Trang chủ / Hỏi đáp / [Hỏi Đáp] Mất 2 răng hàm nên làm Implant hay niềng răng?

[Hỏi Đáp] Mất 2 răng hàm nên làm Implant hay niềng răng?

Mọi người ơi hỗ trợ giúp em trường hợp này với, em dự tính niềng răng nhưng phát hiện có nang răng ở răng 5 hàm dưới, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ luôn. Nhưng nếu em nhổ răng 5 đi thì sẽ bị trống răng 5 và 6 (răng bị sâu nhổ cách đây 3 năm) thì không biết em mất 2 răng hàm nên làm Implant hay niềng răng được không. Em cảm ơn mọi người đã xem qua ạ.

Hồ Phương Hạnh – 24 tuổi, SV TPHCM

Mất răng hàm nên làm Implant hay niềng răng

Lê Trung Kiên (1986) – NVKD, Q3.TPHCM

Có nang răng mà chỉ định nhổ chắc nặng lắm bạn nhỉ, buộc phải trồng lại sau đó rồi chứ để dễ viêm nhiễm về sau lắm. Nếu bác sĩ đã chỉ định nhổ nên làm sớm rồi trồng lại đi bạn.

Bùi T. Khánh Linh – kienthucnhakhoa.edu.vn

Chào bạn, thông thường ở những nang răng to trên 5mm, của em chắc chắn to hơn nữa nên sẽ có chỉ định mở bóc tách nang. Vì nang to nên răng 5 chắc sẽ rất yếu thường chỉ định nhổ bỏ luôn. Thủ thuật này nên thực hiện tại bệnh viện để đảm bảo sự an toàn, nếu bác sĩ bóc tách tốt hết toàn bộ nang thì xương em vẫn có khả năng tái tạo lại. Sau đó 3 – 6 tháng nên chụp phim kiểm tra lại, nếu xương ổn thì có thể cấy ghép Implant để phục hình, so với Implant thì giải pháp niềng răng không khả quan lắm vì răng bạn khá đều, không chen chúc nên cấy Implant sẽ nhanh chóng và an toàn hơn.

Hồ Phương Hạnh – 24 tuổi, SV TPHCM

Dạ cảm ơn bác sĩ đã tư vấn, em cũng dự tính nạo nang nhổ răng trong BV rồi ra ngoài cấy Implant ạ, để em tìm hiểu thêm.

Võ Tuyết Sương (25 tuổi) – NVYT, Q10.TPHCM

Nếu mất 2 răng hàm thì qua nha khoa Đông Nam làm đi bạn, mình từng cấy 2 trụ bên đó xong, nhẹ nhàng lắm. Quá trình lên răng mất khoảng 3 tháng hơn nhanh chóng hơn niềng răng nhiều, với những trường hợp mất răng 6 thì khó để niềng lắm bạn vì phải theo dõi rất lâu có khi 3 năm hơn, nên thà cấy Implant ít tiền hơn mà có thêm răng ăn nhai về lâu dài.

Hồ Phương Hạnh – 24 tuổi, SV TPHCM

Chị cho em hỏi chi phí có cao không ạ? Vì kinh tế em cũng eo hẹp nên phải cân nhắc kỹ, sợ làm 2 răng 1 lúc thì em không đủ chi phí để chi trả.

Võ Tuyết Sương (25 tuổi) – NVYT, Q10.TPHCM

Giá trụ Implant thì có nhiều loại, dao động từ 16,5 triệu – 28,2 triệu tùy hãng. Đợt bác sĩ tư vấn cho chị những loại hãng Implant Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Thụy Điển,… nhưng tùy theo nhu cầu mà chị chọn loại của Mỹ 23.5 triệu tại xương chị phần cũng mỏng nên chọn loại này diện tiếp xúc nó khả quan hơn. Chi phí có thể chia làm 2 đợt để chi trả 70% trước, 30% sau cách nhau từ 3 – 4 tháng để lên răng hoàn tất.

Hồ Phương Hạnh – 24 tuổi, SV TPHCM

Em cũng có tham gia mấy group trồng răng, thấy có nhiều bạn giới thiệu Implant có nhiều mức giá thậm chỉ 5,6 triệu/ 1 trụ bảo hành trọn đời không biết có ổn không chị ạ?

Võ Tuyết Sương (25 tuổi) – NVYT, Q10.TPHCM

Em có nghe câu tiền nào của đó không, làm gì cũng nên nghĩ tới chất lượng và sức khỏe của mình trước, như đi mua điện thoại vậy đa dạng mức giá với nhiều dòng sản phẩm, không phải khơi khơi mà Implant lại rẻ như vậy đâu nè. Em cứ cân nhắc kỹ nhé.

Mai Khánh Vân – KDTD, Quận 4. TPHCM

Răng của em cũng bị hư mưng mủ nhiều lắm, nay đi BV khám để làm Implant mà bác sĩ BV tư vấn rất hời hợt luôn, báo giá những 30 triệu đồng 1 răng đã tính luôn mão sứ, chưa tính phí ghép xương. Em dự định đi làm Implant luôn nhưng trồng từng trụ trước chắc cũng ghé qua Đông Nam làm cho tiện quá, thiệt mất răng tiêu xương, hóp má dữ lắm bạn, tranh thủ làm sớm may ra.

mất răng hàm

Phạm Văn Đồng – dongpham1995@gmail.com

Song song với BV vẫn có nhiều trung tâm nha khoa tư nhân giá bình ổn mà tay nghề không thua gì BV, chứ làm BV giấy tờ thủ tục lằng nhằng mà sao này bạn muốn bảo hành cũng khó lắm nha nhất là thái độ của nhân viên thất thường lắm đó bạn.

Trương Yến Thanh – NT, TPHCM:

Răng này bạn ăn nhai kiểu gì, mất răng nhiều quá nhiều. Mình mất 2 răng hàm đây mà ăn nhai khó khăn quá trời luôn.

Mai Khánh Vân – KDTD, Quận 4. TPHCM

Đúng rồi bạn, mình nuốt không à, đau dạ dày lắm. Ráng bấm bụng cấy Implant chứ bắc cầu sứ răng đâu nữa mà mài, chưa kể tiêu xương hàm, hôi miệng nữa, để lâu ảnh hưởng sức khỏe.

»»» Xem thêm: Mất răng hàm số 6 lâu năm khắc phục Implant được không

Scores: 4.5 (19 votes)

1
Tư vấn Online?