Trang chủ / Kiến Thức Răng Miệng / Lý do không nên để mất răng cực quan trọng

Lý do không nên để mất răng cực quan trọng

Hầu như ai cũng mong muốn sở hữu một hàm răng trắng, đều và sáng. Nhưng thực tế nhiều người không may mất răng sớm. Để tình trạng này không nên xảy ra khi còn trẻ thì bạn phải có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Nếu để mất răng thì để lại những hậu quả nghiêm trọng mà nhiều bạn lại chủ quan, không quan tâm khi còn có thể.

1. Lý do không nên để mất răng cực quan trọng

Nếu mất răng để lại những hậu quả nghiêm trọng:

• Việc ăn uống trở nên khó khăn hơn, nguy cơ mắc nhiều loại bệnh

Điều đầu tiên của việc mất răng, đó chính là ảnh hưởng tới chức năng nhai, ăn uống thường ngày. Lâu ngày, việc khó nghiền nhỏ thức ăn dễ gây ra những loại bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng…

Lý do không nên để mất răng cực quan trọngViệc mất răng gây khó khăn trong ăn uống

Việc khó khăn trong khi nhai làm cho bạn có khuynh hướng chọn những thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt, né tránh những thực phẩm cứng và dai. Do vậy những bữa ăn của bạn trở nên nhạt, thiếu dưỡng chất cho cơ thể, việc ăn uống trở nên loa qua. Điều này dễ mắc các bệnh cho cơ thể.

• Răng dễ bị lung lay, xô lệch ảnh hưởng tới những chiếc răng còn lại

Một khi răng mất đi, cung hàm mất đi sự liên kết, các răng còn lại dễ bị xô lệch về phía vị trí mất răng. Tình trạng này thường thấy rõ ràng nhất ở những người mất răng lâu năm mà không thực hiện việc trồng răng mới.

Đồng thời các bệnh lý răng miệng dễ phát tán hơn như lệch khớp cắn, viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu… nguy cơ mất thêm răng ngày càng cao.

• Tiêu xương hàm

Xương hàm ở vị trí mất răng không có lực nhai, lâu ngày dễ bị tiêu dần. Tình trạng này cứ để lâu sẽ gây nên hiện tượng tụt nướu, răng bị xô lệch, lực nhai yếu.

Một khi đã tiêu dần xương hàm, muốn trồng răng giả mất rất nhiều cho thời gian để tiến hành cấy ghép xương. Điều này sẽ làm cho bạn mất khá nhiều tiền cho quá trình điều trị này. Nếu xương hàm không còn cách nào chữa trị được nữa thì bạn phải chấp nhận tình trạng mất răng vĩnh viễn.

• Lão hóa sớm

Khi xương hàm bị tiêu do mất răng, hai má của bạn sẽ bị hóp vào, vùng da quanh miệng xuất hiện nhiều nếp nhăn, bạn dễ bị lão hóa sớm trông già đi so với tuổi thật.

hậu quả khi mất răngMất răng hàm dễ gây ra hiện tượng xô lệch

Việc mất răng cực quan trọng diễn ra ở hầu hết mọi lứa tuổi. Một khi răng có dấu hiệu bất thường, bạn phải tới trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị càng sớm càng tốt.

2. Nếu mất răng thì xử lý ra sao?

Nếu mất răng thì bạn phải tới trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị. Việc mất răng được khắc phục với những phương pháp như làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Trong đó phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt bậc:

trồng răng implantPhương pháp trồng răng Implant

+ Trụ răng Implant được cấy trực tiếp vào vị trí mất răng, bên trên gắn răng giả sứ được nối với khớp Titanium.

+ Răng Implant mang tính thẩm mỹ cao, giống như răng tự nhiên.

+ Chức năng ăn uống được cải thiện giống như răng thật.

+ Tuổi thọ răng Implant cao, dao động mức 20 năm, thậm chí trọn đời nếu chăm sóc răng đúng cách theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Hãy chăm sóc răng miệng đúng cách để răng được chắc khỏe mỗi ngày. Đừng lười vệ sinh răng miệng để lại những hậu quả nghiêm trọng để việc mất răng không mong muốn xảy ra. Nếu có vấn đề gì về răng hãy liên hệ với trung tâm nha khoa Đông Nam để được tư vấn, chăm sóc tỉ mỉ và chi tiết.

Scores: 4 (13 votes)

1
Tư vấn Online?