Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Mất răng toàn hàm có nên làm All on 4?

[Hỏi Đáp] Mất răng toàn hàm có nên làm All on 4?

Chào mọi người, em đang muốn làm răng cho mẹ em. Tình trạng của mẹ em là bị mất răng toàn hàm, có thể tư vấn giúp em ALL ON 4 và ALL ON 6 khác nhau như thế nào không. Mẹ em có tiền sử bệnh về tiểu đường, hiện tại đang dùng hàm giả tháo lắp nhưng rất bất tiện trong vấn đề sinh hoạt. Thì liệu làm Implant có hiệu quả không? Em cảm ơn mọi người nhiều!

Đặng Xuân Hoa (28 tuổi – TpHCM)

[Hỏi Đáp] Mất răng toàn hàm có nên làm All on 4?

Khánh Trình, 35 tuổi – Kỹ sư, Bình Dương:

Thường thì All on 4 chỉ đành cho những trường hợp tiêu xương nhiều, không thể ghép xương thôi bạn. Phương pháp này đặt 4 trụ Implant và phục hình cả hàm răng lên trên. Nhưng khá bất tiện vẫn chưa cố định lắm, vì 4 trụ nâng đỡ cả hàm nhiều khi không chắc chắn.

Làm Implant có nhiều mức giá lắm, tùy vào loại Implant mà bạn chọn. Đã tham khảo giá thì nên tìm hiểu cho kĩ giá Implant đã bao gồm Abutment và răng sứ hay chưa, rồi có thêm chi phí phát sinh nữa hay không.

Đặng Xuân Hoa (28 tuổi – TpHCM)

Em cũng đang rất phân vân về các loại All on 4 này, ở nhiều nha khoa sự chênh lệch chi phí rất cao, nên cũng đắn đo dữ lắm. Tình trạng của mẹ em thì nướu vẫn chưa tiêu đi lắm, chỉ là mất răng gần hết còn lại một vài chân răng bên trong thôi.

Anna Kim Xuân, 49 tuổi – Hoa Kỳ:

Nếu phục hình Implant toàn hàm nên chọn loại 6 trụ cố định sẽ chắc chắn hơn đó em, chỉ cần phục hình 6 trụ thêm 6 răng chia đều ra cũng đủ để ăn nhai chắc chắn rồi. Chi phí cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với trường hợp làm Implant All on 4 cố định.

Nếu em làm All on 4 cố định cho mẹ sẽ phải đến nha khoa kiểm tra, vệ sinh răng định kỳ. Trường hợp đặt 6 trụ cố định luôn thì mình sẽ chăm sóc như những chiếc răng thật không vấn đề gì cả. Về tình trạng tiểu đường, trước khi điều trị bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm các chỉ số tại bệnh viện sau đó lấy kết quả mới thực hiện đặt trụ luôn khi phù hợp.

Đặng Xuân Hoa (28 tuổi – TpHCM)

Chị ơi nếu như nhổ răng luôn và đặt trụ cùng lúc thì có được không, vì mẹ em còn sót lại chân răng bên trong nên nếu nhổ xong thì không biết có cần chờ thêm thời gian mới thực hiện không ạ?

Anna Kim Xuân, 49 tuổi – Hoa Kỳ:

Nếu mất răng trồng lại em nên đưa mẹ tới nha khoa thăm khám trước, vấn đề nhổ răng và đặt trụ cũng có thể thực hiện cùng lúc nhưng còn tùy vào chỉ định của bác sĩ.

Trần Thị Mỹ, 32 tuổi, TPHCM:

Cho mình hóng ké, nếu nói về trụ Implant Hàn Quốc thì ai cũng nói giữa 2 loại Dentium và Biotem thì nên chọn loại nào? Có rất nhiều nha khoa nói Hãng Dentium bảo hành nhiều năm phải cần làm lại. Có nha khoa khác thì bảo hãng Biotem bảo hành ít năm nhưng sử dụng trọn đời. Mọi người có ý kiến gì không ạ?

Khánh Trình, 35 tuổi – Kỹ sư, Bình Dương:

Giữa 2 loại này khuyên bạn nên chọn loại Dentium, vì hãng này lớn dòng chuẩn của Hàn được rất nhiều người tin chọn. Về vấn đề bảo hành thì không thể chắc chắn được nếu lựa chọn phục hình tại nha khoa không chuyên. Sự tồn tại của Implant nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố, hạn chế tối đa các yếu tố thất bại đã là thành công rồi. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chế độ chăm sóc bảo dưỡng của răng mình và cam kết bảo hành nơi nha khoa thì cứ yên tâm thực hiện thôi.

Tại TPHCM bạn có thể qua nkhoa Đông Nam thăm khám, chụp phim để hiểu rõ hơn về mật độ xương hàm. Bác sĩ cũng sẽ gợi ý cho mình những loại trụ Implant phụ hợp, được kiểm tra chất lượng Implant trước. Chi phí xem như 16,5 full trọn gói rồi đó bạn.

Scores: 4.73 (19 votes)

1
Tư vấn Online?