[Hỏi Đáp] Mất răng hàm có niềng răng được không?

Em xin chào các anh chị ạ. Em bị mất răng hàm có niềng răng được không? và em cũng bị hô. Em có đi khám bệnh viện bảo case của em phải nhổ 4 răng 4 rồi cắm Implant 4 răng hàm thì mới niềng được ạ. Dưới đây là phim của em ạ. Mong các anh chị tư vấn giúp em xem có thực sự em phải nhổ răng thêm không ạ. Em cảm ơn!

Đỗ Nguyễn Kim Anh (22 tuổi) – SV, Bình Tân. TPHCM

niềng răng

Nguyễn Đình Đức (32 tuổi), TTNK – Q10. TPHCM:

Răng của em nếu nhổ 4r4 mà lại cắm thêm 4 răng implant thì ko khoa học và tốn kém chi phí. Răng em làm như thế này sẽ hiệu quả, tiết kiệm chi phí:

Nhổ 2 răng 38, 34 (bên trái), nhổ 3 răng 46,47,48 (bên phải). Còn vùng răng bên trên sẽ nhổ răng 25, vùng cung 1 sẽ không cần nhổ răng nào mà sẽ tận dụng khoảng trống răng mất để kéo khít vừa ko phải nhổ răng mà lại đỡ tiền cấy ipl . Tóm lại là e chỉ cần nhổ 6 răng (những răng a đánh dấu đen) và có thể chỉ cần cấy 1 – 2 trụ Implant răng 6 và 7.

niềng răng

Võ Việt Hàn (24 tuổi) – KT, Q6. TPHCM:

Những răng được anh @Nguyễn Đình Đức đánh dấu là những răng sắp hỏng nhổ đi sẽ tốt hơn, chứ răng 4 là những răng khỏe mạnh thì nhổ đi làm gì, không hợp lý tí nào. Bạn cân nhắc điều trị đúng cách nhé.

Đỗ Nguyễn Kim Anh (22 tuổi) – SV, Bình Tân. TPHCM:

Em cảm ơn ạ, đúng là em thấy nhổ răng nhiều quá nên cũng lo lắng lắm, mà trường hợp em lại thiếu nhiều răng nữa nên cũng do dự chưa dám quyết định.

Đặng Thanh Thảo – kienthucnhakhoa.edu.vn:

Theo chị thấy, trường hợp của em bị sai lệch về tương quan xương tươi đối nhiều nếu chỉnh nha chỉ giải quyết được 60% về tính thẩm mỹ thôi. Hơn nữa cân nhắc giữ lại hay nhổ bỏ răng thật nào cũng cần phải khám trực tiếp mới có thể đánh giá được. Lý thuyết thì vẫn có thể tận dụng khoảng mất răng để kéo lùi nhóm răng trước. Nhưng hình ảnh phim chụp thì chiều cao xương ở vùng mất răng còn lại không nhiều, xoang hàm bị hạ thấp thể hiện tình trạng mất răng lâu ngày nên cần chụp thêm 1 phim 3D để khảo sát sẽ rõ hơn về mật độ xương hàm và chiều dày xương để xem có đủ kéo răng trước ra sau không nhé em.

Maiha5866@gmail.com.vn:

Case này khá là tốn kém đây bạn, tìm nha khoa lành nghề có bác sĩ giỏi thì thực hiện may ra.

Đỗ Nguyễn Kim Anh (22 tuổi) – SV, Bình Tân. TPHCM:

Đúng rồi ạ, tại phải cân nhắc có niềng được không, không thì em sẽ nhổ răng và cấy Implant thôi, chứ cũng muốn niềng răng để tiết kiệm chi phí mà có nhổ răng thật thì cũng đắn đo kỹ.

Lê Hạ Lam (26 tuổi) – TKBC, Bình Thạnh. TPHCM:

Em ra Nha khoa Đông Nam chụp phim CT 3D kiểm tra răng miễn phí đó, ở đó bác sĩ Dũng tay nghề giỏi lắm, lên phác đồ điều trị từ A – Z cho mình luôn, không làm cũng không sao cả, quan trọng là có hướng đi phù hợp mới. Chị từng cấy tại đây 2 trụ Implant, đầu tháng 9 này là đủ thời gian 1 tháng để lên răng luôn, trộm vía mọi thứ đều ổn.

Đỗ Nguyễn Kim Anh (22 tuổi) – SV, Bình Tân. TPHCM:

Em cảm ơn ạ, chị thực hiện hết bao nhiêu tiền cho 1 trụ vậy chị?

Lê Hạ Lam (26 tuổi) – TKBC, Bình Thạnh. TPHCM:

Chị làm loại trụ Pháp ETK Active lên răng nhanh trong 1 tháng, trung tâm có rất nhiều loại Implant tùy theo nhu cầu và khả năng của mình mà em chọn loại phù hợp thôi.

Vũ Ngọc Điệp (23 tuổi) – TPHCM:

Răng mình bị mất 2 răng răng 6, mình muốn trồng Implant 2 răng này. Đi khám bác sĩ cũng tư vấn là niềng răng để kéo răng răng 7 và 8 vào thế chỗ (không thì vừa phải trồng, vừa phải nhổ răng 8 rất phí).

Bác sĩ tư vấn là thời gian niềng là 18 tháng. Mình nên niềng hay trồng sẽ ok hơn ạ (răng dưới của mình có 1 cái hơi chìa ra 1 xíu). Niềng sẽ phải niềng 2 hàm hay 1 hàm cũng được, bác sĩ bảo mình niềng cả 2 thì không biết nên làm như thế nào, các bạn thông thái hãy giúp mình với.

niềng răng

Nguyễn Đình Đức (32 tuổi), TTNK – Q10. TPHCM:

Trường hợp niềng răng để kiểm soát nhóm răng trước hàm dưới không dễ dàng đâu bạn, thường sẽ mất thời gian khá lâu. Việc cấy minivis phải bắt buộc và có thể gây nên tình trạng móm hàm dưới nếu làm không tốt. Theo mình nếu mức độ khấp khểnh nhẹ nên chọn cấy ghép răng Implant là tốt nhất nhé.

Vũ Ngọc Điệp (23 tuổi) – TPHCM:

Cảm ơn anh ạ, em sẽ thực hiện Implant để tiết kiệm, chứ nếu niềng cả hàm chỉ vì 1 cái khấp khểnh thì tốn kém lắm ạ.

»»» Có thể tham khảo: Mất răng hàm nên làm Implant hay cầu sứ

Scores: 4.83 (14 votes)

Thông tin về SoraDental

1
Tư vấn Online?