Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không? Có nên thực hiện cùng lúc cho nhiều răng luôn là băn khoăn của nhiều khách hàng. Để có sự chuẩn bị điều trị tốt nhất, hãy xem qua các thông tin sau đây.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc nguy hiểm không?
Nhổ 2 răng khôn cùng lúc nguy hiểm không?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ trong những trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng, khiến nướu sưng tấy, khó chịu trong thời gian dài.

Nhổ bỏ răng khôn là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng, nhưng nếu nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng không? Là câu hỏi rất nhiều người đặt ra trong nhiều trường hợp.

Nhổ bỏ 2 răng khôn cùng lúc
Nhổ bỏ 2 răng khôn cùng lúc

Theo các chuyên gia nha khoa, không phải bất kỳ ai cũng có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc, mà nên nhổ lần lượt từng cái.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khách hàng có thể tiến hành nhổ nhiều răng khôn cùng lúc tùy tình trạng cụ thể. Và điều này hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và rút ngắn giai đoạn lành thương sau khi nhổ răng.

Trước khi thực hiện nhổ răng khôn cần được thăm khám, chụp phim kỹ lưỡng để xem xét hướng các răng mọc như thế nào. Khi hiểu rõ được tình trạng bản thân, nếu đạt đủ điều kiện cho phép bạn sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện nhổ 2 răng khôn cùng một bên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, thuận tiện cho việc chăm sóc lẫn tránh dùng thuốc kháng sinh nhiều lần.

Ngoài ra, cần phải chú ý đến vấn đề cần thiết chính là tay nghề của bác sĩ điều trị phải giàu kinh nghiệm để đảm bảo vấn đề nhổ răng diễn ra an toàn đối với các trường hợp răng khôn mọc ở vị trí phức tạp cần xử lý đúng cách.

Những trường hợp nào không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Tuy lợi ích của việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc là cần thiết giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế ảnh hưởng chức năng ăn nhai. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được.

Những trường hợp nào không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc
Những trường hợp nào không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Dưới đây là những trường hợp không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc được, cụ thể:

  • Có răng số 8 hàm dưới mọc ngang, mọc ngầm.
  • Sức khỏe của khách hàng không đảm bảo.
  • Khả năng chịu đựng của khách hàng không cao
  • 2 răng khôn mọc ở 2 hàm khác nhau, đặc biệt là các răng hàm dưới.

Thường thì trước khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân, đánh giá hướng răng mọc rồi đưa ra quyết định cho bệnh nhân hiểu rõ.

Đa số sẽ được thực hiện nhổ 2 răng khôn cùng lúc khi 2 răng khôn cùng bên thay vì nhổ 1 chiếc trái và 1 chiếc bên phải. Bởi việc này sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai ở thời gian đầu tiên.

Những lưu ý khi nhổ răng khôn cần phải biết

Mỗi khách hàng khi quyết định nhổ răng khôn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ về sức khỏe lẫn tinh thần, các cách chăm sóc trước và sau khi điều trị để mang lại kết quả tốt nhất.

 – Trước khi nhổ răng

Theo kinh nghiệm điều trị chung của nhiều khách hàng, trước khi nhổ răng cần chọn lựa một trung tâm nha khoa uy tín, chuyên sâu Răng – Hàm – Mặt để an tâm hơn khi thực hiện với những bác sĩ chuyên môn cao.

Tìm địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện nhổ răng
Tìm địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện nhổ răng

Hơn hết là chi phí điều trị cũng cần hiểu rõ, được các bác sĩ thông báo đầy đủ rồi cân nhắc thực hiện cho phù hợp, tránh phát sinh chi phí sau khi điều trị.

Nên nhổ răng khôn vào buổi sáng sẽ có năng lượng tốt nhất, bác sĩ cũng sẽ dễ kiểm soát, xử lý tốt các biến chứng có thể xảy ra. Mỗi khách hàng trước khi điều trị đều cần phải được chụp phim X- quang, kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe, đáp ứng mọi điều kiện của bác sĩ mới có thể an tâm thực hiện được.

 – Sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng sẽ có những hiện tượng chóng mặt, đau nhức, chảy máu,…khi đã hết thuốc tê. Mỗi khách hàng cần chú ý vấn đề này, theo dõi các biểu hiện nếu có bất thường hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để được xử lý phù hợp.

Ở những trường hợp nhổ 2 răng khôn cùng lúc khách hàng nên có người thân đi theo để hỗ trợ nếu không tự đi lại được.

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn cũng cần được quan tâm đặc biệt giúp hỗ trợ quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.

Hãy chú ý sau thời gian nhổ răng cần chăm sóc răng đúng cách, hạn chế các tác động đến vị trí nhổ răng. Không dùng nước muối sinh lý ở thời gian đầu để tránh tổn thương vết thương hở.

Tránh khạc nhổ, dùng ống hút sẽ giảm thiểu được đau nhức sau khi điều trị.

Hạn chế các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng, nên dùng các thực phẩm loãng, được nấu chín kỹ.

Tuân thủ trong việc sử dụng thuốc theo toa bác sĩ, đúng liều lượng, thời gian sẽ giúp hạn chế các tổn thương xảy ra.

Nếu có dấu hiệu bất thường sau điều trị kéo dài cần liên hệ với nha khoa điều trị để xử lý đúng cách.

Cần quay lại nha khoa tái khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng và vệ sinh định kỳ là cách tốt nhất để giúp bác sĩ tầm soát được biến chứng của việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc.

Như vậy có thể thấy, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc có thể xảy ra hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để có kết quả điều trị tốt nhất, hãy đến trực tiếp các nha khoa uy tín thăm khám và nghe theo chỉ định bác sĩ.

SoraDental

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa chúng tôi tin rằng có thể cung cấp các thông tin hữu ích nhất về kiến thức răng miệng.

Trả lời