Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Mất răng 3 năm nên trồng lại như thế nào?

[Hỏi Đáp] Mất răng 3 năm nên trồng lại như thế nào?

Mọi người cho em lời khuyên với ạ 🙁 Em bị hư tủy nên nhổ răng hàm 7 đc 3 năm từ khi còn nhỏ. Do không biết hậu quả của mất răng 3 năm rồi sẽ bị hóp má, tiêu xương nên chủ quan không trồng lại răng. Bây giờ răng đối diện của em trồi xuống cấn vào lợi. Em nên niềng răng 8 thế chỗ răng 7 hay trồng implant, và còn xử lý như thế nào với răng bị trồi như thế nào. Vì kinh tế không khá giả nên em không biết phải làm sao. Em cảm ơn mọi người!

Hồ Thanh Ngân (22 tuổi – TPHCM)

Mất răng 3 năm nên trồng lại như thế nào?

Quang Vinh – rickystuck366@gmail.com:

Răng 8 của bạn vẫn chưa thấy lên thì không biết có thể kéo được hay không? Bạn có ăn nhai bên phía vị trí răng mất không?

Như Hoa, 30 tuổi NVĐD – Bình Chánh:

Tốt nhất nên đi chụp phim xem hướng răng 8 mọc ngầm hay thẳng, nếu phù hợp để niềng kéo răng thì bác sĩ sẽ giúp em điều trị. Nhưng cũng còn tùy trường hợp, thường thì khớp cắn chưa chuẩn, răng xô lệch thì nên niềng, chứ răng đẹp, khớp cắn đẹp thì cấy ghép Implant. Ở vị trí răng trồi xuống thì có thể cắm vis kéo lên, thông qua hình ảnh thấy cũng chưa có dấu hiệu trồi xuống nhiều đâu.

Hồ Thanh Ngân (22 tuổi – TPHCM)

Răng 8 của em chưa mọc nhưng em có nghe nói về vấn đề kéo răng để tạo khoảng trống nên không biết là mọi người có ai từng làm như vây chưa?

Mai Trinh (27 tuổi – Quận 1, TPHCM)

Bạn nên trồng Implant tại vị trí răng mất đi, sẽ tốt hơn cho mình về lâu dài, vì nếu không trồng lại sau này hóp má, tiêu xương hàm nhiều lắm. Giờ đợi răng 8 mọc lên xong kéo niềng răng mất hơn 1, 2 năm mới ổn định, thì bỏ ra 3, 4 tháng là mình đã có răng ăn nhai hoàn tất rồi.

Hồ Thanh Ngân (22 tuổi – TPHCM)

Em tính trồng Implant loại 7 triệu, không biết có cách nào nhận biết được loại trụ chính hãng hay loại trụ TQ không mọi người, em nghe nói về loại trụ TQ sau khi trồng tầm vài năm thì trụ giả sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh lắm ạ.

Quang Vinh – rickystuck366@gmail.com:

Nếu bạn có ý định trồng răng Implant, có thể tham khảo địa chỉ Nha khoa Đông Nam để thực hiện, có thiếu xương thì nha khoa sẽ giúp mình ghép xương không tính phí, chi phí xem như trọn gói 16,5 triệu/trụ HQ kèm răng sứ ở trên.

Như Hoa, 30 tuổi NVĐD – Bình Chánh:

Nên qua chỗ uy tín làm em ạ, đừng ham rẻ, người ta làm loại Implant đắt tiền còn phải đợi xem loại trụ ấy có tích hợp với xương không nữa. Loại càng đắt thì độ tích hợp vào xương càng nhanh (Tầm gần 1 – 2 tháng cho loại trụ 20 triệu đổ lên), còn loại rẻ thì không chắc được. Nếu trụ giả thì sẽ có biểu hiện ngay sau vài tuần, chứ không cần đợi đến vài tháng đâu.

Hồ Thanh Ngân (22 tuổi – TPHCM)

Trồng Implant bác sĩ chỉ gây tê tí ở lợi, còn làm thì có đau nhiều không vậy mọi người, trước em nhổ răng đau dữ lắm, về sưng mấy ngày mới hết.

Quang Vinh – rickystuck366@gmail.com:

Đặt trụ Implant chỉ mất khoảng 15 phút thôi, với có thuốc tê nên cứng hết cả miệng, không cảm giác được nhiều đâu, có chăng đau thì vẫn chịu được không đến nỗi đau quá. Về nhà hết thuốc tê là đau đó, nhưng yên tâm dùng thuốc theo toa bác sĩ là sẽ lành thương lại nhanh thôi. Làm răng 1 lần mà thôi ráng chịu đi bạn.

»»» Có thể tham khảo: Mất răng hàm trên sẽ được khôi phục như thế nào

Scores: 4.92 (14 votes)

1
Tư vấn Online?