Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Nên lựa chọn loại răng sứ nào tốt nhất?

Nên lựa chọn loại răng sứ nào tốt nhất?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ! Em đang có nhu cầu làm răng sứ cho hàm răng bị nhiễm màu Tetracycline của em, nhưng theo em tìm hiểu thì có nhiều loại răng sứ khác nhau hiện nay để bọc răng nên em đang phân vân không biết phải lựa chọn loại răng sứ nào để thực hiện. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nên lựa chọn loại răng sứ nào tốt nhất để giúp phục hình răng cũng như giá thành của các loại răng sứ hay không?

(Uyên Quyên, TP.HCM)

Nên Lựa Chọn Loại Răng Sứ Nào Là Tốt Nhất?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI: Chào bạn Uyên Quyên! Chúng tôi rất vui vì nhận được câu hỏi thắc mắc của bạn gửi về. Để giải đáp cho vấn đề nên lựa chọn loại răng sứ nào là tốt nhất thì Nha Khoa Đông Nam xin được trả lời như sau:

Trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu với bạn Uyên Quyên sơ qua một số loại răng sứ trên thị trường hiện nay được yêu thích như:

Một số loại răng sứ trên thị trường hiện nay

1. Răng sứ kim loại thường

Có cấu tạo khung kim loại bên trong (Niken-Crom, Crom-Coban) nên rất cứng chắc, có khả năng chịu lực cắn khá tốt và bên ngoài được phủ một lớp sứ thẩm mỹ nên sẽ có màu sắc trùng với răng tự nhiên.

Tuy nhiên, răng sứ kim loại thường sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa gây ra hiện tượng đen viền nướu, gây kích ứng nướu nếu bệnh nhân bị dị ứng với kim loại.

Nên Lựa Chọn Loại Răng Sứ Nào Là Tốt Nhất?

2. Răng sứ Titan

Là một loại răng sứ thuộc dòng răng sứ kim loại, nhưng răng sứ Titan được bổ sung thêm tinh chất Titanium nhầm không gây ra hiện tượng kích ứng nướu, tuy nhiên hiện tượng đen viền nướu vẫn không thể khắc phục sau một thời gian sử dụng.

Nên Lựa Chọn Loại Răng Sứ Nào Là Tốt Nhất?

3. Răng sứ toàn sứ

Hay còn được gọi là dòng răng sứ không kim loại gồm răng sứ Emax, Zirconia, Cercon… được cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên chất nên răng sứ toàn sứ có thể khắc phục được tất cả các nhược điểm của răng sứ kim loại như: màu sắc sống động, tự nhiên như răng thật, không đen viền, không kích ứng, tuổi thọ bền lâu.

Nên Lựa Chọn Loại Răng Sứ Nào Là Tốt Nhất?

»»» Xem thêm tại đây: Nên chọn Bọc Răng Sứ trong 6 nha khoa sau đây ở TPHCM

Nên lựa chọn loại răng sứ nào là tốt nhất hiện nay

Qua những phân tích cơ bản trên của từng loại răng sứ, chúng ta có thể thấy rõ ràng dòng răng sứ toàn sứ là loại răng sứ tốt nhất mà các bạn nên lựa chọn để thực hiện.

Mặc dù giá thành của dòng răng sứ này cao hơn so với răng sứ kim loại thường hay răng sứ Titan, nhưng xét về tính thẩm mỹ, độ bền chắc lâu dài thì hoàn toàn vượt trội và có tính hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

Nên Lựa Chọn Loại Răng Sứ Nào Là Tốt Nhất?

Không chỉ vậy, dòng răng sứ toàn sứ được sản xuất trên nền công nghệ hiện đại bậc nhất, nên thời gian của quá trình bọc răng sứ cũng được rút ngắn hơn, mão răng sứ được gắn một cách chuẩn xác, ôm sát nướu rất tự nhiên… rất thích hợp với nhiều trường hợp răng miệng khác nhau.

Dưới đây là bảng giá răng sứ được niêm yết tại nha khoa chúng tôi mà bạn Uyên Quyên có thể tham khảo thêm:

Nên Lựa Chọn Loại Răng Sứ Nào Là Tốt Nhất?

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được hướng dẫn thêm. Hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

»»» Có thể tham khảoNha khoa nào trồng răng sứ tốt nhất TPHCM

Scores: 4.55 (19 votes)

1
Tư vấn Online?