng thời việc thực hiện phương pháp cấy ghép Implant sẽ duy trì lực xuống xương hàm, hạn chế tình trạng tiêu xương một cách tối thiểu.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả 3Phương pháp cấy ghép Implant

Với các phương pháp trồng răng giả ở trên thì kỹ thuật cấy ghép Implant được các bác sĩ đánh giá cao và khuyên sử dụng.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả?. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp có thể liên hệ theo tổng đài 1900.7141

Xem thêm bài viếtXem thêm: Kinh nghiệm nhổ răng và đặt trụ Implant cùng lúc

Scores: 4.6 (16 votes)

1
Tư vấn Online?